PDA

View Full Version : Phát thanh viên CCTV “lỡ miệng” gọi Philippines thuộc Trung Quốc


tonny_thuong
05-09-2012, 08:21
- Phát thanh viên CCTV: "Philippine thuộc Trung Quốc"!?

Một phát thanh viên của Đài Truyền h́nh Trung ương Trung Quốc (CCTV) đă vô t́nh tuyên bố nhầm Philippine là một phần lănh thổ của Trung Quốc. Vụ việc gây bối rối này diễn ra trong bối cảnh giữa Manila và Bắc Kinh đang có cuộc đối đầu căng thẳng v́ tranh chấp lănh hải trên Biển Đông.

He Jia, phát thanh viên CCTV, đă nói nhầm về vấn đề chủ quyền liên quan đến Philippine trong bản tin buổi tối ngày hôm qua (8/5). Đoạn nói nhầm này của He đă bị phát đi phát lại trên mạng Internet nhiều lần.

http://images.vnmedia.vn/images_upload/2012/vnm_2012_451387.jpg

Phát thanh viên He rơ ràng muốn nói Đảo Hoàng Nham (cách gọi của Trung Quốc đối với băi cạn Scarborough) là thuộc lănh thổ của Trung Quốc. Bắc Kinh và Manila đều đang đ̣i chủ quyền với băi cạn Scarborough.

"Tất cả chúng ta đều biết rằng, Philippine là thuộc lănh thổ Trung Quốc và Philippine thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Đó là thực tế không thể tranh căi", phát thanh viên He đă nhấn mạnh như vậy trong bản tin buổi tối ngày hôm qua. Bản tin này sau đó đă biến mất trên website của CCTV nhưng vẫn xuất hiện ở nhiều trang web khác.

Các quan chức CCTV đă từ chối b́nh luận về sự lỡ lời của phát thanh viên He. Họ cũng không cho biết liệu CCTV có xin lỗi về lời phát biểu nhầm lẫn và sơ suất này hay không.

Vụ việc phát thanh viên lỡ lời về vấn đề chủ quyền diễn ra đúng thời điểm quan hệ giữa Trung Quốc và Philippine rơi vào căng thẳng từ sau sự kiện ngày 8/4. Khi đó, một máy bay do thám của Hải quân Philippine phát hiện 8 tàu đánh cá của Trung Quốc lượn lờ đánh bắt cá ở khu vực băi cạn Scarborough đang nằm trong tranh chấp giữa hai nước. Vụ việc này đă dẫn đến một cuộc va chạm giữa tàu chiến lớn nhất của Philippine thuộc lớp Hamilton và hai tàu hải giám của Trung Quốc. Tiếp theo vụ va chạm này là một loạt những diễn biến căng thẳng sau đó và kéo dài suốt 4 tuần qua mà vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi.

Trong cuộc tranh chấp này, Manila tuyên bố sẽ quyết đối đầu với Bắc Kinh đến cùng. Manila đang nỗ lực quốc tế hoá tranh chấp lănh hải ở khu vực Biển Đông nhưng Bắc Kinh kiên quyết phản đối điều này. Trung Quốc tuyên bố chỉ muốn giải quyết các tranh chấp lănh thổ ở Biển Đông trong khuôn khổ song phương.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Yu Ying hôm 7/5 cảnh báo, Trung Quốc đă chuẩn bị sẵn sàng để đáp trả bất kỳ hành động làm leo thang t́nh h́nh căng thẳng nào từ phía Philippine.

Kiệt Linh - (theo AFP)

tonny_thuong
05-09-2012, 10:27
Phát thanh viên CCTV “lỡ miệng” gọi Philippines thuộc Trung Quốc

Một người dẫn chương tŕnh của đài truyền h́nh trung ương Trung Quốc (CCTV) đă lỡ miệng khi tuyên bố Philippines là một phần của Trung Quốc trong một câu nói hớ gây bối rối trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước đang tăng cao.

http://dantri4.vcmedia.vn/6DQQJ7yW5QPfG6EzuGal/Image/2012/05/1_8ec58.jpg

Người dẫn chương tŕnh He Jia. Nữ phát thanh viên He Jia đă mắc phải sai sót trên trong một chương tŕnh phát sóng trên CCTV vào tối 7/5.

