Log in

View Full Version : Hàn Quốc thật sự lo ngại về tàu sân bay Thi Lang?


jojolotus
03-13-2012, 02:48
- Thi Lang, tàu sân bay đầu tiên và duy nhất của Trung Quốc được cải tiến từ tuần dương hạm hạng nặng "Varyag" mua lại của Ukraine từ năm 2000 sẽ bắt đầu gia nhập Hải quân Trung Quốc trong năm nay.

http://phunutoday.vn/dataimages/201203/original/images647967_Tau_san _bay_thi_lang1.Phunu today.vn.jpg

Hàn Quốc và Đông Á đang hết sức lo ngại về động thái mới đây của Trung Quốc

Theo đó, tờ báo Hàn Quốc "Chosun Ilbo" đăng tải, trích dẫn lời tư lệnh phó Hải quân Trung Quốc Từ Hồng Mănh cho biết: tàu Thi Lang (Hàn Quốc vẫn gọi là "Varyag") đă trải qua tất cả các cuộc kiểm tra một cách tốt đẹp. "Chúng tôi dự định đưa tàu này vào biên chế hải quân chính thức vào cuối năm nay".

Theo các chuyên gia quân sự cho biết th́ Thi Lang sẽ chính thức gia nhập Hải quân Trung Quốc vào ngày 01 tháng 8 năm 2012, ngày thành lập các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

"Chúng tôi đă tiến hành các chuyến bay thử nghiệm cho máy bay chiến đấu Shenyang, sẽ được bố trí trên hàng không mẫu hạm " Varyag "- báo Hàn Quốc trích dẫn lời ông Từ Hồng Mănh.

Sau khi chính thức vận hành, tàu sân bay Trung Quốc sẽ được giao cho căn cứ hải quân trên đảo Hải Nam ở miền nam Trung Quốc. Khu vực trách nhiệm của con tàu sẽ là các vùng biển Đông và Nam Trung Quốc.

http://phunutoday.vn/dataimages/201203/original/images647970_Tau_san _bay_thi_lang.Phunut oday.vn.jpg

Chiến đấu cơ J-15 sẽ được trang bị cho tàu sân bay Thi Lang

Hàn Quốc cũng quan ngại trước thực tế là tàu "Thi Lang - Varyag" sẽ chịu trách nhiệm cho khu vực được gọi là đảo Iodo. Đây là một đảo đá ch́m dưới nước ở độ sâu năm mét, tại vị trí giao nhau giữa các đặc khu kinh tế của Hàn Quốc và Trung Quốc.

Hàn Quốc đă xây dựng trạm thời tiết tại đó và tuyên bố rằng đảo này này nằm trong khu vực kiểm soát của ḿnh. Trung Quốc không đồng ư với điều đó. Gần đây có tin rằng Trung Quốc một lần nữa lên tiếng khiếu nại về quyền sở hữu Iodo.

Đảo đá ch́m dưới nước này có vị trí địa lư gần hơn với Hàn Quốc hơn là Trung Quốc. Tuy nhiên, pháp luật hàng hải không công nhận tuyên bố chủ quyền đối với các đối tượng dưới nước.

Thi Lang vốn là một con tàu Trung Quốc mua lại từ Ukcraina với tên ban đầu là Varyag. Trung Quốc đă mua lại vào năm 1998 với giá 20 triệu USD khi đó chỉ có khung tàu mà không có động cơ, bánh lái và phần lớn các hệ thống vận hành khác.

Năm 2002, chiếc tàu được vận chuyển về cảng Đại Liên và hoàn thiện tại đó, sau một thời gian dài đến đầu năm 2011 Thi Lang được giới quân sự Trung Quốc giới thiệu là tàu sân bay đầu tiên của nước ḿnh.


Phú nguyễn
(theo Tiếng nói nước Nga, Chosun Ilbo)

dk302005
03-13-2012, 03:10
Không ai quan ngại về một đống "phế liệu" Thi Lang của Trung Quốc,nhưng ư đố bành trướng của Trung Quốc mới đáng quan ngại. "Chưa đỗ ông nghè đă đe hàng xóm" với những tranh chấp trên vùng biển đông( Việt Nam,Brune,Phillipine s,Malaysia) biển hoa đông (Nhật Bảng) và vùng biển của Hàn Quốc. Rơ ràng con "quái vật" China là nguy cơ gây bất ổn cho toàn vùng Đông Nam Á và Thái B́nh Dương hiện nay và trong tương lai gần !.

haidao1975
03-13-2012, 04:52
bốc phét bọn tầu khựa hàng không mẫu hạm loại nhẹ chứa trực tăng và máy bay lên thẳng [jumpjet] đem đi hù dàn em ngu đông nam á loại hàng không mẫu hạm này chứa được bao nhiêu chiếc j15 [giống như f15 của mỹ cất cánh cần phi đạo dài nên không trang bị được cho hải quân] ba sạo bao nhiêu thằng thợ lái tầu khựa biết đáp máy bay trên hàng không mẫu hạm tưởng là dể ăn lắm vài trăm thằng thợ lái uống nước và không biết bao nhiêu chiếc náy bay đi thăm bà thủy mới đáp được
chạy ṿng ṿng khoe cục sát mới mua được ở nghĩa địa sắt vụn bên nga................. idiots china