PDA

View Full Version : Hạnh phúc ngọt ngào của người suưt chết v́ chồng


johnnydan9
01-25-2012, 16:06
Nh́n chị hạnh phúc với người chồng luôn hết ḷng chiều chuộng, người không biết th́ ngạc nhiên bởi không hiểu người đàn bà có sắc đẹp khiêm tốn này có tài ǵ mà làm ông chồng đẹp mă phải cung phụng. C̣n những người biết chuyện th́ thấy mừng v́ ruốt cuộc sau rất nhiều băo tố, ngọt ngào và hạnh phúc đă đến với người đàn bà có tấm ḷng cao thượng nhiều phen suưt chết v́ chồng. Người phụ nữ ấy là chị Cao Thị Là - chủ một tiệm váy cưới ở Hà Nội.


T́nh yêu đến từ giọng nói hút hồn trên đồng vắng
Quê chị Là ở B́nh Lục, Hà Nam, vùng đồng chiêm trũng. Nhà nghèo, lam lũ nên nước da của chị Là không được hồng hào tươi thắm như người khác mà lúc nào cũng tai tái như người có bệnh. Quyết tâm để chân khỏi phải dính bùn, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chị Là thi vào trường trung cấp phát thanh truyền h́nh.
Ngày ấy, trường xây chưa kiên cố nhưng thầy hiệu trưởng phân chia rất rạch ṛi. Con trai, con gái ở thành từng khu riêng biệt, có t́nh ư với nhau chỉ biết đứng bên này gọi với sang bên kia, chẳng mấy khi có dịp đứng nói chuyện riêng với nhau.
http://media.nguoiduatin.vn/public/data/images/tran%20thi%20thuy/thang1/tuan4/nguoiduatin-tinhyeusv.jpgT́nh yêu sinh viên bắt đầu trên cánh đồng quê vắng lặng. Ảnh minh họa.

Chị bảo, ngày ấy làm ǵ đủ ăn như bây giờ, chỉ có nắm gạo mang từ nhà đi nấu cháo với rau dại thôi mà sao thơm thế. Cũng từ nồi cháo chống đói ấy mà chị quen anh.
Quê anh ở Thường Tín, cũng con nhà lao động nhưng v́ trường gần nhà nên chẳng bao giờ biết mùi cơm tập thể, ngủ giường sinh viên. Mỗi ngày đi học về, quăng chiếc cặp lên bàn là anh lại dắt trâu ra đồng chăn.


Thời gian đầu, thấy nhóm con gái cùng lớp chiều nào cũng ra đồng, hái hái, nhặt nhặt cái ǵ đó mang về nơi ở, anh đă rất ngạc nhiên nhưng lại không dám tới gần v́ sợ hôm sau cả trường biết chuyện. Thế nên mỗi khi phát hiện nhóm con gái ở đâu là chiều hôm sau anh lại dắt trâu đi chăn ở chỗ khác.
Kín kẽ vậy mà rồi cũng có lúc họ chạm mặt nhau. Lần ấy, sau khi đă cẩn thận đội lên đầu chiếc nón lá đưa trâu tới một cánh đồng xa để chăn, anh yên tâm đi cắt cỏ th́ gặp chị đang một ḿnh lúi húi cạnh mương nước rửa mớ rau vừa hái được.
Ban đầu họ không có ư ǵ với nhau thành ra họ nói chuyện với nhau rất vô tư trong lúc cùng cắt cỏ, hái rau giữa một cánh đồng vắng lặng. Chị thấy anh cắt cỏ nên hôm sau, chị đă mang theo con dao tranh thủ lúc hái rau xong, cắt hộ anh ít cỏ.


Vài bận như thế, cuối cùng, anh đă không nén nổi ṭ ṃ, hỏi chị hái rau để làm ǵ mà chiều nào cũng hái và rất hồn nhiên, chị kể, ḿnh hái rau để nấu cháo ăn đêm.
Rồi anh chủ động tiến gần chị hơn và những mớ rau dại mà anh lén đưa cho chị mỗi buổi chiều tan học đă khiến chị thực sự cảm động. “Ngày ấy, tôi chỉ nghĩ anh ấy thương ḿnh con nhà nghèo cho ít rau để nấu ăn thêm, đỡ phải ra đồng, chứ ai nghĩ anh thương tôi từ dạo ấy” – chị Là Nhớ lại.
Ngày anh ngỏ lời yêu chị không chỉ có chị ngạc nhiên mà nhiều sinh viên trong trường được phen ngỡ ngàng v́ không hiểu sao một người đẹp trai ngời ngời như anh có rất nhiều cô gái theo đuổi lại theo đuổi một “bóng hồng đen” như chị.


