Log in

View Full Version : Thưởng 100 nghìn nếu thấy người ăn xin


johnnydan9
05-01-2012, 14:41
Khi người dân phát hiện có người ăn xin hành nghề ở đâu thì báo cho chủ tịch UBND phường, xã nơi đó, sẽ được thưởng 100 nghìn đồng.

Từ ngày 1/5, khi người dân phát hiện có người ăn xin hành nghề ở đâu trên địa bàn TP Kon Tum thì báo cho chủ tịch UBND phường, xã nơi đó, sẽ được thưởng 100 nghìn đồng.
Đânh là chủ trương của UBND TP.Kon Tum nhằm tập trung người ăn xin, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn.


Chủ trương này nhằm ngăn chặn tình trạng một số người giả ăn xin, sống dựa vào tấm lòng từ thiện của xã hội. Trong trường hợp nếu người ăn xin quả thật nghèo túng, đói rách, thành phố sẽ có biện pháp giúp đỡ, tùy vào từng trường hợp. Điều này cũng nhằm tiến tới xây dựng Kon Tum thành điểm du lịch phố núi văn minh, không còn cảnh người xin ăn quấy nhiễu, chèo kéo du khách.
http://media.nguoiduatin.vn/public/data/images/canhkien/nam2012/t4/t405/nguoiduatin-anmay.jpg
Hình minh họa
Người ăn xin ở ngoài tỉnh sẽ được chu cấp tiền tàu xe để trở về địa phương, người trong tỉnh sẽ được giáo dục và đưa về gia đình. Nếu người ăn xin vẫn tái phạm sẽ được đưa vào các trung tâm bảo trợ xã hội.
Trong khi đó, TP. Đà Nẵng cũng đã tổ chức đợt cao điểm (từ 1/3 đến 30/4) ra quân tập trung ngăn chặn, xử lý tình trạng xin ăn biến tướng, bán hàng rong, lang thang đánh giày.
Được biết TP. Đà Nẵng là thành phố đầu tiên thực hiện chương trình không có người lang thang xin ăn, đã hoàn thành vào năm 2003, vã vẫn tiếp tục duy trì đến nay.
Thanh Tâm (tổng hợp)

3dungvemcondo
05-01-2012, 15:26
đmẹ tim thấy ngưòi ăn xin rồi lủ chó cs là gì họ?????????????????? ?? bỏ tù , cải tạo, laodộng khổ sai chắc???????????????? ????????

hagan
05-01-2012, 15:29
Bà mịa nó dân cả nước đi ăn xin hết rồi còn ai biết ai là kẻ ăn xin để mà tố??? lại củng xài chiêu tố nhau nửa đây đúng là bọn "khỉ đít đỏ"

hongngoc
05-01-2012, 15:53
that la khon nan bon cong san, tai sao nguoi dan di an xin boi vi ho song trong mot che doc tan ac, boc lot lay tat ca dat dai ruong vuon cua ho , thi ho phai di an xin de song chu o doi co muon ai di an xin dau, day la mot hinh thuc dau to, chi diem kieu moi cua bon cong san. hinht huc giet nguoi dan mot cach tinh vi.

canhdieubay
05-01-2012, 16:01
neu vay truoc het phai bat thang cho 3dung truoc , vi thang cho nay hay gia dang nhan dan vn di an xin nuoc ngoai , nhung thuc su la no bo tui rieng

chu9chin
05-01-2012, 17:19
neu vay truoc het phai bat thang cho 3dung truoc , vi thang cho nay hay gia dang nhan dan vn di an xin nuoc ngoai , nhung thuc su la no bo tui rieng
:):):)

ThanYBoTay
05-01-2012, 22:05
Giàu cũng không được,nghèo cũng không xong XHCN Xuôi Hêt́ Chô ̉Nói.

chu9chin
05-01-2012, 23:09
XHCN=Xin Hoài Chả Ngán
XHCNVN=Xin Hoài Chả Ngán Vì Nghèo

phil_12345
05-03-2012, 01:45
Vậy còn cái bọn khúm núm qua hầu ăn xin ông cố nội nó bên Tào thì sao???

TOMMY8462
05-03-2012, 02:20
dung' la` VN.chuyen gi` cung~ lam` ra duoc het'....den' cuoi' cung` thi` chet' dan ngheo` het' thoi.

VC ban nuoc
05-03-2012, 06:29
Bọn chóp bu VC đứng trước dân,thì vênh váo,nào là" nước ta nay phát triễn và thành giàu có....",thế nhưng khi đi sang các nước giàu có khác,chúng là khòm lưng,rĩ rã bài ca"ăn mày" là" đất nước chúng tôi còn nghèo lắm"..

Xem ra,vẫn có sự khác biệt giữa những người ăn xin trên các nẻo đường,họ ít ra vẫn còn giàu có lòng tự trọng hơn bọn ăn xin mặc đồ vest VC.

sac_nguyensinh
05-03-2012, 13:49
Nếu các trung tâm bảo trợ xã hội giúp đở cho những người không ai nuôi dưởng thì đã hết ăn xin, và bắt hết vì tất cả là ăn xin giả, thấy nươc ngoài có nhũng trung tâm bảo trợ xã hội thì Việt nam cũng lập ra cho có, nhưng nuôi 100 người ăn xin chưa bằng 1 chai rượu chúng bây uống hàng đêm. Chúng mày có nuôi đâu, chúng mày dọn dẹp bằng cách bắt nhốt hết thì họ sợ nên lánh xa những chổ chúng bây cấm.

yukon 1
05-03-2012, 17:09
Nếu mà chính phủ tốt , tạo ra công ăn việc làm thì chả ai muốn đi ăn xin . còn nếu đất nước có nhiều ăn xin thì phải cảm ơn đảng và bác đấy

MTP
05-04-2012, 09:02
Thật tội cho các ông lão, bà cụ. Hoặc những người tật nguyền, những người không kiếm được cái sinh nhai. Họ không có tiền trợ cấp của chính phủ, họ đành đi ăn xin mà thôi. Nay bị cấm, họ lấy gì để sống đây?
Như ở nước ngoài, họ sẽ nhận được tiền trợ cấp của chính phủ, ít nhất cũng đủ cho ngày 2 bữa cơm. Nếu vậy, chính phủ VN cũng nên cung cấp tiền cho họ, thì họ mới có tiền để sống chứ. Như vậy họ sẽ không cần phải đi ăn xin nữa.