Log in

View Full Version : Đường ra trận mùa này đẹp lắm


Hanna
08-08-2011, 22:40
Phải nói ngay kẻo bị quy là mất quan điểm, lập trường: Ra trận để đấu với bọn Tàu cộng, bành trướng Bắc Kinh lăm le nuốt nước ta.

Trong lúc báo chí, truyền thông rụt rè, ngơ ngác trước các cuộc biểu t́nh yêu nước diễn ra dồn dập th́ việc được người dân ưu ái "cho tham gia" vào cuộc tuần hành như thế này (xem các ảnh kèm theo) là sự ưu ái đặc biệt với báo Thanh Niên. Có người bảo rằng hay hớm ǵ, có người ỡm ờ rằng người ta lợi dụng báo th́ có chứ chả ưu với ái. Kệ, theo tôi, chỉ "vô t́nh" đứng vào hàng ngũ vậy thôi, báo Thanh Niên đă vinh dự lắm lắm. Bạn tôi tị nạnh, chỉ quả này cũng gấp vạn lần quảng cáo thông thường, đă không mất tiền mà vang danh khắp chốn, trong lẫn ngoài nước.

Tôi lân la hỏi, th́ thấy những người làm báo Thanh Niên không nghĩ thế, tiền bạc là cái đinh ǵ, nhưng họ rất tự hào. Dân có tin ḿnh th́ mới cho ḿnh cùng đi, ai c̣n nghi ngờ, thử xem lại có tờ báo nào trong cuộc biểu t́nh yêu nước vừa qua được vinh dự ấy.

"Đường vui không đợi mùa trăng
Ta đi làm ánh sao băng giữa đời"
(Tố Hữu)

Khá khen thay cho những người làm báo Thanh Niên biết chớp lấy thời cơ, dù chưa phải ngh́n vàng, nhưng đủ để nâng tầm vị thế. Và các nhà báo TN, hăy cám ơn đồng bào ḿnh, bởi họ đă cho phép tờ báo họ yêu mến được đứng trong đội ngũ nhân dân.

Dưới đây là những tấm ảnh đầy chất lịch sử đối với báo Thanh Niên. Xin cám ơn các tay máy dũng cảm, tài năng, đầy chất nhân văn Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hữu Vinh, và ai đó nữa nếu nhà cháu chưa biết tên.

8.8.2011
Nguyễn Thông