PDA

View Full Version : Apple đ̣i cấm nhập khẩu bốn thiết bị của Samsung vào Mỹ


tonny_thuong
07-02-2011, 08:19
Apple đ̣i cấm nhập khẩu bốn thiết bị của Samsung vào Mỹ

Apple yêu cầu toà án quận Bắc California ra lệnh cấm nhập khẩu Galaxy S 4G, Infuse 4G, Droid Charge và Galaxy Tab 10.1 vào thị trường Mỹ.

Theo Foss Patients, hôm qua, Apple đă nộp đơn yêu cầu toà án quận Bắc California (Mỹ) cấm nhập khẩu bốn sản phẩm của Samsung vào thị trường Mỹ, trong đó có cả Galaxy S 4G và Galaxy Tab 10.1

http://sohoa.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/45/4B/apple-samsung.jpg

Sau khi Samsung đ̣i cấm nhập khẩu thiết bị của Apple vào thị trường Mỹ, "Quả táo" cũng yêu cầu toà án làm điều tương tự. Ảnh: Applesana.

Bốn model của Samsung bị "Quả táo" cho là vi phạm bằng sáng chế về thiết kế và tiện ích bao gồm: Galaxy S 4G, Infuse 4G, Droid Charge và Galaxy Tab 10.1.

Foss Patients đánh giá hành động của Apple là liều lĩnh bởi nếu việc này được toà án chấp thuận, Samsung sẽ phải đưa bốn thiết bị trên ra khỏi thị trường Mỹ trong một vài tháng. Nhưng nếu yêu cầu trên bị toà bác, vụ kiện về vi phạm bằng sáng chế của Apple đối với Samsung sẽ bị suy yếu đáng kể.

Apple và Samsung bắt đầu những tháng ngày kiện tụng từ tháng 4, khi Apple kiện hăng sản xuất điện tử Hàn Quốc v́ vi phạm bằng sáng chế trên các mẫu điện thoại và máy tính bảng thương hiệu Galaxy. Đầu tuần này, Samsung đă đưa đơn kiện lên Hội đồng Thương mại Quốc tế đ̣i cấm nhập khẩu các thiết bị của Apple vào thị trường Mỹ.

Thanh Tùng
theo sohoa