Log in

View Full Version : Bộ Quốc pḥng Hàn Quốc tẩy chay iPhone


tonny_thuong
04-29-2012, 12:51
Bắt đầu từ tháng 8 năm nay, Bộ Quốc pḥng Hàn Quốc sẽ cấm sử dụng iPhone tại hai trụ sở chính do lo ngại đến những ảnh hường đến các chức năng camera, wifi và ghi âm của các điện thoại trong ṭa nhà này.

Chiếc iPhone đối mặt với nguy cơ bị cấm v́ công nghệ độc nhất vô nhị của hăng Apple khiến các nhà phát triển phần mềm trong nước gặp khó khăn khi thiết lập hệ thống quản lư MDM tương thích do Apple không muốn cung cấp mă nguồn.

Người phát ngôn của Bộ Quốc pḥng Hàn Quốc Yoon Won-sik nói với tờ Korea Times: “Chúng tôi đang xem xét việc tăng cường bảo mật từ tháng tám năm nay. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm loại bỏ khả năng ṛ rỉ thông tin mật thông qua các thiết bị điện thoại thông minh”.

Ông Yoon cho biết bộ sẽ xem xét việc yêu cầu các nhân viên trong ṭa nhà phải cho iPhone vào két an toàn đặt bên ngoài.

Các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android của Google, bao gồm Galaxy Tab và Galaxy Note của Samsung sẽ nằm ngoài danh sách cấm do tương thích với hệ thống quản lư MDM, theo ông Yoon .

Bộ Quốc pḥng đang có ư định mở rộng kế hoạch bắt buộc sử dụng hệ thống MDM cho tất cả các trụ sở lớn của mọi đơn vị quân sự từ năm 2015, theo Korea Times.

Các quan chức sử dụng iPhone đă kịch liệt phản ứng chính sách nói trên bởi họ sẽ phải mua thêm một chiếc điện thoại khác và lo ngại các thông tin cá nhân bị theo dơi.

"Tôi hy vọng bộ sẽ có cách tiếp cận thận trọng hơn khi giới thiệu hệ thống quản lư thiết bị di động v́ nó có thể xâm phạm đến các quyền cơ bản và có khả năng dẫn đến việc ṛ rỉ thông tin được lưu trữ trên máy chủ", một quan chức quân sự bức xúc.

Hăng Apple đă từ chối đưa ra b́nh luận về vấn đề này.

(theo Thanh niên)