Log in

View Full Version : Nhật phát triển vũ khí mạng


vuitoichat
01-02-2012, 20:50
Chính phủ Nhật uỷ thác cho công ty Fujitsu Ltd phát triển một loại virus có thể phát hiện và vô hiệu hoá các cuộc tấn công mạng của tin tặc.

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2012/01/02/1325502824.img.jpg
Hệ thống máy tính của hơn 200 công ty Nhật đă bị tin tặc tấn công hồi tháng 11 (Ảnh: Physorg)

Nhật Bản đă phát triển một loại virus có khả năng truy t́m dấu vết của các cuộc tấn công mạng sau đó vô hiệu hoá chúng, tờ thời báo Yomiuri Shimbun của Nhật đưa tin hôm qua (1/1/2012).

Dự án tiêu tốn 2,3 triệu USD kéo dài trong ṿng 3 năm là sự uỷ thác của chính phủ đất nước Mặt trời mọc cho nhà sản xuất công nghệ Fujitsu Ltd để tạo ra một loại virus và thiết bị theo dơi và phân tích các cuộc tấn công mạng, tờ báo cho biết.

Quốc gia này sẽ phải tiến hành sửa đổi pháp lư để vũ khí mạng có thể được sử dụng hợp pháp. Theo luật cũ, phát triển virus máy tính là phạm luật.

Hồi tháng 11 vừa qua, một hệ thống máy tính của hơn 200 công ty Nhật đă bị tin tặc tấn công. Trước đó, vào tháng 10, mạng máy tính của quốc hội Nhật cũng bị tấn công bởi các email liên quan đến một máy chủ của Trung Quốc.

Tờ báo cũng cho biết, máy tính của Nhật đặt các đại sứ quán và các lănh sự quán tại 9 quốc gia đă bị tin tặc tấn công hồi mùa hè.

Vũ khí mạng hiện đang được thử nghiệm trong “môi trường khép kín” để kiểm tra tính hiệu quả trên các mô h́nh sẽ được áp dụng.

Thời báo Yomiuri Shimbun cho biết, Mỹ và Trung Quốc hiện cũng đă đưa vũ khí mạng vào sử dụng.

( theo datviet )

cu.cun
01-02-2012, 22:02
nếu mà thành công phát triển th́ vius cung phát triển lên tầm cao hơn rồi