PDA

View Full Version : Lư Hải hủy tour lưu diễn về chịu tang ba


tonny_thuong
05-27-2011, 14:16
Mặc dù chưa nguôi nỗi đau mất ba nhưng Lư Hải đă ngay lập tức bắt tay vào thực hiện dự án âm nhạc 'Trọn đời bên em' phiên bản mới và chuẩn bị cho liveshow đầu tiên của cuộc đời ca hát.

- Ba anh mất khi anh đang lưu diễn ở Úc. Anh có kịp về đưa tang ba không?

- Hồi đầu tháng 5 vừa rồi, sau 2 show diễn tại Melbourne, buổi trưa ngày hôm sau khi đang trên đường ra sân bay đi Sydney th́ người nhà gọi điện thoại báo là ba tôi vừa mới qua đời. Tôi đă buộc phải hủy ngay chuyến bay đi Sydney và đặt vé về Việt Nam gấp. Do trong ngày không c̣n chuyến bay nào nên phải đợi đến 8h sáng ngày hôm sau tôi mới bay về Việt Nam được. Rất may là từ Úc về Việt Nam chỉ mất 8 tiếng nên tôii đă kịp về đưa tang ba.

http://img.news.zing.vn/img/579/t579588.jpg

- Sự ra đi của người ba mà anh rất mực yêu quư có làm ảnh hưởng nhiều đến các dự án âm nhạc mà anh đang triển khai?

- Con người sinh ra rồi cũng phải già, phải mất đó là quy luật tất yếu, không ai có thể tránh khỏi. Ba tôi khi c̣n sống luôn mong mỏi tôi gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Từ khi ba mất tôi luôn dặn ḷng phải cố gắng hơn nữa trong công việc của ḿnh để ba được mỉm cười nới chín suối. Tôi có thể khẳng định rằng tất cả những dự án âm nhạc của tôi vẫn được triển khai đúng theo kế hoạch.

- Vậy mà có tin đồn dự án album ca nhạc "Trọn đời bên em" phiên bản mới buộc phải dừng lại v́ chưa t́m được diễn viên phù hợp?

- Hoàn toàn không có chuyện này, album tôi đă được bấm máy đúng theo kế hoạch 1 tuần sau khi casting diễn viên. Theo dự định lịch quay sẽ kết thúc vào giữa tháng 6. Tuy nhiên việc tuyển chọn diễn viên lần này cũng khá vất vả, v́ album có một sự thay đổi lớn về kết cấu kịch bản khác với phiên bản cũ của Trọn đời bên em, v́ thế tôi cũng cần một số lượng lớn diễn viên. Sau buổi casting ngày 15/5, tôi đă chọn được 6 bạn vào vai chính và thứ chính trong album. Những bạn trẻ năng động và nhiệt t́nh, có nhiều tố chất nghệ thuật có tiếng của đất Sài thành.

- Vậy ngoài những diễn viên phụ, cùng tham gia với anh năm nay sẽ có những gương mặt nghệ sĩ nào quen thuộc?

- Ngoài diễn viên phụ và các diễn viên chính mà tôi đă tuyển chọn được từ casting, c̣n có sự góp mặt của khá nhiều nghệ sĩ quen thuộc như Ḥa Hiệp, Kim Hiền, ca sĩ Phạm Thanh Thảo, diễn viên hài Nhật Cường, Hồng Tơ... Nghệ sĩ th́ rất nhiều, ai cũng có những nét hay và duyên dáng riêng cả nhưng tôi mời những nghệ sĩ này v́ họ hợp với vai diễn và tính cách nhân vật trong kịch bản.

- Trong nhiều năm liền làm album "Trọn đời bên em", anh đều tự ḿnh viết kịch bản, phân vai, tổ chức casting diễn viên đồng thời đóng nhân vật chính. Anh không nghĩ làm thế sẽ khó ḷng thoát khỏi lối ṃn cũ?

- Khó nhưng không phải là không làm được, không thử thay đổi th́ măi măi cũng không thay đổi được. Album lần này tôi vẫn tự tay ḿnh viết kịch bản và làm đạo diễn… Ḿnh phải cố gắng để vượt qua bản thân của ḿnh chứ. Cũng chính v́ suy nghĩ này mà trong khi rất nhiều khán giả vẫn đang ủng hộ và mong chờ Trọn đời bên em phiên bản cũ th́ Hải lại đánh liều thực hiện phiên bản mới.

http://img.news.zing.vn/img/579/t579592.jpg

- Tại sao đầu tư với một lượng thời gian, tâm sức và tài chính như thế mà đĩa năm nay chỉ phát hành để tặng chứ không bán?

- Ai cũng biết rằng bên cạnh đĩa lậu th́ sự phát triển của Internet đă góp phần làm cho đĩa gốc chết dần. Thử nghĩ album phát hành, 10 phút sau th́ trên mạng đă tràn ngập, chỉ cần một cái click chuột là đă có thể thưởng thức cả nghe và nh́n toàn bộ album mới đó th́ c̣n mấy ai thật sự mong muốn đi mua đĩa gốc. Bản thân tôi cũng xác định bỏ tiền đầu tư cho album th́ không trông mong đến việc thu hồi vốn. Mong muốn của tôi là mang đến cho khán giả một sản phẩm giải trí chất lượng và thỏa măn đam mê của ḿnh. Như thế chẳng phải là tặng c̣n ǵ. Thật sự bây giờ qua internet, không khó để khán giả có thể nghe và xem được abum của tôi. Chính v́ thế mà năm nay tôi không c̣n chú trọng đến việc bán đĩa mà tôi muốn tặng một lượng lớn đĩa trong khả năng của ḿnh để có nhiều khán giả hơn có thể xem và nghe đĩa gốc của tôi.

http://img.news.zing.vn/img/579/t579593.jpg

- Nhiều người nói, từ ngày có vợ, hoạt động âm nhạc của anh có vẻ trầm lắng đi rất nhiều. Anh nghĩ sao về điều này?

- Hải vẫn đi diễn đều đặn đấy thôi. Không biết là có trầm lắng hay không nhưng hằng ngày đi ngang qua các shop hay quán ăn, cafe..., tôi vẫn nghe thoang thoảng những ca khúc trong album của ḿnh (cười), c̣n đi diễn th́ từ các tỉnh miền Tây đến miền Bắc khán giả đă yêu cầu rất nhiều những ca khúc mới chỉ vài ngày sau khi album phát hành. Tháng 5 và 6 này là khoảng thời gian tôi chuẩn bị cho album mới, nếu mọi chuyện thuận lợi th́ đến tháng 7 tôi sẽ phát hành. Tôi không cảm thấy là ḿnh quá chậm trong việc thực hiên các kế hoạch âm nhạc của ḿnh. Cần có một khoảng thời gian nhất định để cho ra đời một album thật sự có chất lượng và chất xám.

Bên cạnh đó, thời gian qua tôi cũng tham gia đóng tới hai phim truyền h́nh, đó là phim truyền Vàng dài 18 tập và phim Ông trùm. Đây là lần đầu tiên tôi nhón chân qua lĩnh vực mới nên cũng mất khá nhiều thời gian để thích ứng, làm quen và đầu tư cho vai diễn.

Nói chung, để cân hài hoài được công việc ca hát, đóng phim với gia đ́nh tôi đă khá vất vả. Tuy nhiên, tôi luôn nỗ lực hết ḿnh để có thể làm tốt mọi vai tṛ.

http://img.news.zing.vn/img/579/t579594.jpg

Hà Tùng Long

THeo Bưu điện Việt Nam