Log in

View Full Version : Giải cứu thành công con trai “ông chủ” Kaspersky


tonycarter
04-22-2011, 18:53
Những thông tin trôi nổi về con trai bị bắt cóc của tỷ phú Nga

Con trai của chuyên gia an ninh mạng hàng đầu nước Nga bị bắt cóc ngày 19/4. Sự việc gây bàng hoàng dư luận.

Trên mạng internet rầm rộ loan tin về Ivan – con trai của tỷ phú Nga Evgenhi Kaperski bị bắt cóc. Đây là cú sốc lớn đối với gia đ́nh ông. Tháng trước cậu đă chuyển đến căn hộ do mẹ mua cho. Những người bạn của cậu thường xuyên lui tới, tất cả đều rất trẻ và đẹp, họ nhảy nhót hát ḥ.

Một người hàng xóm kế bên căn hộ của Ivan nói: “Chúng tôi rất ít khi gặp nhau. Tôi chỉ biết cậu ta không có ô tô, mà như vậy ở đất nước tôi coi như “cụt chân”. Căn hộ mới được sửa lại. Chả có vấn đề ǵ về việc chung sống cả”.

http://phunutoday.vn/dataimages/201104/original/images443127_Untitle d_2.jpg

Tên bắt cóc đ̣i tiền chuộc 4.4 triệu Euro


Trước khi bị bắt cóc, bạn bè thấy cậu năng đến trường hơn nhưng không vào tiết học và hay chơi với 1 nhóm bạn lạ. Có lẽ đây chính là đầu mối cho vụ việc? Một người bạn của Ivan cho biết, khoảng 2-3 tuần trước cậu thấy Ivan đứng ở ban công và nói chuyện với giảng viên.Sau đó th́ hoàn toàn không đến lớp. Và không ai biết tung tích của cậu thế nào.

Tên bắt cóc đă bắt Ivan khi đi làm việc tại 1 khu công nghiệp phía tây bắc Moskva. Ngay sau khi thực hiện vụ bắt cóc, hắn đă gọi điện cho tỷ phú Evghenhi Kaperskogo. Ông đă lập tức bay từ London về Moskva để giải quyết vụ việc. Một người quen của Ivan thông báo: “Ivan bị bắt khi đang đi làm. Từ sáng ngày thứ 4 19/4 không ai c̣n nh́n thấy anh nữa”. Nhiều dự đoán cho hay ngay cả khi bọn bắt cóc có đủ tiền th́ cũng chưa chắc chúng sẽ trả tự do cho Ivan.


http://phunutoday.vn/dataimages/201104/original/images443128_Untitle d_3.jpg

Tỷ phú Evghenhi Kaperski - chuyên gia an ninh mạng hàng đầu nước Nga


Ivan hiện đang trong giai đoạn viết luận văn tốt nghiệp đồng thời thực tập ở công ty InfoWatch – công ty của mẹ anh Maria Koperska, người đồng sáng lập công ty với chồng. 1 nhân viên của công ty InfoWatch nói: “Ivan bị bắt ngay gần khuôn viên của công ty chúng tôi. Lúc đó anh c̣n đang đứng cạnh 1 người bảo vệ”. Tất cả cảnh sát, đặc nhiệm, cục điều tra tội phạm v…v…đă được huy động tối đa.

Bộ điều tra h́nh sự đă cử người đại diện giao tiếp với bọn bắt cóc. Kết quả có thể sẽ có sau vài ngày nữa. Theo tờ Forbes, tài sản của ông lên tới 800 triệu $. Ông Evgene Kaspersky là chuyên gia an ninh mạng hàng đầu nước Nga. Tháng 6.2009, ông nhận giải thưởng nhà nước Nga do chính Tổng thống Medvedev trao tặng v́ những cống hiến cho an ninh mạng của quốc gia.

Hải Như (tổng hợp)
(Phụ nữ today)

tonycarter
04-25-2011, 17:19
Giải cứu thành công con trai “ông chủ” Kaspersky

Người con trai bị bắt cóc của “ông chủ” hăng bảo mật Kaspersky đă được giải cứu, c̣n 5 kẻ t́nh nghi là thủ phạm đă bị cảnh sát bắt giữ, thông tin từ Nga cho hay.

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2011/04/25/13/20110425132540_kas-kidnapped-1.jpg
Eugene Kaspersky hiện có tài sản ước tính 980 triệu USD.


Ivan Kaspersky, con trai của Eugene Kaspersky, nhà sáng lập kiêm CEO của hăng bảo mật nổi tiếng Kaspersky đă bị bắt cóc vào hôm thứ 5 tuần trước.

Hôm nay, theo hăng tin Interfax của Nga, cảnh sát nước này đă giải thoát thành công nạn nhân trong một cuộc giải cứu đặc biệt, với sự tham gia của các lực lượng cảnh sát đặc nhiệm.

“Ivan đă được giải cứu mà không cần phải trả tiền chuộc” - Phát ngôn viên của hăng bảo mật Kaspersky trả lời báo giới.

Ivan Kaspersky, 20 tuổi, hiện đang là sinh viên năm 4 ngành toán và điều khiển học của trường đại học Moscow, Nga. Ivan được cho là bị bắt cóc vào sáng thứ 5 tuần trước, khi đang trên đường đến InfoWatch, một công ty được điều hành bởi mẹ của Ivan, Natalya Kaspersky. Được biết, số tiền chuộc mà bọn bắt cóc đưa ra là 4,3 triệu USD.

Hiện cảnh sát Nga và hăng bảo mật Kaspersky đều từ chối b́nh luận về cuộc giải cứu.

Hăng bảo mật Kaspersky được thành lập bởi vợ chồng Eugene và Natalya Kaspersky, chính là cha mẹ của Ivan Kaspersky. Tuy nhiên, hiện nay cặp đôi này đă chia tay nhau. Hiện cả 2 đang nắm giữ khoảng 80% giá trị của hăng bảo mật Kaspersky.

Phạm Thế Quang Huy
(Theo Dantri/Cnet)