PDA

View Full Version : Ngôi mộ đặc biệt của 'bà bán bún ngh́n tỷ'


dh2003
08-13-2012, 14:28
Toàn bộ ngôi mộ được lát bằng đá hoa cương, chạm khắc tinh xảo. Để hoàn thiện công tŕnh này, cả chục thợ xây phải h́ hục làm mấy tháng, số tiền mà gia chủ bỏ ra cũng hơn 3 tỷ đồng.

Nằm ở vị trí đắc đạo, cạnh mặt tiền ngay lối dẫn vào khu nghĩa trang có cái tên rất kêu: “Sơn Trang Tiên Cảnh”, trên địa bàn xă Trường Thọ, huyện Ḥa Thành, tỉnh Tây Ninh, ngôi mộ của bà T.K.P (SN 1946, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), một đại gia từng gây xôn xao dư luận với cái chết đột ngột, để lại 1000 tỷ đồng, gây ra cuộc giành giật tài sản của con cháu và người thân.

Nếu ai đó có tận mắt chứng kiến ngôi mộ này, nói chính xác ra theo cách gọi của chủ đầu tư th́ đó là nhà mồ, đều phải ngỡ ngàng trước cảnh bài trí tỉ mỉ.

Bề ngoài, ngay trước nhà mồ của bà P. là một vườn hoa, cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, cạnh bên là 2 con kỳ lân đứng gác cửa trông rất uy nghiêm. Mái ṿm của nhà mồ thiết kế theo kiểu đ́nh nghỉ mát mái gối thủy tinh nhă lệ, kiểu nhà khí thế sang trọng, lăng mộ khắc đá giả cổ đầy phong cách nghệ thuật.

http://img2.news.zing.vn/2012/08/13/13-4.jpg

Để hoàn thành được nhà mồ của bà T.K.P, phải mất chi phí hơn 3 tỷ đồng

Riêng phần nội thất bên trong nhà mồ như bàn ghế, cột đều được làm bằng loại đá hoa cương có giá trị. Ngoài ra điểm nổi bật nhất của nhà mồ chính là bức tranh phong cảnh, được chạm khắc tinh xảo, nhiều họa tiết, cảnh vật trên bức tranh bằng đá hoa cương dài 2m. Phía xung quanh các bức tường bên trong, tất cả cũng đều được chạm khắc tranh phong cảnh.

Những đồ trang trí này theo ước tính cũng đă ngót nghét trên 1 tỷ đồng, chưa kể tiền chi phí xây dựng.

Hàng ngày, nhà mồ của bà P. luôn có công nhân lau chùi, quét dọn, hương khói rất chu đáo.

Theo giải thích của bên phía chủ đầu tư và con cháu, người thân khi bỏ tiền xây dựng, th́ nhà mồ này nằm trên khu đất linh kiệt thánh địa. “Có thể nói nhà mồ của bà T.K.P đă tập hợp tinh nhuệ của thiên nhiên, với phong cảnh cực đẹp”- một người từng làm công tŕnh này cho hay.

Theo t́m hiểu của chúng tôi, th́ sau cái chết đột ngột của bà P. vào đầu tháng 3/2011, người thân và con nuôi của bà đă cất công đi t́m khu đất “đẹp”, và nghĩa trang “Sơn Trang Tiên Cảnh” được gia chủ chọn làm nơi yên nghỉ của bà.

Hàng tuần, những người thân của bà ở TP.HCM đều thay phiên nhau ngược đường cả trăm km, mua đồ lên thắp hương khói.

“Từ khi nhà mồ này được xây dựng, cứ tuần nào cũng vậy, cách 2-3 ngày lại có người thân của bà P. lên đây thắp hương, mua đồ cúng viếng. Tuy nhiên, cô con gái nuôi- người thừa hưởng gia tài khổng lồ của bà lâu rồi không thấy xuất hiện”- các bảo vệ làm việc tại đây cho biết.

Chùm ảnh về ngôi mộ tiền tỷ của bà bán bún ngh́n tỷ:

http://img2.news.zing.vn/2012/08/13/9-10.jpg

Nh́n bề ngoài, nhà mồ của bà P. trông rất b́nh thường

http://img2.news.zing.vn/2012/08/13/10-8.jpg

Mái nhà được thiết kế theo kiểu đ́nh nghỉ mát mái gối thủy tinh nhă lệ

http://img2.news.zing.vn/2012/08/13/7-8.jpg

Án ngữ trước nhà mồ là 2 con kỳ lân

http://img2.news.zing.vn/2012/08/13/3-15.jpg

Và dàn hoa bonsai, cây cối được những người coi mộ cắt tỉa rất cẩn thận

http://img2.news.zing.vn/2012/08/13/4-13.jpg

Bộ bàn ghế và nhiều đồ nội thất bên trong được làm bằng loại đá hoa cương rất mắc tiền. Nhà mồ lúc nào cũng được lau chùi sạch bóng

http://img2.news.zing.vn/2012/08/13/15-2.jpg

Cây cảnh và cỏ cây xung quanh ngôi nhà mồ

http://img2.news.zing.vn/2012/08/13/11-2.jpg

Bức tranh phong cảnh được chạm khắc tinh xảo với đầy đủ các họa tiết

Tháng 3/2011, Văn pḥng Thừa phát lại quận B́nh Thạnh - TP.HCM đă lập một vi bằng ghi nhận lại khối tài sản khổng lồ lên đến 1.000 tỉ đồng của một người phụ nữ quá cố tên là T.K.P (sinh năm 1946, ngụ quận Tân Phú - TP.HCM). Đây có thể xem là vụ việc được lập vi bằng có số tài sản lớn có một không hai.

