PDA

View Full Version : Cảm động mẹ đười ươi mang bầu ôm con khỏi bị giết


jojolotus
01-29-2012, 09:29
- Khi những tên thợ săn lăm lăm con dao rựa trên tay, bao vây hai mẹ con đười ươi và chuẩn bị tiến lại gần để giết th́ mẹ đười ươi đang mang bầu đă ôm chặt con vào cánh tay rộng lớn của ḿnh để bảo vệ nó.

Tuy nhiên, thật may mắn là đội giải cứu động vật quốc tế có cơ sở ở Anh, Four Paws, đă đến kịp thời, ngăn chặn một cuộc sát hại và cứu ba mẹ con. Sự việc diễn ra tại Borneo, phần đất thuộc Indonesia, c̣n phần đất kia thuộc Malaysia.

http://bee.net.vn/dataimages/201201/original/images833918_article _2092722_117C82E2000 005DC_41_634x420.jpg

Mẹ đười ươi đang mang bầu ôm con khỏi bị giết

Sau đó, ba mẹ con được đưa đến một khu vực xa xôi nhưng an toàn của khu rừng nhiệt đới và được thả về rừng. Tuy nhiên, trước đó, chúng đă được cài một thiết bị radio theo dơi để đảm bảo rằng mẹ con đười ươi được an toàn.

“Chúng tôi đă đến đúng lúc. Chỉ cần chậm một vài phút thôi là những con đười ươi này có thể đă bị giết chết rồi”, tiến sĩ Signe Preuschoft, một chuyên gia của Four Paws cho biết.

http://bee.net.vn/dataimages/201201/original/images833919_article _2092722_117C82FC000 005DC_5_634x402.jpg

Những tên thợ săn thu 70 bảng Anh/ một con đười ươi bắt được từ các công ty kinh doanh dầu cọ.

“Chúng tôi đă phát hiện ra một nhóm thanh niên đang bao vây chúng. Lúc đó, những tên thợ săn đang hớn hở, chắc mẩm về một phần thưởng dành cho chúng v́ đă bắt và giết được những con thú này. Những cuộc tàn sát như thế này không được phép xảy ra nữa”, tiến sĩ Signe Preuschof nói thêm.

Trước cuộc giải cứu này, đội Four Paws đă lùng sục khắp Borneo, nhưng họ đă không t́m thấy con đười ươi sống sót nào trong các cuộc tàn sát trước đó.

http://bee.net.vn/dataimages/201201/original/images833920_article _2092722_117C82F7000 005DC_653_634x420.jp g

Chú đười ươi được thả về rừng.

T́nh trạng phá rừng đă làm giảm nghiêm trọng nơi cư trú của đười ươi. Số lượng của chúng đă giảm từ 250.000 con trong vài thập niên gần đây xuống chỉ c̣n 50.000 con hiện nay ở những vùng hoang vu.

Trong khi các công ty khai thác gỗ đang làm mất đi chỗ trú ngụ của đười ươi, đe dọa đến sự tồn tại của chúng, th́ một h́nh thức khác, làm suy giảm số lượng đười ươi bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây đó là sát hại trực tiếp.

“Việc giết hại những con đười ươi là trái phép ở Indonesia, tuy nhiên luật pháp ở đây vẫn chưa được thi hành.”, người phát ngôn của Four Paws cho biết.


Nguyễn Thảo
(Theo Dailymail)