Log in

View Full Version : Cưỡng chế hay cưỡng hiếp ?


vuitoichat
05-30-2012, 10:26
Trang tin vừa nhận được từ cộng tác viên toàn bộ tư liệu, phim, ảnh gốc chi tiết về vụ việc cưỡng chế đất tại Cần Thơ, khiến hai mẹ con chủ đất không c̣n cách nào khác phải khỏa thân để phản đối. Các ảnh gốc đă phải làm mờ để tránh gây sốc cho độc giả.

Cần thơ: Hai phụ nữ khỏa thân giữa ban ngày để… “Giữ đất”

Trưa ngày 22-5-2012, tại lô số 49, Dự án Khu dân cư Hưng Phú (do Cty Cổ phần Xây dựng số 8 – thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư) đă xảy ra vụ việc gây chấn dộng dư luận. 02 người phụ nữ một trung niên – một trẻ đă khỏa thân, ngăn cản xe máy công tŕnh vào thi công trên phần đất của họ.

Người phụ nữ lớn tuổi tên Phạm Thị Lài (sinh năm 1960), ngụ KV 1, Phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (Tp.Cần Thơ); c̣n người phụ nữ trẻ là chị Hồ Nguyên Thủy (sinh năm 1979), là con ruột của bà Lài (hiện đang làm kế toán của một Cty kinh doanh vật tư xây dựng).

Vị trí xảy ra vụ việc nói trên là thuộc Lô số 49 – Khu dân cư Hưng Phú, do Cty Cổ phần Xây dựng số 8 (gọi tắt là Cty CIC8) làm chủ đầu tư. Bà Lài và cô Thủy khẳng định họ khỏa thân để giữ phần đất đă bị Công ty này “chiếm đoạt” một cách thiếu minh bạch và bất hợp pháp.

Nhóm vệ sĩ do Cty này thuê đă lập tức ra tay trấn áp, lôi 2 mẹ con này ra khỏi khu vực thi công. Cả 2 mẹ con đều bị lôi đi trên cát, các băi cỏ, vật tư xây dựng… trong t́nh trạng khỏa thân dưới cái nắng giữa trưa gay gắt. Một phụ nữ chứng kiến trực tiếp vụ việc phản cảm này, bày tỏ: Dùng vệ sĩ là đàn ông để tấn công đàn áp 2 người đàn bà không mảnh vải trên người như vậy… coi kỳ quá. Thấy không có chút đạo đức ǵ hết. Thiệt hết biết mấy ông đại gia địa ốc này nghĩ cái ǵ…?”. Nhiều người đă nhanh tay ghi lại h́nh ảnh, videoclip về vụ việc này và gửi về cho chúng tôi cùng với việc bày tỏ bức xúc trước.

Đang trong trạng thái “lơa thể”, bà Lài nói trong nước mắt uất nghẹn: “Đất của gia đ́nh vợ chồng tôi dành dụm, mua bằng tiền mồ hôi nước mắt để cất nhà sinh sống, làm ruộng, trồng rau, nuôi gà… cả mấy chục năm rồi. Công ty địa ốc vào đây tự đưa ra giá rồi ép chúng tôi nhận tiền mà không cho chúng tôi quyền được thỏa thuận mua bán. Ủy ban c̣n hỗ trợ Công ty, dùng lực lượng Công an cưỡng chế đất tôi giao cho công ty. Chồng tôi sức yếu thế cô chỉ biết tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm ǵ ngoài việc lột hết đồ đạc, ráng chịu nhục nhă để phản đối họ?! Nhục lắm mấy cô mấy chú ơi!”.

Trước đó, phần đất này đă bị UBND Quận Cái Răng (TP.Cần Thơ) ra quyết định cưỡng chế giao cho Cty CIC 8 làm chủ đầu tư xây dựng Khu dân cư, Khu Căn hộ chung cư cao cấp và phân lô để bán nền. Giá cưỡng chế do phía Cty CIC8 đưa ra và bị rất nhiều người dân trong khu vực này phản đối. V́ theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, những dự án “kêu gọi nhà đầu tư” và thuộc dạng dự án kinh doanh sinh lợi, th́ phía chủ đầu tư phải tiến hành tự thỏa thuận giá bồi thường thiệt hại với người dân bị ảnh hưởng. Theo hồ sơ của chúng tôi, hộ dân này đă bị cưỡng chế 3 lần và giờ đây khi đất đă được cưỡng chế giao, nhưng chủ đầu tư vẫn không thể tiến hành thi công v́ họ liên tục cản trở để “giữ đất”.

Những người dân ở khu vực này xác nhận, trong lần cưỡng chế cuối cùng vào ngày 04-12-2011. Chồng bà Lài là ông Hồ Văn Tư (sinh năm 1954) đă uống thuốc trừ sâu tự tử ngay trước sự chứng kiến của Đoàn cưỡng chế. Trong thành phần Đoàn cưỡng chế cũng xuất hiện hàng chục cán bộ chiến sĩ công an; đặc biệt là sự hiện diện của đại tá Lê Văn Hiếu – Trưởng Công an quận Cái Răng (?). Nhưng rất may, ông Tư được đưa đi cấp cứu và sau 2 tuần điều trị ở BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ và ông đă qua khỏi, giữ được mạng sống. Nhưng hiện sức khỏe ông Tư đang rất yếu, không thể đi lại nhiều được như trước nên việc “giữ đất” của gia đ́nh giờ này đành chỉ trông cậy vào hai mẹ con bà Lài. Những phụ nữ không tấc sắt trong tay, họ đành liều thân với “cách thức” hết sức phản cảm nói trên. Liệu cả xă hội có ai “động ḷng” trước cám cảnh của người dân “con ong, cái kiến” khi bị dồn vào đường cùng ?

Chưa có b́nh luận nào chính thức từ phía chính quyền địa phương và chủ đầu tư về vụ việc “kỳ khôi” có-một-không-hai này. Tuy nhiên, theo thông tin thu thập được, dự án này đang chậm tiến độ khoảng hơn 96 tháng (8 năm) v́ vướng “mặt bằng” (!). Hiện tại, giá mà Cty CIC8 đang chào bán ngay tại vị trí đất của hộ ông Tư và bà Lài là hơn 5 triệu đồng/m2. Trong khi đó, theo bà Lài, họ chỉ bồi thường cho gia đ́nh bà với giá 400.000 đồng/m2 mà cũng không bố trí tái định cư theo Luật định, dù gia đ́nh bà đă cất nhà ở trên đất không tranh chấp, hàng chục năm trời nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dơi và thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Lê Hiền Đức (http://lhdtt.blogspot.de/2012/05/cuong-che-hay-cuong-hiep.html)

ez4me
05-30-2012, 15:00
đối với việt cộng th́ cững chế hay cưỡng hiếp ǵ cũng same shit nên bọn chúng gom lại làm một

chu9chin
05-30-2012, 15:17
Cưởng chế , cưởng hiếp , buộc học tṛ vào nhà nghỉ nếu muốn điểm cao , buộc nhân viên dưới quyền vào nhà nghỉ nếu muốn lên chức cũng là cán bộ, ăn hối lộ =tham nhũng , cướp ngày , cướp đêm cũng là cán bộ nhà nước , công an nuôi xả hội đen ......