Do chết bất đắc kỳ tử nên bà P. đă không để lại di chúc trong khi bà không có con ruột, chỉ có một người con nuôi 22 tuổi mang họ bà là chị L. Người con nuôi này được bà P. xin nuôi ngay khi c̣n đỏ hỏn ở Bệnh viện Hùng Vương và được pháp luật thừa nhận. Khi bà P. chết, người con nuôi đang du học ở Đức đă quay về chịu tang mẹ.

Ngay khi tổ chức lập vi bằng dưới sự chứng kiến của anh chị em bà P. và chị L. cùng công an địa phương, tài sản của bà P. gần như không đếm xuể, phải đếm trong ṿng 1 tuần mới xong: gồm 100 cây vàng, tiền mặt, 1 triệu USD, trang sức có rất nhiều kim cương, 17 cuốn sổ tiết kiệm (trong đó có nhiều sổ ghi số tiền hàng chục tỉ đồng).

Ngoài ra, c̣n có rất nhiều nhà xưởng, đất đai ở quận Tân Phú - TP.HCM, tỉnh B́nh Dương, Tây Ninh... cũng do bà P. đứng tên. Không chỉ để tiền và tài sản quư giá trong két sắt, rất nhiều vàng được bà P. giấu kỹ bên dưới bàn làm việc đă làm những ai chứng kiến đều phải ngỡ ngàng.

Điều càng ngỡ ngàng hơn bà P. c̣n cất giữ cẩn thận nhiều tờ tiền mệnh giá 200 đồng, 500 đồng, 1.000 đồng và 2.000 đồng. Ngoài ra, căn nhà bà P. sinh sống tại quận Tân Phú rộng khoảng 2.000 m2 với 1 sân tennis cho thuê.

Dù sở hữu với số tài sản khổng lồ nhưng cuộc đời bà P. có nhiều bước thăng trầm. Những người hàng xóm chỉ biết bà với nghề làm bún gia truyền, không ai tin bà có thể tích cóp được lượng lớn tài sản như vậy.

Giang Uyên
Theo Infonet

Minhrau
08-13-2012, 15:05
nếu không ai canh chừng sẻ có kẻ đào mộ nầy lên để kiếm chút cháo

Rainy Night
08-13-2012, 17:34
Đẹp quá!
Người thân của bà không biết một điều, thương bà ngược lại hại bà.
Nhà mồ đẹp như vậy th́ bà sẽ quyến luyến, lẩn quẩn hoài nơi đó mà không thể siêu thoát.
Tội nghiệp bà bán bún quá!

simba2007
08-13-2012, 21:46
Đẹp quá!
Người thân của bà không biết một điều, thương bà ngược lại hại bà.
Nhà mồ đẹp như vậy th́ bà sẽ quyến luyến, lẩn quẩn hoài nơi đó mà không thể siêu thoát.
Tội nghiệp bà bán bún quá!

spygirl
08-13-2012, 21:52
Một người đàn bà suốt một cuộc đời giành dụm , chắt chiu th́ chẳng bao giờ cần một mộ như vậy. Ngoài đời thường c̣n biết bao nhiêu người đói khát, sao không dùng tiền đó mà làm phước để linh hồn bà may siêu thóat hơn .

chobit
08-15-2012, 13:45
Ở VN mà xây mồ mả bằng đá quí như vầy sao không sợ bị ăn trộm cạy đào lên ? Lúc đó người nằm dưới mộ làm sao , họ đâu có giử của được hoặc gọi công an ?

Nhà giàu của người sống c̣n bị trộm viếng huống ǵ nhà người chết !

kuti
08-15-2012, 15:55
Ừ chôn cất đ́nh đám cũng nói...c̣n chôn cất b́nh thường cũng nói... miệng người đời thiệt là độc ...nếu bà Bún bi chôn cất tầm thường th́ chắc chắn là thiên hạ nói là: con cái lo tranh dành của cải mà chôn bà Bún kiểu nghèo nàn thiệt là đau ḷng..... c̣n đây là câu châm ngôn : khi tui sinh ra ,người ta cười ,c̣n tui lại khóc...khi tui chết đi ,người ta khóc ,tui lại cười....

eaglevn
08-15-2012, 23:03
Một người đàn bà suốt một cuộc đời giành dụm , chắt chiu th́ chẳng bao giờ cần một mộ như vậy. Ngoài đời thường c̣n biết bao nhiêu người đói khát, sao không dùng tiền đó mà làm phước để linh hồn bà may siêu thóat hơn .
:):):):):):):):)