Log in

View Full Version : Vô t́nh gọi người t́nh đến cho chồng sát hại, chặt xác phi tang


vuitoichat
05-19-2012, 09:41
Ghen tuông khi phát hiện ra vợ cặp bồ với “phi công”, Trần Văn Thanh (c̣n có tên khác là Trần Phi Hùng) đă đập chết người t́nh của vợ, chặt xác rồi cùng vợ bỏ trốn. Khi đôi vợ chồng sát nhân đang lang thang bằng nghề bán vé số ở Phú Yên, cả hai đă bị người dân nhận diện, báo cho CQĐT và bị bắt vào tháng 11/2010.

Lật mặt hai vợ chồng kẻ ăn xin khuyết tật là tội phạm truy nă

Vụ án giết người, chặt xác phi tang của Trần Văn Thanh và Lê Thị Phương xảy ra tại TpP HCM năm 2009 từng gây xôn xao dư luận TP HCM. Hai kẻ thủ ác bây giờ đă phải đền tội sau những ngày trốn truy nă dưới đủ mọi vỏ bọc.

Sáng ngày 3/6/2009 tại khu pḥng trọ tại phường An Phú, quận 12, TP HCM, chủ nhà trọ phát hiện ra trong dăy nhà trọ cho thuê có một căn pḥng đóng cửa im ỉm nhiều ngày nay nhưng từ trong pḥng bốc lên mùi hôi thối nồng nặc.

Nghi vấn có sự không b́nh thường, chủ pḥng trọ đă cho mở cửa và thấy một cảnh tượng kinh hoàng trước mắt: một xác người bị chặt thành ba khúc, buộc trong bao tải đă bị phân hủy, xung quanh là máu me be bét đă khô lại. Hiện trường được giữ nguyên và báo Cơ quan CSDT.

http://media.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/hoangthuy/20120519/pl195.jpg
Hai đối tượng Lê Thị Phương và Trần Văn Thanh tại Ṭa

Xét tính nghiêm trọng của vụ án, Công an TP HCM đă nhập cuộc điều tra hung thủ của vụ giết người rồi chặt xác thành ba mănh này. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Mạnh H. (hành nghề lái xe ôm, ngụ tại phường Linh Đông, quận Thủ Đức).

Theo lời khai của chủ pḥng trọ, căn pḥng nơi xảy ra vụ án do một cặp vợ chồng và một đứa con trai đến thuê. Người này đă mang một CMND mang tên Lê Thị Ngọc Nữ (SN 1968, ngụ tại đường Phan Văn Trị, quận B́nh Thạnh) đến đây thuê nhà.

Sau khi vụ án xảy ra, các trinh sát đă tiếp cận với người mang tên Lê Thị Ngọc Nữ nhưng phát hiện ra người này hành nghề coi bói dạo và đang sống yên ổn cùng gia đ́nh ở một nơi khác ở TP HCM. Bà này khai bà bị mất CMND cách đây gần hai năm.

Không c̣n manh mối về người phụ nữ tên Lê Thị Ngọc Nữ, lực lượng công an đă bám vào manh mối cuối cùng c̣n lưu lại ở pḥng trọ, đó là một tờ giấy xin thăm nuôi mang tên Lê Thị Ngọc Nữ vào thăm con trai Trần Mạnh Hiếu ở trại giáo dưỡng.

Tiếp cận với Trần Mạnh Hiếu, Hiếu cho biết người phụ nữ bí ẩn ở pḥng trọ nơi xảy ra án mạng là mẹ đẻ của Hiếu, nhưng không phải tên là Lê Thị Ngọc Nữ mà là Lê Thị Phương. Lê Thị Phương có một con riêng là Trần Minh Na.

Sau đó kết hôn với Trần Văn Thanh và sinh ra Trần Mạnh Hiếu. Tuy nhỏ tuổi nhưng Trần Mạnh Hiếu đă phải nhiều lần vào trại giáo dưỡng.

