Log in

View Full Version : Tàu du lịch ch́m ở vịnh Hạ Long


jojolotus
05-09-2011, 00:51
Khoảng 15h chiều 8/5, một tàu du lịch của Công ty Hải Long đă bị đâm ch́m ở khu vực neo tàu hang Sửng Sốt, vịnh Hạ Long. Toàn bộ du khách và thủy thủ đoàn may mắn thoát nạn.

Một nhân chứng cho biết, khu vực xảy ra tai nạn cách đảo Ti Tốp chừng 300 mét. Tại đây có nhiều tàu du lịch khác đang neo đậu. “Một con tàu tiếp nước đă đâm trúng thân tàu du lịch vỡ toác. Tàu ch́m rất nhanh trong ṿng vài phút, bắt đầu từ mạn trái, đuôi tàu. Sau khoảng 30 giây, mũi dựng đứng và ch́m nghỉm”, nhân chứng cho biết. Nhiều tàu khác neo đậu gần đó đă lập tức đưa xuồng và người tới hỗ trợ.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/99/20/chim-tau-ha-long.jpg
Số lượng khách trên tàu bị ch́m chưa xác định. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Ông Phạm Văn Hà, Trưởng pḥng kinh doanh Công ty TNHH Hải Long cho biết, hành khách đi tàu là đoàn 28 du khách quốc tịch Pháp và một hướng dẫn viên người Việt. Vào lúc xảy ra tai nạn, tàu đang đỗ cho khách vào thăm hang Sửng Sốt. Hầu hết thủy thủ đoàn đều ở trên tàu. Tuy nhiên không có thiệt hại về người khi tàu ch́m..

Cũng theo ông Hà cho biết, hiện các thợ lặn đang trục vớt một số hành lư và hộ chiếu của du khách để đoàn tiếp tục hành tŕnh đi Đà Nẵng ngày mai.

"Trong đêm nay, chúng tôi sẽ tổ chức trục vớt tàu để sửa chữa. Đây là một sự cố rất đáng tiếc và không ai mong muốn", ông Hà nói. Cũng theo đại diện của công ty này, toàn bộ du khách đă được đón về khách sạn ở Băi Cháy. Đại diện cơ quan bảo hiểm, công an đă tới làm việc và thăm hỏi du khách. Nhà tàu cũng

bố trí đồ đạc tư trang thiết yếu cho các du khách v́ hầu hết hành lư của họ đang ch́m dưới đáy biển.

Trao đổi với VnExpress lúc 19h, Giám đốc công an tỉnh Quảng Ninh Vũ Chí Thực khẳng định, vụ ch́m tàu không gây thiệt hại về người. Ông Thực cũng xác nhận thông tin tàu bị đâm song để t́m nguyên nhân chính xác dẫn đến việc ch́m tàu th́ phải chờ trục vớt. “Chúng tôi đang triển khai các phương tiện cần thiết để sớm trục vớt con tàu”, ông Thực nói.

Cách đây 3 tháng, một tàu du lịch đă bị ch́m ở gần đảo Ti Tốp khiến 12 du khách thiệt mạng, trong đó có 10 người nước ngoài.

Nguyễn Hưng – Đoàn Loan
Theo vnexpress

nguoidan
05-11-2011, 20:33
Triết hề đă nói là phụ nữ VN xinh đẹp lắm, mời các ngài tới VN du lịch. Ma cô đă nói rơ như vậy mà tới VN c̣n chui xuống mấy con tầu thổ tả đó làm ǵ để rồi lóp ngóp dưới biển. Lần sau nhớ lời thằng hề triết nghe.

longbf
05-12-2011, 04:14
khách ngoại quốc ,hay trong nước nếu cảm thấy chán đời,tress nặng hay v́ lư do ǵ đó không c̣n thiết tha sống th́ cứ tới hạ long du lịch tàu biển để được toại nguyện.