Log in

View Full Version : CEO của Microsoft bị giảm một nửa tiền thưởng


tonny_thuong
10-04-2011, 05:47
CEO của Microsoft bị giảm một nửa tiền thưởng

Steve Ballmer vừa nhận được 1,38 triệu USD thu nhập của năm 2011. Con số này được Microsoft khẳng định là thấp hơn dự kiến do ông không mấy thành công trong việc phát triển nền tảng Windows Phone cho điện thoại

Cụ thể, theo báo Bloomberg, nếu hoàn thành vai tṛ CEO, tiền lương của ông này là 682.500 USD và được thưởng thêm 200% của số đó (tổng số 2,05 triệu USD). Tuy nhiên, do không làm tốt một số nhiệm vụ nên Steve Ballmer chỉ nhận được 100% tiền thưởng.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/a2/f9/f8/Steve-Ballmer-4.jpg

Steve Ballmer, CEO của Microsoft. Ảnh: MSN.

Các nhà lănh đạo đánh giá cao Steve Ballmer v́ đă giúp Microsoft có mức doanh thu khả quan, tiến hành phát triển hệ điều hành Windows 8 đúng thời điểm và thiết lập quan hệ với Nokia và Facebook. Tuy nhiên, họ cũng lên tiếng lo ngại trước doanh số thảm hại của thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone (chỉ đạt 1,75 triệu sản phẩm trong quư II/2011) và doanh thu của Windows cho PC giảm 2%.

Ngoài Steve Ballmer, Microsoft c̣n công bố tiền lương của các nhân viên cao cấp khác. Giám đốc điều hành Kevin Turner có lương cao nhất lên đến 9,3 triệu USD bao gồm cả tiền thưởng cổ phiếu c̣n Steven Sinofsky, Giám đốc mảng Windows nhận được là 7,2 triệu USD.

Nguyễn Hùng
theo vne