Log in

View Full Version : Sống sót nhờ ánh sáng từ laptop


vuitoichat
11-11-2011, 10:22
Bị mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất cộng thêm chứng bệnh sợ bóng tối, bà Miyuki Konnai may mắn thoát chết nhờ được tiếp sức bởi… ánh sáng từ màn h́nh của chiếc laptop mang theo.

Bà Konnai, 32 tuổi, là nhân viên cứu hộ người Nhật. Bà đến thành phố Van ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia t́m kiếm nạn nhân của trận động đất mạnh 7,2 độ Richter hôm 23-10.

Không may, bà trở thành nạn nhân của trận động đất nhỏ hơn – 5,7 độ Richter – vào đêm 9-11 vừa qua khi khách sạn 6 tầng Bayram mà bà cư trú bị đổ sập.

http://nld.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/11/11/898301459tnk.jpg
Ít nhất 25 người đă được kéo ra khỏi các đống gạch vụn. Ảnh: Reuters

Ít nhất 12 người đă thiệt mạng và c̣n hơn 100 người mắc kẹt dưới đống đổ nát tính đến đêm 10-11. Bà Konnai là một trong số 25 người đă được cứu sống. Khi được đưa ra khỏi đống gạch vụn, bà vẫn c̣n tỉnh táo sau 5 giờ bị chôn vùi.

“Tôi không ngừng tự nhủ: “Không thể chết ở đây. C̣n nhiều việc phải làm!”, nhưng tôi thật sự rất sợ bóng tối. Tôi sợ đến nỗi không dám mở mắt ra” – bà Konnai kể với Reuters sau đó.

Bà kể tiếp: “Nhưng rồi tôi sợ cứ nhắm mắt như thế sẽ không thể biết được diễn biến bên ngoài, nên cố gắng hết sức để mở mắt ra. Rất nhiều bụi đất lọt vào mắt khiến tôi phải khó khăn lắm mới mở được mắt. Ngay lúc đó, tôi thấy một tia sáng giữa bóng tối mù mịt. Chính ánh sáng đó giúp tôi có thêm hy vọng sống sót”.

Sau đó, bà Konnai mới phát hiện ánh sáng phát ra từ chiếc laptop mà bà đang sử dụng khi động đất xảy ra.

Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kư Besir Atalay đă đến thăm bà Konnai ở bệnh viện và hỏi bà có muốn trở về Nhật Bản hay không. “Tôi muốn ở lại và tiếp tục công việc dang dở” – bà trả lời.

Bà Konnai nói rằng bà rất cảm động trước sự giúp đỡ nhiệt t́nh mà Thổ Nhĩ Kỳ đă dành cho đất nước bà trong thảm họa động đất – sóng thần hồi đầu năm. Chính v́ muốn đền đáp nên bà đă t́nh nguyện đến Van.

Bằng Vy (Theo Reuters)