PDA

View Full Version : Chú tiểu Trí Trần muốn cởi áo tu về đời?


jojolotus
08-13-2012, 00:05
- Sau khi cộng đồng mạng lên tiếng về việc người tu hành lại đi trang điểm cho người khác giới, mất đi hình ảnh của một tu sĩ, tối 11/8, trên facebook Trí Trần xuất hiện dòng sám hối và xin nhận hình phạt rời khỏi tăng đoàn.

http://bee.net.vn/dataimages/201208/original/images958023_Chutieu 121.jpg

Chú tiểu Trí Trần đã đưa lên facebook lời sám hối và xin rời khỏi tăng đoàn sau những gì mình đã làm

Trong đó, chú tiểu Trí Trần viết: “Con xin sám hối MƯỜI PHƯƠNG CHƯ PHẬT con xin sám hối SƯ PHỤ có lẽ con không xứng đáng mặc màu áo này, con đã làm bẩn nó rồi, có lẽ giờ đây hình phạt ra khỏi tăng đoàn là phù hợp với con. Con xin nhận hình phạt này”.

Ngay sau khi những dòng xin sám hối của chú tiểu Trí Trần xuất hiện thì hàng loạt comment của người thân, bạn bè và những người quan tâm đến chú tiểu đã lên tiếng.

Bên cạnh những lời chê trách và khuyên răn thì đa số mọi người đều khuyên chú hãy cố gắng tịnh tâm và suy nghĩ cho kỹ. Dù chú có làm sai nhưng nếu biết sửa thì không nhất thiết phải về đời.

Chủ nhân Facebook Phung Nguyen Van viết rằng: “Ta còn sinh ở thế gian này có nghĩa là ta còn phải tu, tu để thoát khỏi sinh tử luân hồi và cứu độ chúng sinh giống như các vị Bồ tát và chư Phật.

Ta còn tu có nghĩa là ta cần sửa, đời người ai cũng có sai lầm và nhờ sai lầm đó mà ta nhìn ra chính mình để tiến bộ hơn, nếu chú còn tin ở Phật thì hãy xem đây là bài học giúp chú tỉnh ngộ để không mắc sai lầm lần nữa và cũng là cảnh tỉnh chú cân nhắc từng hành động chú làm khi mặc áo nhà Phật.

Thật ra thời mạt pháp thì còn nhiều và rất nhiều chuyện để hủy hoại đạo Phật. Chú còn trẻ và hành động theo sở thích và có lẽ cũng không nghĩ hành động đó là sai lầm. Chú cũng đừng buồn dư luận mà buông bỏ chúng sinh. Nếu trước kia chú có tư tưởng vì chúng sinh, chú hãy cảm ơn dư luận để giúp chú nhận ra sai lầm để tiếp tục tu đúng đắn hơn và tôi nghĩ cũng nhờ chuyện này mà chú sẻ trưởng thành hơn thấy được luật nhân quả mà đức Phật nói.

Tôi nghĩ chú thành tâm sám hối để trở thành vị tu chân chính thì không có thể ai ngăn cản chú đâu... chú đã can đảm mặc áo nhà Phật thì đó là một hành động ít có trong hàng tỉ chúng sinh.

Chú đã có phước báu để đi con đường đức Phật dạy thì một lần nữa hãy tinh tấn để tiếp tục con đường nhưng với tư tưởng vì chúng sinh mà tu theo lời đức phật dạy thì chú sẽ không bao giờ sai...chúc chú thân tâm an lạc.”

Hoặc facebook có tên Lê Hữu Phước lại viết rằng: “Hãy làm những việc mình cho là đúng... Đức Phật cũng sẽ tha thứ cho chú”, Facebook Khang Xuân Phong cũng chia sẻ: "Hành động của chú tiểu tuy không đúng nhưng chú biết sám hối như vậy thì Phật sẽ không bỏ chú đâu…"

http://bee.net.vn/dataimages/201208/original/images957980_Chu_tie u_1.jpg

Dù chú tiểu Trí Trần có làm những điều không phù hợp với người xuất gia, tuy nhiên mọi người đều có thể tha thứ nếu chú nhận ra lỗi lầm và cố gắng tu tập (ảnh facebook Trí Trần)

Bên cạnh đó Facebook Tiểu Phương lại cho rằng: “Đức Phật luôn từ bi và tha thứ cho chúng ta... Trí hãy cố gắng và tịnh tâm suy nghĩ... Không phải ai cũng dễ có được tâm tu và đi trên con đường hành đạo... Đó là điều rất đáng quý... là một hạt BỒ ĐỀ!