Từ lời khai của Trần Mạnh Hiếu, cơ quan CSDT đă tiến hành xác minh nhưng không phát hiện được Lê Thị Phương và Trần Văn Thanh trên địa bàn TP HCM. Nhận định đây chính là hai đối tượng t́nh nghi của vụ án và đă bỏ trốn khỏi địa bạn, Công an TP HCM đă phát lệnh truy nă Lê Thị Phương và Trần Văn Thanh.

Cùng thời điểm xảy ra vụ án, tại Tuy Ḥa, Phú Yên có một đôi vợ chồng hành nghề bán vé số. Người chồng có bộ dạng rất kỳ dị: tóc dài, dâu dài, dáng đi tập tễnh. Cả hai vợ chồng thuê nhà trong một khu lao động nghèo ở Tuy Ḥa, hành nghề bán vé số nhưng rất ít giao tiếp với người ngoài.

Tháng 11/2010, một người dân ở Tuy Ḥa sau khi gặp người vợ bán vé số đă phát hiện ra bà này rất giống bức ảnh của đối tượng giết người bị truy nă Lê Thị Phương được đăng tải trên báo chí. Thông tin này lập tức được báo về công an Tuy Ḥa.

Ngay sau đó, hai vợ chồng kẻ bán vé số tàn tật đă bị bắt. Chúng khai nhận chúng chính là Lê Thị Phương và Trần Văn Thanh – hai đối tượng đang bị truy nă trong vụ án giết người chặt xác ở TP HCM.

Giết người t́nh của vợ rồi chặt xác v́ ghen

Lê Thị Phương và Trần Văn Thanh quê quán ở Phong Điền – Thừa Thiên Huế nhưng đă nhiều năm lang thang vào TP HCM kiếm sống. Lê Thị Phương từng có một người con riêng với người chồng hờ đầu tiên, đứa con được đặt tên là Trần Minh Na.

Nhưng sau khi đứa bé ra đời, người này đă bỏ Lê Thị Phương theo người đàn bà khác. Sau này gặp Trần Văn Thanh, thấy cảnh cả hai đều chăn đơn gối chiếc, lại nghèo khó như nhau, Lê Thị Phương và Trần Văn Thanh đă trở thành vợ chồng rồi dắt díu nhau vào TP.HCM kiếm sống.

Ở TP HCM, Lê Thị Phương hành nghề bán vé số, c̣n Trần Văn Thanh đóng giả người tàn tật, ngày ngày dắt Trần Minh Na đi ăn xin. Thanh và Phương c̣n có đẻ chung với nhau một người con là Trần Mạnh Hiếu.

Năm 2008, khi Trần Mạnh Hiếu bị đưa vào trại giáo dưỡng, vợ chồng Lê Thị Phương và Trần Văn Thành cùng con trai Trần Minh Na chuyển về thuê nhà trong xóm trọ tại phường An Phú, quận 2, TP HCM.

Trần Văn Thanh có chơi bạn bè với Nguyễn Mạnh Hùng – 28 tuổi, hành nghề lái xe ôm. Thỉnh thoảng Nguyễn Mạnh Hùng thường được Trần Văn Thanh mời về khu trọ nhậu lai rai khí có mồi.

Trong mỗi lần Nguyễn Mạnh Hùng đến nhậu, Lê Thị Phương thường ngồi tám chuyện cùng bạn chồng. Lâu dần, Trần Văn Thanh nhận thấy ánh mắt của vợ và bạn nh́n nhau long lanh, t́nh tứ hơn, Thanh bắt đầu nảy ra ghen tuông.

Chú ư quan sát vợ, Thanh nhận thấy dạo gần đây Lê Thị Phương có nhiều thay đổi, nhất là trong cách ăn mặc. Không biết v́ sao mà Phương bỗng dưng đỏm dáng, có nhiều quần áo mới, thỉnh thoảng lại tô son, dù tiền bán vé số ăn c̣n chưa đủ.

Máu ghen tuông trong người nổi lên, Trần Văn Thanh đă lên kế hoạch theo dơi vợ. Ngày ngày, Thanh dối vợ ra ngoài đi bán vé số, nhưng ngấm ngầm về ŕnh trước khu xóm trọ.

