Log in

View Full Version : Đào cải lương Hà Mỹ Hạnh rượt hề Hương chạy trối chết


vuitoichat
03-16-2011, 12:11
Lúc theo đoàn hát ở ngoài Trung, cô đào cải lương Hà Mỹ Hạnh do sự mai mối của soạn giả Hoa Phượng, nàng đă kết nghĩa vợ chồng với soạn giả oắt con Tuấn Khanh. Thời gian sau hai người chia tay, Tuấn Khanh về đoàn Kim Chưởng cưới cô cháu của bà bầu đoàn này và làm “pḥ mă” cho triều đ́nh Kim Chưởng, đóng đô ở Bắc Mỹ Thuận luôn.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/128125-CN-HaMyHanh-400.gif
Bức ảnh đào Hà Mỹ Hạnh và kép Tấn Tài trên b́a tuần báo Phụ Nữ Mới 1969. (H́nh: Bộ sưu tập của Ngành Mai)

Về phần Hà Mỹ Hạnh cũng về Nam, rồi chẳng biết nàng có đi hát cho đoàn nào không, nhưng lúc về cộng tác với đoàn Tân Hoa Lan th́ nàng ta đă mang thai ba tháng. Có kẻ th́ bảo đó là con của hề Hương, người th́ lại cho là con của kép móm Phương Tùng. Riêng Hà Mỹ Hạnh th́ cười bảo là để sinh ra rồi ắt biết.

Hôm gánh Tân Hoa Lan hát tại Cai Lậy, có một lớp hề Hương với Hà Mỹ Hạnh gặp nhau ngoài đề co phít. Hề Hương liền cương: Nghe nói em có thai, vậy mà ai là tác giả đó vậy em? Hà Mỹ Hạnh ngỡ ngàng lúc đó, bởi trong tuồng đâu có câu hỏi bất ngờ như vậy. Nhưng đợi vô trong hậu trường đào ta vác cây rượt hề Hương: Xáng cây lên đầu. Nhờ nhanh chân, hề Hương chẳng sao cả.

Theo NV