Log in

View Full Version : Mặt mũi biến dạng vì... điều chế ma túy


jojolotus
11-11-2011, 02:33
- Mặt một phụ nữ trẻ đã bị biến dạng sau vụ nổ tại phòng thí nghiệm bất hợp phát, nơi cô ta điều chế ma túy "crystal meth" hay còn gọi là ma túy "đá".

Heather Raybon đã bị một vết sẹo bỏng vĩnh viễn trên khuôn mặt từ năm 2007, sau vụ nổ tại phòng thí nghiệm để điều chế ma túy. Vết sẹo làm cho khuôn mặt của Heather trông rất khủng khiếp.

http://bee.net.vn/dataimages/201111/original/images796319_1.jpg

Heather Raybon năm 2003

http://bee.net.vn/dataimages/201111/original/images796322_3.jpg

http://bee.net.vn/dataimages/201111/original/images796323_4.jpg

http://bee.net.vn/dataimages/201111/original/images796324_5.jpg

http://bee.net.vn/dataimages/201111/original/images796321_2.jpg

Khuôn mặt của Raybon sau vụ nổ

Raybon, 31 tuổi, đã trải qua rất nhiều ca phẫu thuật khôi phục khuôn mặt trong vòng bảy năm qua nhưng tình hình không được cải thiện. Khuôn mặt của cô ta đã bị bỏng cấp độ 3 trong khi cố gắng điều chế ma túy "đá".

Raybon đã bị buộc tội buôn bán methamphetamine, điều chế và tàng trữ các hóa chất sản xuất ma túy "đá". Hiện nay cô ta đã bị bắt giữ.

Methamphetamine là một chất kích thích gây nghiện. Nó lấy khỏi cơ thể canxi và gây một hiệu ứng độc thần kinh, làm tổn hại đến các tế bào não. Methamphetamine màu trắng, không mùi, vị đắng, dạng bột, có thể uống, hít, tiêm hoặc dạng tinh thể đá có thể đun hoặc hút.

http://bee.net.vn/dataimages/201111/original/images796326_6.jpg

Người sau 4 năm sử dụng ma túy "đá"

Sử dụng chất này lâu dài sẽ dẫn đến rối loạn tâm trạng, hành vi bạo lực, lo lắng, nhầm lẫn, hoang tưởng, mất ngủ và các vấn đề nghiêm trọng về răng. Ngoài ra có thể dẫn đến các triệu chứng như bệnh Parkinson và tâm thần phân liệt hoặc có thể dẫn đến đột quỵ.


Thanh Xuân
(Theo DM)