Log in

View Full Version : Thôi miên sẽ thay thế thuốc gây mê?


woaini1982
08-16-2012, 04:25
Các nhà khoa học khẳng định nếu dùng thuốc gây mê trong giải phẫu th́ dù bệnh đă khỏi hoàn toàn, tuổi thọ của người bệnh cũng giảm mất vài năm.V́ thế y học luôn luôn t́m kiếm các cách giảm đau khác thay thế khi cần có sự can thiệp của phẫu thuật.



http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2012/08/15/09/20120815091949_thoi_ mien.jpg

“Hiện nay, thay v́ một số loại thuốc mê, đă có thể dùng phương pháp thôi miên. Ví dụ khi làm sinh thiết gan và nhiều quá tŕnh mổ cho các bệnh nhân ung thư”, David Spiegel, giáo sư Trường Đại học Stanford cho hay.

Các nhà nghiên cứu thường cho rằng thôi miên không phải là chuyện nghiêm túc, bác sĩ thôi miên chẳng qua là những kẻ bịp bợm. Nhưng thực tế cho thấy thôi miên không chỉ làm bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi giải phẫu mà c̣n tỉnh táo để nói chuyện với phẫu thuật viên.

Tại Trường ĐH Stanford người ta đă thôi miên nhiều đứa trẻ khi thông bàng quang cho chúng c̣n chính chúng cứ nghĩ là tay chúng đang cầm một quả bóng bay rất lớn để bay đến một nơi chúng yêu thích và nhờ vậy, chúng nằm yên trong suốt thời gian các bác sĩ đang làm việc.

Để giải thích thực chất của phương pháp này, bác sĩ gây mê Fabien Roelant nói: “Lư trí th́ lơ mơ, nhưng cơ thể vẫn đang ở trong trạng thái làm việc. Phương pháp này không cấn đến các thuốc mê để làm người ta mất cảm giác và rút ngắn được thời kỳ hậu phẫu - hồi sức của bệnh nhân”. Ngoài ra nếu sử dụng rộng răi, bệnh viện có thể tiết kiệm đáng kể khoản tiền chi phí các loại thuốc mê.

Chúng ta biết rằng ở Iran các bác sĩ đă dùng thôi miên khi mổ đẻ cho các sản phụ. Từ năm 2003, tại Bỉ người ta đă thực hiện khoảng 800 ca mổ dùng thôi miên thay thế cho thuốc mê. Kinh nghiệm cho thấy sau khi mổ, các bệnh nhân gây mê bằng thôi miên bao giờ cũng hồi phục nhanh hơn rất nhiều so với những bệnh nhân cùng bệnh, gây mê bằng thuốc mê thông thường.

Bảo Châu - vietnamnet

phokhuya
08-16-2012, 04:56
Cái này th́ cả thế giới phải chào thua Việt Nam. Không biết là cái bọn CSVN học thôi miên từ đâu mà làm cho cả hơn 80 triệu dân đều im tiếng, và ngủ quên suốt 37 năm nay. Cho dù bất cứ chuyện ǵ xảy ra họ đều như là xem như không nghe thấy ǵ. Cái mà người Việt Nam đang cần là thuốc giải chứ không phải bị "Thôi Miên" lần nữa. Có nhà Khoa Học hay Bác học nào giúp được hay không?

woolee
08-16-2012, 05:10
Thật ra người dân Việt nam chúng ta thích ăn bánh vẽ chứ không muốn ăn bánh bông lan
V́ vậy khi bọn Cộng sản phát họa bánh vẽ th́ ai nấy đếu hao hức mong chờ ngày được ăn
hahahah

sac_nguyensinh
08-16-2012, 05:31
...làm sinh thiết gan... là làm ǵ vậy minhrau??? bọc cho gan một lớp thiếc để chống viêm gan ???

==================GƠ TIẾNG VIỆT================ ======
Hảy thể hiện ḿnh là người Việt bằng cách viết tiếng Việt:
Gơ Tiếng Việt Có Dấu Online từ Mọi Nơi và Mọi Máy PC hay Apple/Mac
http://angeltech.us/viet-anywhere/
==================== ==================== ==========