C̣n anh th́ bảo, tại chị có giọng nói hút hồn anh, làm anh mê mẩn từ những lần tṛ chuyện vô tư trên đồng. Chị từ chối lẩn tránh v́ nghĩ anh đang đùa cợt với ḿnh nhưng anh th́ chẳng c̣n ḷng dạ nào ngồi học mỗi khi đến lớp thấy chỗ chị hay ngồi để trống. Rồi chị cũng nhận ra sự chân thành của anh và đáp lại. Yêu nhau chưa được hai tuần th́ chị ốm một trận tưởng như không qua khỏi.
Đến thăm chị trong bệnh viện, anh đă rớt nước mắt khi thấy chị nằm bẹp trên giường, không cầm nổi chiếc th́a múc cháo. Chẳng biết có phải do được anh chăm tốt hay v́ cảm nhận được sự chân thành của anh mà chị khỏe ra trông thấy.
Không lâu sau, đám cưới của hai người được tổ chức, bạn bè cùng khóa gần như có mặt đầy đủ bởi vừa thi tốt nghiệp xong, ai cũng bịn rịn, chưa muốn về nhà ngay v́ đều cảnh ở các tỉnh xa đến học, chẳng biết khi nào mới quay trở lại.


Sóng gió bắt đầu khi thành vợ thành chồng
Với giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, chị dễ dàng xin được vào một đài phát thanh làm việc, c̣n anh tất nhiên có lợi thế hơn chị nhiều nên chuyện xin việc không khó khăn lắm.
Hai người cùng làm ở một cơ quan, thế nhưng từ ngày vợ được mọi người khen có giọng đọc hay, anh lại nảy sinh tính ghen tuông vô cớ, nhất là mỗi khi vợ đi cơ sở lấy tài liệu là anh lại đứng ngồi không yên.


Chẳng biết có phải do quá yêu vợ hay v́ nghĩ sẽ có rất nhiều người có cảm t́nh với vợ ḿnh khi nghe chị nói mà anh kiên quyết bắt chị nghỉ làm ở nhà chăm con. Quá yêu nghề, chị không đồng ư và chuyện xích mích giữa hai vợ chồng cũng v́ thế mà thường xuyên xẩy ra.
Đỉnh điểm là lần anh cầm kéo đâm một nhát vào ngực vợ. Chị lảo đảo quỵ xuống, c̣n anh vừa khóc vừa bế vợ chạy vào trạm xá. Rất may vết thương vào phần mềm nên chỉ để lại cho chị vài vết khâu trên ngực.
http://media.nguoiduatin.vn/public/data/images/tran%20thi%20thuy/thang1/tuan4/nguoiduatin-chongghen.jpgNhững cuộc căi vă chỉ kết thúc sau chị nghỉ làm và tấm ḷng bao dung vị tha đă giúp chị giữ được hạnh phúc gia đ́nh. H́nh minh họa.

Bức xúc, bố mẹ chị bắt con gái làm đơn gửi công an nhưng chị gạt đi v́ c̣n thương anh lắm và không cầm được ḷng khi ngay tối hôm đó, mặc cho trong buồng bệnh của chị c̣n rất đông người, anh đă quỳ xuống xin chị đừng v́ thế mà rời xa anh.
Lại trở về với nhau nhưng anh vẫn chưa bỏ được thói ghen tuông vô cớ mỗi khi chị khoác áo đi làm.


Chị bảo ngày ấy rất sợ anh ghen nên về nhà chẳng dám kể chuyện công việc, nhất là gặp ông nào th́ càng giấu biệt. Thế nhưng chị càng không nói th́ anh lại càng nghĩ là có chuyện mờ ám nên càng tỏ ra ghen tuông.
Giơ bàn tay chỉ c̣n ba ngón, chị bảo đây là dấu vết cơn ghen của anh. Đó cũng là sự chấm hết con đường công danh của hai vợ chồng.


Nghỉ làm v́ chuyện chồng ghen tuông đă quá đ́nh đám, chị ở nhà mở cửa hàng cho thuê váy cưới và h́nh như nghề “rẽ ngang” có duyên với hai người nên từ ngày chị ở nhà anh không c̣n ghen tuông mà thậm chí c̣n nhiệt t́nh giúp chị mỗi khi có đám cưới thiếu người làm chủ hôn.
Không c̣n chuyện bát đũa xô xát, chuyện làm ăn v́ thế ngày càng phát đạt và kết quả là sau rất nhiều sóng gió, giờ anh chị đă có một cơ ngơi bề thế với hai đứa con ngoan đều đang là sinh viên đại học.
Kết thúc câu chuyện về mối t́nh đầu của ḿnh, chị bảo, chẳng có vợ chồng nào là không có thử thách. Song, để giữ ǵn mái ấm gia đ́nh, quan trọng nhất là người phụ nữ cần có tấm ḷng vị tha, đừng nh́n măi vào cái xấu của người chồng th́ mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp.
Minh Châu