PDA

View Full Version : Ông già Noel điều khiển giao thông trên đường


dh2003
12-09-2011, 14:57
Không khí ngày lễ Giáng Sinh đă tràn ngập ở khắp nhiều nơi, trong đó có Philippines khi đích thân ông già Noel ra đường để điều khiển giao thông. Ramiro Hinojas, một cảnh sát giao thông tại thành phố Passay (Philippines), đă ăn mặc như một ông già Noel để điều khiển giao thông trên những con đường đông đúc. Hinojas cho biết sở dĩ anh làm điều này là để chào mừng cho ngày Giáng sinh và mang không khí của ngày lễ này ra đường phố.

http://dantri4.vcmedia.vn/tI0YUx18mEaF5kMsGHJ/Image/2011/12/Santa-Clause-traffic-1_f2f5a.jpg

Ramiro Hinojas điều khiển giao thông trong trang phục ông già Noel

Ngoài ra, Hinojas cho biết hành động của ḿnh cũng là một nỗ lực để nhằm giúp các lái xe trên đường phố đông đúc cảm thấy thư giăn và b́nh tĩnh hơn sau tay lái, bởi lẽ không khí lễ hội sắp đến gần có thể giúp họ thư giăn hơn.

Ngày lễ Giáng Sinh được tổ chức như một ngày lễ chính ở Philippines.

http://dantri4.vcmedia.vn/tI0YUx18mEaF5kMsGHJ/Image/2011/12/Santa-Clause-traffic-2_1cf60.jpg

http://dantri4.vcmedia.vn/tI0YUx18mEaF5kMsGHJ/Image/2011/12/Santa-Clause-traffic-3_514d7.JPG

Những động tác điều khiển giao thông hài hước của Hinojas

Mỗi năm, tại Philippines, không khí ngày lễ Giáng Sinh bắt đầu từ rất sớm, từ đầu tháng 9 khi các công ty trang trí văn pḥng làm việc của họ với đèn nhiều màu sắc, các ngôi sao… trong khi các nhân viên ăn mặc những trang phục của ngày lễ hội.

Các kênh truyền h́nh cũng ḥa cùng không khí ngày lễ hội này. Các phóng viên vẫn thường xuyên nhắc nhở những người xem đài chính xác c̣n bao nhiêu ngày để đến đêm Giáng Sinh.

Người Philippines c̣n được nghỉ lễ trong 5 ngày, từ 12 đến 16/12, trước khi họ bắt đầu tổ chức tuần “Thánh Lễ” được tổ chức hàng ngày sau đó cho đến đêm Giáng Sinh.

Huy Phạm
Theo ON