Log in

View Full Version : “Đinh tặc” lại xuất hiện


jojolotus
11-02-2011, 04:12
TT - Sáng 1-11, một bạn đọc báo tin: “Trên quốc lộ 1A đoạn từ cầu vượt Sóng Thần đến cầu vượt Linh Xuân, Q.Thủ Đức (TP.HCM) “đinh tặc” rải đinh h́nh thoi rất nhiều. Hàng chục người bị dính đinh phải dẫn xe t́m chỗ thay ruột”.

http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?Thumb nailID=529189

Xe của chị Tươi cán phải đinh khiến chị phải dắt bộ giữa trưa nắng trên xa lộ Hà Nội (đoạn gần cầu Rạch Chiếc) - Ảnh: S.B́nh

Chiều cùng ngày, chúng tôi trở lại tuyến đường từ cầu vượt Sóng Thần đến Khu chế xuất Linh Trung (Q.Thủ Đức) và thấy thỉnh thoảng lại có người dắt xe đi bộ do cán phải đinh h́nh thoi. Anh Phạm Thanh Mộng (ngụ Long An) bức xúc dẫn chiếc xe xẹp bánh sau vào tiệm sửa xe sát chân cầu Linh Xuân.

Móc trong túi áo ra một mảnh đinh h́nh thoi sắc nhọn, anh kể: “Tôi đang trên đường đi Đồng Nai thăm người thân, khi xe chạy gần tới cầu vượt Linh Xuân th́ bất ngờ bánh sau chao đảo. Tôi tấp vào lề lôi ra một mảnh đinh cắm sâu vào bánh xe”. Hậu quả ruột xe của anh Mộng bị đục thủng chi chít và chủ tiệm sửa xe yêu cầu thay ruột với giá 75.000 đồng. “Mỗi ngày cứ gần 5g sáng là đinh xuất hiện đầy đường. Ngày nào cũng có người bị cán đinh, sáng nay có đến mấy chục người cán phải đinh” - một phụ nữ bán nước ven đường cho biết.

Ông Phan Văn Hùng (ngụ Q.G̣ Vấp, TP.HCM) cho biết sáng 1-11 trên đường đi Đồng Nai, khi qua cầu vượt Sóng Thần (lúc 5g30) th́ bất ngờ bị loạng choạng tay lái do xe dính phải đinh h́nh thoi rải đầy đường. Ông Hùng dắt xe vào một tiệm vá xe sát mép đường th́ chủ tiệm bảo không vá, phải thay ruột với giá 100.000 đồng.

Trở lại đoạn đường “nóng” về nạn rải đinh gần cầu Rạch Chiếc (Q.2), chúng tôi gặp chị Tươi (ngụ Đồng Nai) ́ ạch dắt xe máy xẹp bánh chở lỉnh kỉnh đồ đạc trên xa lộ Hà Nội, từ chân cầu Rạch Chiếc đến một tiệm vá xe không tên nằm đối diện Metro An Phú. Chị Tươi cho biết xe chị cán phải cây đinh đă bẻ cong khiến xe chao đảo làm chị suưt té. “Tôi thường chạy xe buôn bán trên tuyến đường này và bị cán đinh rất nhiều lần. Mỗi lần dẫn xe chở đầy hàng cán phải đinh xẹp bánh, tôi mệt muốn đứt hơi”- chị Tươi bức xúc.

http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?Thumb nailID=529190

Anh Trần Văn Nhu với chiếc đinh h́nh thoi mà xe của anh đă cán phải tại đoạn đường dưới chân cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1A, P.B́nh Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM (ảnh chụp chiều 1-11) Ảnh: Minh Đức

Theo anh Lê Minh Đức - bí thư Quận đoàn Thủ Đức, tháng 10 vừa qua nạn rải đinh có giảm nhưng vẫn c̣n xuất hiện nhiều nơi. Trong đó số đinh h́nh thoi tập trung chủ yếu trước khu vực Suối Tiên, Khu công nghệ cao và đoạn cầu vượt Sóng Thần đến cầu vượt Linh Xuân. “Đinh tặc ma mănh hơn trước khi canh chừng đoàn xe hút đinh đi qua là rải, bất kể ngày hay đêm” - anh Đức nói.

Chị Thúy Hạnh, bí thư Quận đoàn Q.2, cho biết quận đoàn kết hợp với Công an Q.2 đi hút đinh, tuần tra và thấy vẫn c̣n đinh trên đường. C̣n đại diện Quận đoàn Q.9 cho biết trong tháng 10, lượng đinh xuất hiện 2-3 ngày/tuần, trong đó tập trung nhiều tại ngă tư B́nh Thái đến cầu Rạch Chiếc. Đoạn đường dưới chân cầu Rạch Chiếc đang xây dựng, xe hút đinh khó đi qua nên đinh tại đây vẫn c̣n nhiều.

Chưa kết luận vụ nạn nhân chết nghi do “đinh tặc”

Chiều 1-11, liên quan đến vụ một nạn nhân chết nghi do “đinh tặc” (Tuổi Trẻ đă phản ánh), Cơ quan điều tra Công an Q.2 cho biết một số t́nh tiết của vụ việc cần làm rơ nên cơ quan điều tra chưa kết luận, phải tiếp tục trưng cầu giám định kỹ thuật h́nh sự (Bộ Công an phụ trách) đối với vật sắc nhọn h́nh thoi và dị dạng của bánh xe xem có khớp nhau không (do sau khi xảy ra tai nạn, một người trong gia đ́nh nạn nhân cho rằng tự nhổ đinh tại hiện trường không có ai chứng kiến).

Vụ tai nạn trên xảy ra lúc 19g20 ngày 27-8, khi anh Huỳnh Thanh Tuấn (38 tuổi, ngụ P.Phước Long A, Q.9) chạy xe máy từ cầu Sài G̣n về Thủ Đức th́ bị loạng choạng tay lái khiến anh té ngă bị chấn thương sọ năo và tử vong sau đó.


S.B̀NH - H.LỘC
theo TT

nguoidan
11-02-2011, 18:25
Phải tự hỏi là bọn đinh tặc này chi trả cho công an bao nhiêu? Nếu không có bao che tại sao chuyện nhỏ như vậy bao nhiêu năm không giải quyết được.

ThanYBoTay
11-02-2011, 23:08
Phải tự hỏi là bọn đinh tặc này chi trả cho công an bao nhiêu? Nếu không có bao che tại sao chuyện nhỏ như vậy bao nhiêu năm không giải quyết được.

Cái này bác nguoidan nói trúng 100%.