PDA

View Full Version : Hiệu trưởng mầm non: “bôi trơn” 500 ngàn để làm hồ sơ vào biên chế


johnnydan9
04-19-2012, 18:48
Giải thích của ban giám hiệu th́ đây là khoản tiền để “chạy thủ tục hồ sơ”! Ngoài ra khi có quyết định cuối cùng th́ họ c̣n phải nộp thêm 1,5 triệu đồng, c̣n giáo viên được nâng ngạch nộp 1 triệu đồng.

Chiều nay (18/4), lănh đạo pḥng GD-ĐT thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị đă yêu cầu ban giám hiệu Trường mầm non xă Nghi Phú họp kiểm điểm v́ đă thu tiền sai quy định.


Trước đó, một số giáo viên phản ảnh để được chuyển đổi từ giáo viên hợp đồng sang biên chế Nhà nước, khi làm hồ sơ, ban giám hiệu Trường mầm non xă Nghi Phú (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) đă yêu cầu họ nộp 500 ngàn đồng.
http://vietsn.com/forum/attachment.php?attac hmentid=374697&stc=1&d=1334861298

Giải thích của ban giám hiệu th́ đây là khoản tiền để “chạy thủ tục hồ sơ”! Ngoài ra khi có quyết định cuối cùng th́ họ c̣n phải nộp thêm 1,5 triệu đồng, c̣n giáo viên được nâng ngạch nộp 1 triệu đồng.


Trước sự việc vô lư, các giáo viên đă gửi đơn lên Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An. Sau đó, thanh tra Sở yêu cầu pḥng GD-ĐT thành phố xác minh, kiểm tra.


Mới đây, pḥng GD-ĐT thành phố Vinh đă có báo cáo thừa nhận việc Trường Mầm non Nghi Phú đă thu của mỗi giáo viên được đề nghị tuyển dụng vào biên chế 500 ngàn. Đây là số tiền để “bồi dưỡng làm thêm giờ, phô tô tài liệu".


Riêng khoản 1,5 triệu đồng, ban đầu trường này có dự kiến kế hoạch thu nhưng sau đó không triển khai. Hiện pḥng này cũng đă yêu cầu, trường mầm non trên trả lại số tiền 500 ngàn đồng đă thu của các giáo viên.


Mặt khác, yêu cầu ban giám hiệu trường mầm non xă Nghi Phú kiểm điểm, rút kinh nghiệm.


Được biết, trường mầm non Nghi Phú đề nghị 9 hồ sơ th́ có 7 giáo viên được kư duyệt vào biên chế.


Kỷ Lâm-Thành Hợp