Facebook Hoàng Lang lại chia sẻ tâm tư với vị thầy của chú tiểu: “Ngã Phật từ bi, chú đã ngộ ra được và muốn quay về nẻo chánh thì cúi xin Sư phụ mở rộng lòng từ bi để chú sớm đước thoát vòng tục lụy. A di đà Phật. Chúc Chú tâm thành như ý nguyện”.

Không có chia sẻ gì nhiều, Facebook Thanh Huong Bui lại có những lời tâm sự của người mẹ với đứa con đang phạm phải lỗi lầm: “Con sẽ đúng nếu con không khoác trên mình chiếc áo người xuất gia. Me H nghĩ con thích hợp làm cư sĩ tại gia... Hãy im lặng và suy nghĩ..."


Hoài Lương (tổng hợp)

WildCatAZ
08-13-2012, 00:58
Chú tiểu Trí Trần muốn cởi áo tu đễ chơi Kỳ Duyên

chu9chin
08-13-2012, 01:02
Muố tu thì mặc aó cà sa....còn muốn lên giường với gái thì cởi aó .......
...Suy nghỉ cho kỉ nhé ...
..Làm người ai cũng có lòng vị tha , nhưng không có lần thứ 2 .....

Minhrau
08-13-2012, 02:48
thấy kỳ duyên còn bót quá chú tiểu không đành đi tu

hongyen2000
08-13-2012, 03:01
Biết lổi sửa là điều tốt,trên đời nầy khối kẽ làm sai nhưng vẩn khư khư nói mình đúng,cái đó mới đáng trách.Đi tu là phải tránh xa nử giới nhất là con yêu nhền nhện đó

thanhvietsn
08-13-2012, 03:06
hmmm Người tu làm chuyện bậy cũng bị phê bình, người tu sám hối và hoàn tục cũng bị phê bình. Kỳ vậy ta? Cho người ta con đường sống đi...Chẳng lẽ họ tự tử thì ta mới vui? Biết sám hối là tốt rồi. Cộng sản Việt Nam nó làm chuyện ác mà chưa biết sám hối kìa

tun.tin
08-13-2012, 03:08
...Tu thời @ ....

spygirl
08-13-2012, 21:54
thấy kỳ duyên còn bót quá chú tiểu không đành đi tu
Nghĩ sao mà nói KD còn bót cha nội ? 7 thằng chú tiểu đó cũng không đâu vào đâu đó

Tao Đây
08-13-2012, 22:03
thấy kỳ duyên còn bót quá chú tiểu không đành đi tu
còn bót cái lổ mũi

5com
08-13-2012, 22:54
đem thằng sư BD này gả cho thằng đờm là xứng đôi

tanhuy
08-14-2012, 01:58
co*i? ao' tu thi` hoan` toan` khong co' to^i. --- toi khong do^ng` y' , bao` gio*` thay` co*i? qua^n` tu thi` mo*i' co' to^i.:mad:

culeng1954
08-14-2012, 02:15
thằng chú ngục sư cọ này bị con một nòi việt gian dụ để phá trinh ....hy vọng nó mang về mẽo theo ba gi bái bai ....xã hội chủ nghĩa này sao lắm chú ngục sư cọ mượn chùa bán nhang kiếm cháo bào ngư

WildCatAZ
08-14-2012, 02:30
Nhìn con Kỳ Duyên hình như đang lim dim mắt........... Nứng

sac_nguyensinh
08-15-2012, 06:57
Nhìn sơ qua thì cũng biết rằng Tiểu này tu ở chùa hay ở nhà thì 2 nơi này sẻ biến thành động chứa. Ý tiểu muốn tu, nhưng tâm Tiểu còn nặng nợ... thôi hoàn tục và rán kềm chế không thì phạm tội hiếp dâm đa nghen, XẢ HỘI CHỦ NGHĨA Việt Nam hiện đang có quá nhiều " Sư dơ "rồi.

==================GÕ TIẾNG VIỆT================ ======
Hảy thể hiện mình là người Việt bằng cách viết tiếng Việt:
Gõ Tiếng Việt Có Dấu Online từ Mọi Nơi và Mọi Máy PC hay Apple/Mac
http://angeltech.us/viet-anywhere/
==================== ==================== ==========

tuhientram
08-15-2012, 08:03
Nghĩ sao mà nói KD còn bót cha nội ? 7 thằng chú tiểu đó cũng không đâu vào đâu đó
Đâu phải, bót là vì nó đút cái đầu trọc lóc của thằng lớn chứ đâu có đút thằng nhỏ.

5com
08-15-2012, 10:44
Đâu phải, bót là vì nó đút cái đầu trọc lóc của thằng lớn chứ đâu có đút thằng nhỏ.


có nghỉa là KD đẻ thằng sư kia