Log in

View Full Version : Một giáo viên ngược đăi bố mẹ chồng


vuitoichat
10-12-2011, 20:54
Dư luận đang rất bức xúc về việc vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Tấu (75 tuổi) và Trịnh Thị Phương (72 tuổi), phường Kim Tân, Lào Cai thường xuyên bị con dâu (Phan Thu Trường, giáo viên trường Tiểu học số 2 xă Thanh B́nh, Mường Khương) ngược đăi, đánh đuổi khỏi nhà.

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2011/10/12/1318402000.img.jpg
Bà Phương bị con dâu cầm gạch đập vào vai, cắn chảy máu tay.

Con dâu đánh, đuổi bố mẹ chồng

Ông Nguyễn Văn Tấu nước mắt rưng rưng kể lại sự việc mới xảy ra sáng 11/10: “Có con dâu ở nhà, tôi phải ngồi đây, không dám vào”. Chỉ là con chim kêu quá to, cô con dâu có máu “sư tử” đă thẳng tay vứt con chim ra đường. Hai ông bà có góp ư về thái độ của con, khiến cô con dâu không vui.
Mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh, bà Phương, vợ ông Tấu, lên tiếng can ngăn, th́ bị cô con dâu đay nghiến bằng những lời lẽ cay độc, thậm chí cô này c̣n giơ tay đánh chồng. Bà Phương không chịu được cảnh “ngược đời” đó đă can ngăn, và bị con dâu cầm gạch dọa nạt và đập vào vai, sau đó cắn chảy máu tay.

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2011/10/12/nguocdai2_3f861.jpg
Tay bà Phương bị con dâu cắn chảy máu

Không phải chỉ một lần ông bà bị ngược đăi, rất nhiều lần cô con dâu làm nghề giáo viên đuổi ông bà ra ngoài đường, khóa cửa lại, đợi anh chồng về mượn ḱm phá cửa, bố mẹ mới vào được nhà.

Bà Phượng bán nước gần bệnh viện đă nhiều lần chứng kiến gia cảnh hai ông bà ngoài 70 tuổi, kể lại: Hôm ấy là giữa trưa tháng 5, trời nắng như đổ lửa, tôi thấy cụ ông ngồi bên gốc sấu gần chỗ tôi bán nước, nước mắt ṿng quanh. Tôi mời ông vào quán hỏi chuyện, nhưng ông vẫn ngồi đó, yên lặng không nói ǵ. Gặng hỏi măi ông mới kể bị con dâu đuổi ra ngoài, rồi khóa cửa không cho ông vào nhà.

Gia cảnh của ông Tấu, bà Phương cũng chẳng giống ai, rất đáng thương. Hơn 70 tuổi, không có lương hưu, bà Phương phải lăn lộn bán hàng trầu cau ở chợ Kim Tân, thu nhập chẳng là bao. Ông bà có 6 người con gái, và duy nhất một cậu con trai. Thế nhưng mới đây, cô con dâu đ̣i ăn riêng, mặc bố mẹ chồng, nên cuộc sống của ông bà càng vất vả.

Bà Phương người nhỏ thó, ngồi lọt thỏm trong gian hàng bán trầu cau xiêu vẹo ở chợ Kim Tân, vừa xoa bàn tay bị con dâu cắn chảy máu, vừa kể lại chuyện đau ḷng. Bà cũng chẳng than thân, trách phận, chỉ thương con trai ḿnh quá hiền lành, nhu nhược lấy phải người vợ đanh đá, chua ngoa. Bà Phương cũng cho hay, bố mẹ đẻ của chị Trường c̣n không thể nói được chị ấy, huống chi là bố, mẹ chồng.

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2011/10/12/nguocdai3_94bc4.jpg
Ông Tấu không dám vào nhà v́ “sợ” con dâu”.

Tổ dân phố bức xúc

Không ai ở tổ dân phố số 10 là không bức xúc khi chứng kiến cảnh con dâu làm giáo viên lại ngược đăi bố mẹ chồng như vậy. Sự việc này đă xảy ra nhiều năm nay, người dân ở tổ dân phố số 10 can ngăn, góp ư nhưng không thay đổi được t́nh h́nh. Quá bất b́nh, nhiều người đă đă muốn cơ quan chủ quản có biện pháp xử lư cô con dâu “có một không hai” này.

Ông Phạm Văn Ḥa, tổ trưởng tổ dân phố số 10 cho biết: Sáng nay, nghe tin, ông đă đứng ra ḥa giải nhưng cô Trường không hề tôn trọng ông, mà c̣n có những lời lẽ khó nghe. Sự việc xảy ra từ nhiều năm nay, tổ ḥa giải khu phố cũng đă vào cuộc, nhưng chỉ yên được một thời gian, rồi sự việc lại tái diễn.

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2011/10/12/nguocdai4_22d94.jpg
Tổ trưởng tổ dân phố số 10 trao đổi với phóng viên

Chị Lan Hương (hàng xóm), người nhiều lần chứng kiến cảnh ngược đời bức xúc nói: Con dâu không được phép đối xử với bố mẹ chồng như thế. Nếu cô ấy làm nghề khác cũng c̣n không được, đằng này lại là một giáo viên, “người ươm mầm thế hệ tương lai”, mà đối xử với bố mẹ chồng như vậy, có chấp nhận được không?

Bà Ngô Thị Dư có sạp hàng cạnh sạp hàng của bà Phương cho hay: Chúng tôi cũng là bố mẹ chồng, có con dâu, con rể, nhưng chưa bao giờ chịu cảnh đau ḷng như bà Phương. Bố mẹ chỉ có một trên đời, nhưng không ngờ cô này quá đanh đá. Đành ḷng là nóng tính, nhưng phận làm con không được phép sống trái với đạo lư như vậy!

Bà Phượng bán nước ở cổng Bệnh viện Đa khoa số 1 góp ư: Điều đáng nói, cô ấy là một giáo viên. Nếu biết sự việc này, phụ huynh sẽ nghĩ ǵ về một cô giáo làm nghề dạy học? Tôi nghĩ chính quyền, ngành chức năng phải có biện pháp răn đe để cô Trường sửa đổi.

Chuyện con dâu làm nghề giáo ngược đăi bố mẹ chồng nhiều năm nay ở tổ 10, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai đang khiến dư luận vô cùng bức xúc. Tất cả những người hàng xóm, người chứng kiến sự việc đều mong muốn ngành chức năng, đặc biệt là cơ quan chủ quản nơi mà cô Trường công tác có biện pháp giáo dục cô giáo Phan Thu Trường.

( theo dantri )