Log in

View Full Version : Bắt 'sát thủ' cầm đầu 50 tên giết người dă man


vuitoichat
02-16-2012, 16:03
Chỉ v́ mâu thuẫn tiền bạc trong hoạt động cá độ bóng đá, Minh “khùng” dẫn 50 đàn em tập kích giết chết Dũng “đô” và gây thương tích cho 3 người khác.

Cuộc thanh toán rùng rợn

Thông tin từ cơ quan CSĐT công an TP.HCM, cơ quan này vừa giăng lưới bắt được sát thủ Nguyễn Thế Minh (tự Minh “khùng”, SN 1982, ngụ Q.4, TP.HCM). Minh “khùng” đước xác định chính là kẻ chủ mưu, dẫn đầu 50 tên đàn em giang hồ tập kích, truy sát làm 1 người chết và 3 người bị thương xảy ra tại chung cư Tôn Thất Thuyết (đường Khánh Hội, P.4, Q.4, TP.HCM) vào đầu tháng 6/2011 như VietNamNet đă thông tin.

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2012/02/16/16/20120216165020_anh%2 01.jpg
Minh “khùng” (tức Nguyễn Thế Minh, bên trái) kẻ chủ mưu, cầm đầu vụ truy sát kinh hoàng ở chung cư Tôn Thất Thuyết, Q.4 vừa bị bắt giữ và Đạt “mắt bầm (tức Nguyễn Tấn Đạt) vẫn đang trốn lệnh truy nă

Được biết liên quan đến vụ án này, công an TP.HCM đă lần lượt bắt được nhiều đối tượng có liên quan và hiện đang truy bắt 1 sát thủ có vai tṛ quan trọng trong vụ án là Nguyễn Tấn Đạt (tự Đạt “mắt bầm”, SN 1979, ngụ Q.4, TP.HCM).

Theo khai nhận của Minh “khùng”, khoảng cuối tháng 5/2011 trong hoạt động cá độ bóng đá, Hồ Giang Tín Nghĩa (tự Dũng “đô”, SN 1969, ngụ chung cư Tôn Thất Thuyết, đường Khánh Hội, P.4,Q.4) có nợ Minh “khùng” một khoản tiền. Tuy Nhiên v́ lấy lư do Minh “khùng” gian lận nên Dũng “đô” không chịu chung chi, có ư định quỵt nợ.

Chiều 2/6/2011, Minh “khùng” cùng một số đàn em t́m đến tận nhà của Dũng “đô” để đ̣i tiền. Cũng có “số má” giang hồ tại khu vực Q.4 nên Dũng “đô” tuyên bố không trả khoản thua độ và lên tiếng thách thức lại Minh “khùng”.

Sôi máu giang hồ, nên ngay trong đêm Minh “khùng” quy tụ đàn em, khoảng 50 tên với đầy đủ hung khí như: mă tấu, dao, cây xăm gạo… với ư định thanh toán Dũng “đô” cho bỏ ghét.

Khoảng 1h rạng sáng 3/6, khi Dũng “đô” đang ăn nhậu với gần chục người khác ngay khu vực chân cầu thang của lô A chung cư Tôn Thất Thuyết th́ Minh “khùng” và hàng chục đàn em mang mă tấu vào bao vây, truy sát.

Dũng “đô” dù cố chạy thoát thân nhưng bị truy đuổi, bị đâm chém hàng chục nhát, tử vong tại chỗ. 2 người cháu gọi Dũng “đô” là cậu và 1 người bạn nhậu cũng bị chém thương tích nghiêm trọng. Sau khi gây án, Minh “khùng” chỉ đạo đàn em rút êm khỏi hiện trường.

Cuộc trốn chạy của tên sát thủ nguy hiểm

Được biết ngay sau khi xảy ra vụ trọng án, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vào cuộc. Chỉ một thời gian ngắn sau Huỳnh Văn Tài (tự Tài “buồm”),Trần Khánh Tư (cùng SN 1985) và Lư Thành Tài (tự Tèo “già”, SN 1979, đều ngụ Q.4, TP.HCM đă ra đầu thú.

Một sát thủ khác trong vụ án là Cao Phương Tâm (tự Bảo Em, SN 1990, ngụ Q.4) cũng bị bắt giữ vào giai đoạn cuối tháng 8/2011.

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2012/02/16/16/20120216165020_anh%2 02.jpg
Hiện trường vụ án tại chung cư Tôn Thất Thuyết, nằm trên đường Khánh Hội, P.4, Q.4, TP.HCM

Trong khi đó Minh “khùng” và đàn em thân cận là Đạt “mắt bầm” lặn mất dạng.

Theo cơ quan CSĐT, Minh “khùng” là tên tội phạm cực kỳ nguy hiểm, hắn bước chân ra giang hồ từ rất sớm với hàng loạt các tiền án, tiền sự nguy hiểm như “cướp tài sản”, “cướp giật tài sản”, “cố ư gây thương tích”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “hủy hoại tài sản”…

Mới nhất, trước khi gây ra vụ thảm sát ở chung cư Tôn Thất Thuyết, vào đầu tháng 2/2010, Minh “khùng” đă bị công an Q.4, TP.HCM khởi tố, bắt giam về tội “hủy hoại tài sản”, tuy nhiên sau đó giám định th́ hắn lại bị “tâm thần phân liệt” do đó Minh “khùng” được đưa đi chữa bệnh bắt buộc, nhưng sau đó hắn lại gây ra vụ án mạng kinh hoàng và…. bốc hơi.

Được biết, khi tầm nă Minh “khùng’ các trinh sát phải nhiều tháng trời lần theo dấu vết của hắn khắp các tỉnh thành phía Nam như Long An, B́nh Thuận, Bến Tre…

Tuy nhiên nguồn tin trinh sát cho biết, Minh “khùng’ thường hay t́m về và cư ngụ một thời gian ngắn ở các địa bàn Q.4, Q.8…nhưng khi các trinh sát bao vây, mật phục tại các địa điểm này, th́ Minh “khùng” đào thoát một cách ngoạn mục.

Mới đây theo nguồn tin mật báo, các trinh sát nắm được thông tin vào sáng 8/2 Minh “khùng’ cùng một số người quen sẽ thuê xe đi từ TP.HCM đến dự đám cưới 1 người bạn ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Lúc này các trinh sát của pḥng PC52 phối hợp cùng lực lượng đội CSGT An Lạc thuộc pḥng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) công an TP.HCM giăng bẫy, đón lơng Minh “khùng” tại một địa điểm gần trạm thu phí thuộc thị trấn Tân Túc, huyện B́nh Chánh.

Bị rơi vào lưới, Minh “khùng” vẫn không hề hay biết và nghĩ rằng CSGT chỉ dừng xe kiểm tra hành chính thông thường. Tuy nhiên khi nhận ra nguy hiểm, hắn chống trả quyết liệt, nhưng cuối cùng vẫn phải tra tay vào c̣ng.

Khi bắt Minh “khùng”, các trinh sát đă thu giữ 1 thanh mă tấu tự chế. Minh khai nhận đây là vật pḥng thân trong quá tŕnh trốn truy nă.

Hiện công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án. Đối tượng tiếp theo là Đạt “mắt bầm”, để sớm đưa băng nhóm giang hồ ra xét xử trước pháp luật.

Đ.Đ/vnn

haiastro
02-18-2012, 06:09
cho o tu di.