Log in

View Full Version : BMW thu hồi 32.000 xe có thể bị cháy


megaup
10-30-2011, 12:40
Hôm 29-10, BMW thông báo thu hồi 32.000 xe do bơm nước phụ chạy bằng điện có thể bị hỏng, dẫn đến hỏa hoạn. Việc thu hồi ảnh hưởng xe Serie 5 đời 2008-2011, Serie 5 GranTurismo, Serie 7, X5 SAV và X6 SAV động cơ turbo tăng áp 8 hay 12 xylanh.

<table style="BORDER-COLLAPSE: separate" class="tLegend" align="center" border="0" cellpadding="0" cellspacing="2" width="40"> <tbody> <tr> <td>http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?Thumb nailID=528659

</td></tr> <tr> <td>http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?Thumb nailID=528660</td></tr> <tr> <td>BMW Serie X5 SAV 5 (ảnh trên) và GranTurismo cần thay bơm nước - Ảnh: detnews</td></tr></tbody></table>
BMW quyết định thu hồi sau khi phát hiện ít nhất 102 trường hợp bơm nước phụ bị hỏng trên toàn cầu, trong đó hai trường hợp dẫn đến cháy trong khoang động cơ. BMW nói không nhận được thông tin về tai nạn hay thương tích nào do lỗi này gây ra.
Bơm nước phụ có nhiệm vụ làm mát turbo tăng áp do bơm được vận hành bằng điện nên khi bơm hỏng, mạch điện sẽ bị nóng dẫn đến chạm điện và hỏa hoạn. BMW cho biết trong hầu hết trường hợp, lái xe được cảnh báo về t́nh trạng hỏng hóc khi xe đang chạy.

BMW đă phát hiện lỗi này lần đầu tiên vào tháng 6-2009 trong một lần thử nghiệm xe. Tháng 4-2010 một chủ xe BMW đă phát hiện dây dẫn điện bị cháy âm ỉ.
Công ty đă thành lập một nhóm điều tra đặc biệt sau khi nhận được hai báo cáo về hỏa hoạn bên trong khoang động cơ và đă t́m ra nguyên nhân do bơm nước phụ bị hỏng.

Các chủ sở hữu những xe nêu trên có thể đem xe đến các đại lư để thay bơm nước vào tháng tới sau khi nhận được thông báo của đại lư.
Vào đầu tháng 9, BMW đă thu hồi 341.000 xe để khắc phục lỗi lỗi đèn lái và ở bộ phận hâm nóng nhiên liệu.

ANH NGỌC (Theo Detnews)