PDA

View Full Version : Nokia sắp có nền tảng Meltemi cho smartphone phổ thông


tonny_thuong
03-12-2012, 02:29
Nokia sắp có nền tảng Meltemi cho smartphone phổ thông

Meltemi có thể mang giao diện giống với Maemo, do đội ngũ thiết kế nền tảng này phát triển, trong đó có cả chuyên gia từ Symbian.

Nokia sắp giới thiệu một nền tảng mới dành cho các ḍng điện thoại phổ thông của máy, có tên Meltemi. Đây sẽ là hệ điều hành thay thế giao diện S40 đang được "gă khổng lồ" của Phần Lan sử dụng để tiếp cận với thị trường thiết bị giá rẻ. Nền tảng dựa trên Linux vẫn đang trong quá tŕnh phát triển.

http://sohoa.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9B/5B/38/nolia-store.jpg

Nokia sẽ hướng nhiều hơn đến các smartphone phổ thông và giá thành rẻ. Ảnh: Nokia.

Chi tiết chính xác về Meltemi vẫn c̣n rất ít lúc này. Khi những thông tin đầu tiên xuất hiện, nhiều ư kiến cho rằng Meltemi sử dụng cùng giao diện với hệ điều hành Maemo, nhưng sử dụng kernel khác, và cũng là một sản phẩm của chính đội ngũ đă "sinh ra" Maemo.

Có vẻ như nhóm phát triển này bao gồm cả những chuyên gia luôn "đứng phía sau" hệ điều hành Symbian, nền tảng của các smartphone giá rẻ đến từ Nokia trong suốt những năm qua. Trưởng mảng thiết bị thông minh của Nokia xác nhận hăng cần phải có những sản phẩm phù hợp với túi tiền hơn để có thể cạnh tranh được với các ḍng điện thoại chạy Android trên thị trường hiện nay.

Thời điểm ra mắt của Meltemi vẫn chưa được công bố rơ ràng, nhưng sự kiện Nokia World 2012 sẽ là thời điểm hết sức hợp lư để Nokia công bố thành quả mới của ḿnh.

Anh Quân

theo sohoa