Cô He dường như muốn nói rằng băi đá ngầm Hoàng Nham - Philippines gọi là Scarborough và đang bị tranh chấp chủ quyền giữa 2 nước - thuộc lănh thổ Trung Quốc.

Nhưng thay vào đó, cô He lại nói: “Tất cả chúng ta đều biết rằng Philippines là phần lănh thổ vốn có của Trung Quốc và Philippines thuộc chủ quyền Trung Quốc. Đây là sự thật không thể chối căi”.

Video lỡ miệng của nữ phát thanh viên đă biến mất trên trang web của CCTV nhưng đă bị tải lên mạng và thu hút nhiều người xem.

Các cư dân mạng đă nói đùa trong các b́nh luận trên internet rằng ḷng yêu nước thái quá của người dẫn chương tŕnh đă khiến cô mắc sai sót.

Các quan chức CCTV từ chối b́nh luận về lời nói hớ của cô He và không nói rằng nhà đài đă xin lỗi hay chưa.

Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc Phó Oánh hôm 7/5 tuyên bố Bắc Kinh đă sẵn sàng cho bất kỳ sự leo thang nào trong cuộc đối đầu trên biển với Philippines v́ băi đá ngầm Hoàng Nham/Scarborough.

An B́nh

Theo AFP

hagan
05-09-2012, 12:12
Thằng côn đ̣ chó chệt muống ra tay đây

ez4me
05-09-2012, 14:26
có ǵ lạ, nó tuyên bố mặt trăng , sao Hỏa là lănh thổ ko thể tách rời rồi th́ trái đất này cũng là của chệt+ cũng đâu có sao

WildCatAZ
05-09-2012, 15:18
Mấy thằng Chó Tàu nầy củng không ngại để mà nói ra là luôn cả Vietnam củng là lãnh thổ của tụi nó.

Leeweeming99
05-09-2012, 20:36
Ḷng tự trọng tối thiểu của con người không nên ăn nói chưởi tục tĩu bậy bạ thiếu giáo dục !!

nguoidan
05-09-2012, 21:39
Ḷng tự trọng tối thiểu của con người không nên ăn nói chưởi tục tĩu bậy bạ thiếu giáo dục !!
Với mấy thằng chó đẻ chệt mà không chửi mới là thành phần thiếu giáo dục đó.

Leeweeming99
05-10-2012, 06:32
những con chó điên, chỉ biết sủa chửi bậy, thật rất đáng thương và c̣n lạc hậu kém văn minh quá !

ongco4
05-10-2012, 07:38
những con chó điên, chỉ biết sủa chửi bậy, thật rất đáng thương và c̣n lạc hậu kém văn minh quá !



Originally Posted by(nguoidan)
Với mấy thằng chó đẻ chệt mà không chửi mới là thành phần thiếu giáo dục đó.

( Đồng ư.)



(Leeweeming99), mầy là chó chệt hay là VN nếu là VN th́ mời ngồi xuống uống trà và bàn chuyện Quốc gia với Bố mày, nếu mày là thằng chó chệt th́ đi ra chổ khác chơi,
Đối với bọn chó đẻ chệt này phải nên chưởi nó và cũng nên chưởi luôn că tổ tiên cũa nó để bọn nó bỏ thói quen mà bấy lâu nay nó luôn đi ăn cướp và hiếp đáp người khác.

hagan
05-10-2012, 10:41
Originally Posted by(nguoidan)
Với mấy thằng chó đẻ chệt mà không chửi mới là thành phần thiếu giáo dục đó.

( Đồng ư.)



(Leeweeming99), mầy là chó chệt hay là VN nếu là VN th́ mời ngồi xuống uống trà và bàn chuyện Quốc gia với Bố mày, nếu mày là thằng chó chệt th́ đi ra chổ khác chơi,
Đối với bọn chó đẻ chệt này phải nên chưởi nó và cũng nên chưởi luôn că tổ tiên cũa nó để bọn nó bỏ thói quen mà bấy lâu nay nó luôn đi ăn cướp và hiếp đáp người khác.

:):):):):):):):):)

CHỉ chửi chó chệt thôi là nhẹ lắm rồi chứ nói cho đúng th́ tụi nó là dả thú đội lớp người từ ngàn xưa đến nay đă có tục ăn thịt người, thai nhi đáng khinh tởm:rant::rant::rant :