PDA

View Full Version : Học sinh vác dao chém thầy giáo ngay trong lớp học


johnnydan9
01-12-2012, 20:13
Không học bài, nghỉ học không phép, Ḥa bị thầy giáo chủ nhiệm mời phụ huynh lên gặp mặt. Khi gia đ́nh và nhà trường đang họp để giải quyết th́ học sinh này về nhà lấy dao đến đuổi chém thầy chủ nhiệm ngay trong lớp học.


Ngày 12/1, tin từ Công an thị trấn Di Linh (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) cho hay, cơ quan này đang phối hợp với trường THPT Phan Bội Châu (đóng trên địa bàn) để xử lí, kỷ luật về hành vi vi phạm của Đỗ Thế Ḥa (học sinh lớp 12B7, trường Phan Bội Châu).
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=350407&stc=1&d=1326399203


Trước đó, vào trưa 9/1, do không học bài và nghỉ học 2 ngày không phép nên Ḥa đă bị thầy Bùi Văn Toàn (giáo viên chủ nhiệm lớp 12B7) đề nghị mời phụ huynh lên trao đổi về quá tŕnh học tập của Ḥa.
Khi phụ huynh và thầy Toàn đang làm việc th́ Ḥa bỏ về nhà thủ một con dao (dài khoảng 35cm, một phần sống có h́nh răng cưa) đến thẳng lớp học mai phục thầy Toàn. Khi thầy này cùng một giáo viên khác đang đi ngoài hành lang để vào lớp th́ bất ngờ Ḥa rút dao lao vào chém.


Do cảnh giác kịp thời nên thầy Toàn bỏ chạy được vào trong lớp. Tuy nhiên Ḥa vẫn cố gắng đuổi theo truy sát. Ḥa vung dao lên chém th́ thầy Toàn vội đưa cặp lên đỡ nên tránh được nhát dao chí mạng. Chiếc cặp đựng giáo án của thầy Toàn bị rách một đường dài.
Ngay sau đó, phụ huynh của Ḥa và một số học sinh khác kịp thời chạy đến can ngăn, ôm Ḥa lại giải thoát cho thầy Toàn.
Việc Ḥa dùng dao truy sát giáo viên chủ nhiệm ngay trong lớp khiến không ít thầy cô hoang mang lo lắng về cách hành xử quá côn đồ của một bộ phận học sinh.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rơ vụ việc.

tinhusa
01-12-2012, 21:40
cháu ngoan noi guơng cuă bác mà

huonggiang4
01-12-2012, 21:49
Xă hội tạo con người. Xă hội nào, con người ấy. Đó là quy luật tự nhiên.