PDA

View Full Version : Bắt kẻ pha chất ướp xác vào bia


woaini1982
07-06-2012, 01:34
Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 6 nghi phạm làm bia giả bằng các chất hóa học công nghiệp gây ung thư rồi bán cho người tiêu dùng ở miền bắc nước này để kiếm lời khoảng 2 triệu USD.

Shanghai Daily ngày 4/7 đưa tin sáu nghi phạm đă cho thêm các hóa chất độc hại là axit hydrochloric và formaldehyde vào 13 nhăn hiệu bia giả mạo, trong đó có bia Tsingtao, rồi đem bán ở tỉnh Cát Lâm, Liêu Ninh, Hắc Long Giang và Nội Mông.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/91/6e/beer.jpg
Cả 6 nghi phạm đều bị bắt tại nhà máy vào ngày 13/6. Ảnh: China.org.cn

Cảnh sát thành phố Tứ B́nh ở đông bắc tỉnh Cát Lâm đă t́m thấy 18.000 thùng bia, 120 chai chứa formaldehyde và 20 thùng chứa chất axit hydrochloric trong một vụ truy quét vào tháng trước. Ngoài ra, 130.000 nhăn hiệu bia giả, 80.000 nắp chai và 6 thẻ ngân hàng cũng bị tịch thu, báo Legal Daily cho biết.

Việc sản xuất bia giả và độc hại bắt đầu từ hồi tháng 2 sau khi một người đàn ông họ Jia kư hợp đồng phụ với nhà máy giải khát Xinxin ở thành phố Song Liêu hồi tháng 10 năm ngoái. Cảnh sát cho biết Jia đă pha chế một dung dịch gồm axit hydrochloric và formaldehyde với nhau để kéo dài thời hạn sử dụng và làm cho bia có mùi vị ngon hơn.

Người thân của Jia mua các nguyên liệu, giám sát quá tŕnh pha chế và liên hệ người tiêu thụ. Ngoài ra, Jia c̣n thuê 30 công nhân để hỗ trợ sản xuất bia. Tuy nhiên những người này đều không hay biết ǵ về công thức tự chế bia của Jia.

Cảnh sát thành phố Tứ B́nh nhận được tin mật báo về hoạt động làm ăn phi pháp này hồi đầu tháng 5. Cảnh sát đă bất ngờ đột nhập nhà máy. Jia và người thân bị bắt qua tang ngay tại hiện trường.

Trong suốt quá tŕnh làm bia giả, nhóm của Jia đă thu về 13 triệu nhân dân tệ, tương đương 2 triệu USD.

Formaldehyde, một loại chất thường được sử dụng trong việc tẩy uế và ướp xác, được xác định là nguyên nhân gây bệnh ung thư và t́nh trạng dị dạng ở phôi thai.

Năm 2008, chính phủ Trung Quốc đă ra lệnh cấm sử dụng chất này trong thực phẩm.

Phan Tâm - VNE

ez4me
07-06-2012, 02:19
Khiếp thật

WildCatAZ
07-06-2012, 03:04
Stay away from anything made in China!

vuitoichat
07-06-2012, 14:51
Dư luận Trung Quốc thêm một lần nữa rúng động trước thông tin 6 đối tượng nước này bị bắt giam v́ cáo buộc trộn các hóa chất độc hại vốn dùng để ướp xác vào bia rồi bán ra rộng răi trên thị trường.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, các đối tượng đă cho thêm các hóa chất độc là axit hydrochloric và ormaldehyde vào 13 nhăn hiệu bia giả và rồi đem bán ở tỉnh Cát Lâm và các khu vực lân cận như: Liêu Ninh, Hắc Long Giang và Nội Mông.

Cảnh sát ở thành phố Siping, tỉnh Cát Lâm đă tiến hành thu giữ 18.000 thùng bia, 120 chai formaldehyde và 20 thùng axit hydrochloric công nghiệp trong một cuộc truy quét hồi tháng trước.
http://media1.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thanhhuyentk/20120706/kt-bia-sua.jpg
Nhật báo Pháp Luật cũng đưa tin, 130.000 nhăn mác giả, 80.000 nắp chai và sáu thẻ tín dụng ngân hàng đă bị thu giữ.

Sản xuất bia giả độc hại bắt đầu từ hồi tháng Hai sau khi một người đàn ông họ Jia kư hợp đồng phụ với nhà máy giải khát Xinxin ở thành phố Shuangliao hồi tháng 10 năm ngoái.

Mục đích của việc pha thêm hóa chất là nhằm kéo dài thời gian bảo quản và khiến bia có mùi vị hấp dẫn hơn.

Những người họ hàng của Jia đă tự tay mua nguyên liệu, giám sát quá tŕnh pha chế và liên hệ với các đại lư tiêu thụ.

Ngoài ra, Jia cùng tuyển thêm 30 nhân viên sản xuất bia. Tuy nhiên, những người này không hay biết ǵ về công thức pha chế của Jia.

Hành vi phi pháp này bắt đầu bị cảnh sát nghi ngờ từ hồi đầu tháng Năm. Trong một cuộc kiểm tra đột xuất, Jia và những người thân bị bắt quả tang ngay tại hiện trường.

Được biết, trước khi bị bắt, nhóm của Jua đă thu được 13 triệu nhân dân tệ từ hoạt động sản xuất bia giả.

Theo Dân Việt

perry
07-06-2012, 19:25
thằng này tử h́nh là phải rồi.