Đi đêm lắm có ngày gặp ma, quả đúng như nghi ngờ của Thanh, Lê Thị Phương và Nguyễn Mạnh Hùng có quan hệ bất chính với nhau và đă bị Thanh bắt gặp. Một hôm Thanh thấy Nguyễn Mạnh Hùng đến xóm trọ, được Phương mở cửa cho rồi cả hai đóng rịt cửa ở trong đó cả buổi chiều.

Việc đó diễn ra nhiều lần, khiến Trần Văn Thanh càng ngày càng lồng lộn ghen tuông, tưởng tượng ra đủ thứ tṛ mà hai kẻ ngoại t́nh đă làm với nhau. Có lần, Trần văn Thanh theo dơi và phát hiện ra vợ ḿnh được Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra ngoài đi chơi, đi uống cà phê và sắm quần áo.

Cũng v́ chuyện này mà vợ chồng Thanh xảy ra căi vă và dẫn đến ly thân, mỗi người sống một nơi. Thanh đă lên kế hoạch sẽ giết Nguyễn Mạnh Hùng v́ dám cả gan qua mặt Thanh để bắt bồ với vợ Thanh.

Ngày 24/05/2009, Trần Văn Thanh đến xóm trọ của vợ và kêu Phương gọi Nguyễn Mạnh Hùng đến nhậu. Phương nghĩ Thanh đă hết cơn ghen, nên gọi Nguyễn Mạnh Hùng đến mà không biết Thanh đă chuẩn bị sẵn con dao giấu dưới gầm giường.

Đang bữa nhậu, Thanh lại kêu Phương đi ra ngoài mua tiếp đồ nhậu. Trong lúc đó ở pḥng trọ, Trần Văn Thanh đă lấy dao ra uy hiếp Nguyễn Mạnh Hùng.

Sau khi tra vấn Hùng về mối quan hệ với Lê Thị Phương nhưng Nguyễn Mạnh Hùng cứ chối, Trần Văn Thanh hỏi: Nếu mày không bồ với vợ tao th́ tại sao mày lại mua quần áo mới cho nó?

Không đợi Nguyễn Mạnh Hùng kịp thanh minh thêm, Trần Văn Thanh đă lao đến đâm chém tới tấp khiến Nguyễn Mạnh Hùng chết ngay tại chỗ. Đến lúc Lê Thị Phương về pḥng th́ mọi sự đă rồi. Hoàn toàn bị động trước những việc xảy ra, Lê Thị Phương đứng chết lặng rồi ngất xỉu khi thấy Trần Văn Thanh chặt xác Hùng ra thành từng mảnh.

Phương c̣n bị Hùng ép phải giữ bao tải để Hùng cho xác vào. Sau khi cất bao tải giấu xác Nguyễn Mạnh Hùng dưới gầm giường, Trần Văn Thanh và Lê Thị Phương thu dọn đồ đạc rồi ra khỏi xóm trọ đi t́m gặp con trai Trần Minh Na và kể cho Na nghe đầu đuôi câu chuyện.

Tuy Trần Văn Thanh không phải cha đẻ của Trần Minh Na, nhưng Na rất yêu thương bố dượng. Na đă khuyên cha mẹ bỏ trốn. Ngày hôm sau, Trần Văn Thanh và Lê Thị Phương bỏ trốn lên Phú Yên và bị bắt.

Ngày 12/08/2011, TAND TP HCM đă đưa vụ án giết người chặt xác ra xét xử. Trần Văn Thanh bị kết án tử h́nh v́ tội giết người, Lê Thị Phương bị kết án “che giấu tội phạm” với bản án 4 năm tù, c̣n Trần Minh Na bị kết án 9 tháng tù giam.

Tuy chỉ bị kết án 4 năm tù, nhưng Lê Thị Phương là người mang nhiều mặc cảm tội lỗi nhất, v́ chỉ một ḿnh chị ta đă khiến cho cả hai người đàn ông phải chết.

Theo Phunutoday