Log in

View Full Version : Dân miền Trung đổ xô mua thịt đà điểu


vuitoichat
03-23-2011, 14:58
QUẢNG NAM (TP) - Sáng 20 tháng 3, hàng trăm người chen lấn trước cổng Trung Tâm Giống Đà Điểu Quảng Nam giành mua thịt đà điểu. Hiện tượng này xảy ra lần đầu tiên tại đây và đă kéo dài gần 2 tuần qua.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/128486-VN_ChenLanMuaThitDaD ieu_TP_032111-400.gif
Chen lấn mua thịt đà điểu. (H́nh: Báo Tiền Phong)

Theo báo Tiền Phong, dịch heo tai xanh, lở mồm long móng bùng phát tại Quảng Nam khiến người dân địa phương bỏ thịt heo ḅ để quay sang đà điểu. Đa số chen lấn trước cổng trung tâm là người bán thịt ở các chợ. Người dân khắp nơi muốn có thịt đà điểu về dùng ngay cũng không tiếc công đổ xô đến giành mua.

Cũng theo báo Tiền Phong, Trung Tâm Giống Đà Điểu Quảng Nam bắt đầu phát thẻ cho người mua hàng sáng 20 tháng 3 để tái lập trật tự, chặn đứng một số người trèo tường, leo rào trung tâm.

Bà Lê Thị Hoa, cư dân xă Tam Phú cho biết đă phải đến trung tâm từ lúc 5 giờ sáng để chờ nhận được một... phiếu mua hàng. Từ đó, bà lại phải chờ thêm 3 tiếng đồng hồ nữa mới mua được mấy kí thịt đà điểu về bán lại cho các quán ăn, quán nhậu.

Theo đại diện Trung Tâm Giống Đà Điểu Quảng Nam, khách đến mua hàng tăng cao gấp 4 lần trong ṿng hai tuần lễ trở lại đây. Mỗi ngày, trung tâm này tung ra 30 phiếu phân phối, mỗi phiếu chỉ mua tối đa không quá 15 kg thịt.

Một số cư dân cho biết thịt đà điểu ngon và mềm cũng như thịt gà. Nay đà điểu được ưa chuộng nhờ thay thế được heo, ḅ... đang bị dịch bệnh lan tràn.

Theo NV