Log in

View Full Version : John Carter “sống dậy” sau 100 năm


dh2003
03-07-2012, 13:34
Nhân vật siêu anh hùng bước ra từ tác phẩm huyền thoại "John Carter" của nhà văn Edgar Rice Burroughs lần đầu tiên bước lên màn ảnh rộng, sau gần 100 năm kể từ khi bộ truyện viễn tưởng này được ra đời.

http://nld.vcmedia.vn/A75l5vAfZO4AzHYZbcrb Ihl5D4ccc/Image/2012/01/anh-j6_d7cb4.jpg
Cảnh trong phim John Carter

Trong khi những nhân vật siêu anh hùng “sinh sau đẻ muộn” khác đều đă được tung hoành trên màn ảnh rộng suốt hàng thập kỷ qua th́ bây giờ, John Carter - đến từ bộ truyện đă được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1917 - mới được xuất hiện. Đây cũng chính là tác phẩm tâm huyết của đạo diễn từng đoạt giải Oscar Andrew Stanton – người rất say mê tác phẩm về người anh hùng sao Hỏa John Carter trong thời niên thiếu.

http://nld.vcmedia.vn/A75l5vAfZO4AzHYZbcrb Ihl5D4ccc/Image/2012/01/anh-j-7_f42d3.jpg
Taylor Kistch trong vai John Carter

Điều kỳ diệu mà đạo diễn Andrew Stanton đă mang đến cho siêu phẩm 3D John Carter chính là bối cảnh thật được tạo dựng cho hành tinh Barsoom (cách gọi sao Hỏa trong tác phẩm của nhà văn Burroughgs). Cũng sử dụng công nghệ số như phim Avartar để tạo h́nh nhân vật ngoài hành tinh cho các diễn viên nhưng John Carter đă có được bối cảnh sa mạc đậm chất cổ xưa tại Utad - vùng đất phía Nam của Mỹ. Câu chuyện diễn ra sau cuộc nội chiến năm 1875 nên mọi bối cảnh trên phim đều phải thể hiện được nét cổ xưa - như một hành tŕnh đến với nền văn minh cách đây hàng ngàn năm.

http://nld.vcmedia.vn/A75l5vAfZO4AzHYZbcrb Ihl5D4ccc/Image/2012/01/anh-j-10_53335.jpg

Khung cảnh kỳ vĩ của vùng Utad càng khiến cho "hành tŕnh đến sao Hỏa" của John Carter thêm sức hút

http://nld.vcmedia.vn/A75l5vAfZO4AzHYZbcrb Ihl5D4ccc/Image/2012/01/anh-j1_5d1c2.bmp

Không thể thiếu quái vật ngoài hành tinh

Thiên nhiên của vùng đất Utad với sa mạc, những ngôi đền cổ xưa và khu hồ Bonneville với những tạo tác tinh diệu của thiên nhiên đă mang đến cho John Carter một sức hút kỳ bí. Barsoom - sao Hỏa trên phim cứ như một vùng đất cổ xưa không có thật. Trong cuộc chiến kéo dài hàng thế kỷ giữa các bộ tộc trên sao Hỏa, sự xuất hiện của người Trái Đất John Carter với sức mạnh siêu nhiên gần như đă làm đảo lộn tất cả trật tự sống của cư dân hành tinh này.

Người cựu chiến binh trở về với những mất mát thương tổn sau cuộc nội chiến đă vượt hàng dặm không gian để đến với sao Hỏa, trở thành người hùng cứu lấy hành tinh này. Đó là một cuộc phiêu lưu kỳ diệu và đầy sức hút mà nhà văn Burroughs đă từng làm mê đắm độc giả ở kinh đô điện ảnh luôn có sức sống vượt thời gian cho những nhân vật siêu anh hùng.

http://nld.vcmedia.vn/A75l5vAfZO4AzHYZbcrb Ihl5D4ccc/Image/2012/01/anh-j2_02c87.bmp

Nữ diễn viên Lynn Collins vai công chúa sao Hỏa

http://nld.vcmedia.vn/A75l5vAfZO4AzHYZbcrb Ihl5D4ccc/Image/2012/01/anh-j-11_73694.jpg

Người Thark trên sao Hỏa được tạo h́nh theo công nghệ số như phim Avatar

Cũng như Avatar, các nhân vật trên Barsoom có tạo h́nh kỳ dị với h́nh thể cao lêu ngêu, da màu xanh, có sừng và khuôn mặt “dị hợm” nhất có thể của người ngoài hành tinh. Nhưng sự khác biệt chính là trong cuộc chiến phiêu lưu này, mọi trọng trách và sức hút đều đặt trên vai của “người Trái Đất”. Nam diễn viên Taylor Kitsch đă có những pha bay lượn ngoạn mục và những cuộc giao đấu quyết liệt với người ngoài hành tinh.

Phim sẽ chính thức ra rạp từ ngày 9-3.

Theo NLD