Log in

View Full Version : Nỗi đau của người Thái...


megaup
11-14-2011, 05:18
Treo thưởng lớn cho một kỳ bóng đá SEA Games, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan cũng mạnh miệng lên tiếng về chức vô địch cho nền bóng đá của ḿnh. Nhưng một lần nữa, "anh cả" của bóng đá Đông Nam Á phải nói lời chia tay ngay từ ṿng đấu bảng khi thất thủ trước Indonesia ở trận đấu tối 13/11.

Trước cuộc chiến sống c̣n, vào buổi sáng khi có mặt ở trung tâm báo chí, giới truyền thông của đất nước chùa Vàng đă bàn luận sôi nổi về trận đấu quyết định với đội chủ nhà vào buổi tối.

Màn tŕnh diễn rất kém cỏi của "anh cả" bóng đá ĐNÁ sau 2 trận đầu tiên (thua Malaysia, thắng Campuchia) đă khiến báo giới Thái Lan đánh mất niềm tin trầm trọng.

Nhưng, với quá khứ luôn làm chủ khu vực trong môn thể thao Vua nhiều năm qua, truyền thông Thái Lan cũng tỏ ra rất tin tưởng vào sự vượt khó của đội nhà.

<table summary="" align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr align="center"> <td>http://www1.bongda.com.vn/data/Image/2011/Thang11/14/thailan.jpg</td> </tr> <tr align="center"> <td>Người Thái đă không thể vượt qua nổi chủ nhà Indonesia trong trận chiến quyết định. Ảnh: Gia Khánh</td> </tr> </tbody> </table>
Phóng viên Supaluk nói với người viết đầy tự tin "chúng tôi sẽ chiến thắng, Thái Lan luôn thế từ trước tới nay", rồi dự đoán kết quả 2-1 nghiêng về phía đội nhà.

Tương tự như thế, Sada cũng rất tin tưởng vào các cầu thủ của HLV Prapol Pongpanich sẽ làm được điều kỳ diệu tại Gelora Bung Karno trong cuộc đối đầu với Indonesia.

Thậm chí, Sada c̣n b́nh luận và tỏ ra không hài ḷng khi đọc những thông tin từ các diễn đàn bóng đá ở quê nhà, khi hầu hết người hâm mộ xứ chùa Vàng đều kêu gọi, và dự đoán kết quả là thất bại nghiêng về phía Thái Lan.

Và trước trận đấu, người Thái vẫn tự tin, như cái cách ông chủ tịch Worawi Makudi tuyên bố trước khi giải bắt đầu...

Nhưng thực tế th́ lại không như người Thái mong muốn, trước trận đấu vài tiếng đồng hồ khắp các nẻo đường dẫn tới sân Gelora Bung Karno chật cứng, và rực một màu đỏ.

Vội vă vào sân cùng Sada trước khi trận đấu diễn ra chừng 15 phút, một thoáng biến sắc trên khuôn mặt của đồng nghiệp người Thái khi nghe những âm thanh ồn ào phát ra từ "chảo lửa" của xứ Vạn đảo.

Bước vào sân, đúng như dự đoán từ trước gần 7 vạn cổ động viên Indonesia đă ngồi chen kín các khán đài. Và đương nhiên, quyện cùng màu đỏ là âm thanh rộn ră của kèn, trống và tiếng hô.

Thái Lan bắt đầu trận đấu không tệ, thậm chí rất tự tin khi cầm bóng và tổ chức tấn công về phía khung thành của đội chủ nhà. Nhiều phóng viên có mặt trên khán đài bắt đầu cảm thấy nể tâm lư vững vàng của các cầu thủ trẻ đến từ xứ chùa Vàng.

<table summary="" align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"> <tbody> <tr align="center"> <td>http://www1.bongda.com.vn/data/Image/2011/Thang11/14/thailan1.jpg</td> </tr> <tr align="center"> <td>Thái Lan, giờ không c̣n đáng ngại như xưa. Ảnh: Gia Khánh</td> </tr> </tbody> </table>
Nhưng rốt cuộc, mọi thứ đều bị phá hỏng bởi 2 pha bóng ngớ ngẩn của hậu vệ Theeraton. Một là pha đá bóng đi khi Indonesia được hưởng quả ném biên, và thứ 2 là pha phạm lỗi sát ṿng 16m50 với cầu thủ chủ nhà.

Mất người, và nhanh chóng bị thủng lưới khiến các đồng nghiệp tới từ Thái Lan ngồi im phăng phắc trên khu vực báo chí. Không nói một lời, và thậm chí có người bắt đầu đứng lên để chuyển sang làm các môn khác.

Kể cả khi, đội trưởng Ronachai san bằng tỉ số trong hiệp 2, niềm vui của giới truyền thông Thái cũng chỉ lóe lên ít phút, bởi ở thế thua người và Indonesia có quá nhiều lợi thế, không nhiều người tin đội nhà sẽ làm được điều kỳ diệu.

Và điều ǵ đến đă đến, Indonesia đă tiễn Thái Lan về nước bằng 2 bàn thắng nữa. Một tượng đài chính thức bị sụp đổ, sau giải đấu được coi là "tai nạn" ở Lào 2 năm về trước.

Nói sự tự tin của người Thái đă khiến họ thất bại cũng đúng, mà bảo rằng thời của bóng đá xứ chùa Vàng đă đến lúc phải đi xuống cũng chẳng sai.

Theo VietNamNet