PDA

View Full Version : Xuất hiện tượng rùa 'lạ' ở Hà Nội


jojolotus
05-22-2011, 04:26
Dạo gần đây, bên một góc đường khu Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội bỗng xuất hiện một bức tượng rùa đá, xung quanh có cắm hương và đồ lễ.

Bức tượng rùa được làm bằng gạch, bên ngoài quét một lớp xi măng và đặt lên một khối bê tông có hình dáng như ngôi mộ. Do nơi đặt khá hẻo lánh, cách xa vùng dân cư sinh sống, bên cạnh đang có các công trình xây dựng nên bức tượng này không được nhiều người chú ý.

Theo ông Mạnh, một thương binh lái xe ba bánh, vào hôm 17/5, khi đỗ xe ở khu vực này đợi khách gọi chở hàng thì tình cờ nhìn thấy một người đàn ông trên 50 tuổi đang lau chùi bức tượng rùa đá ở vỉa hè, sau đó đem hương và đồ lễ ra thắp, khấn vái. Điều kỳ lạ là không hiểu người đàn ông đó mang bức tượng này từ đâu và mang bằng cách nào. Từ sau lần đó chưa thấy người đàn ông này quay trở lại.

Hình ảnh về bức tượng rùa kỳ bí

http://img.news.zing.vn/img/575/t575363.jpg

Bức tượng Rùa kì bí xuất hiện tại khu Trung Yên, Hà Nội

http://img.news.zing.vn/img/575/t575364.jpg

Bức tượng đã bị phủ một lớp rêu phong, chứng tỏ đã ra đời khá lâu

http://img.news.zing.vn/img/575/t575365.jpg

Xung quanh còn có hương và đồ lễ

http://img.news.zing.vn/img/575/t575366.jpg

Do đặt cách xa khu dân cư nên bức tượng này không đươc nhiều người chú ý

http://img.news.zing.vn/img/575/t575367.jpg

Ước tính, bức tượng này có trọng lượng lên tới vài trăm cân, một người không thể vận chuyển.

Kinh Vân
Theo Bưu Điện Việt Nam