Log in

View Full Version : Dịch H5N1 lại bùng phát ở Việt Nam


vuitoichat
08-23-2012, 16:32
THANH HÓA (NV) -Dịch cúm gia cầm H5N1 hiện đang lan rộng đến 5 huyện thị tại các tỉnh Thanh Hóa và Hà Tĩnh với gần 40 nghìn con gia cầm đã được tiêu hủy.
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/153801-VN-CumGiaCam.400.jpg
Nhân viên thú y chích ngừa cho đàn gia cầm nhiễm bệnh tại Thanh Hóa. (Hình: VNN)

Báo Vietnamnet cho biết như vậy và thêm rằng, “trong khi tại Hà Tĩnh, dịch đang có dấu hiệu dừng lại thì ở Thanh Hóa, nguy cơ bùng phát là rất cao.”

Tin cho hay, “Dịch cúm H5N1 đã xuất hiện trên địa bàn Thanh Hóa được hơn một tuần nay tại các địa phương như xã Liên Lộc, Hoa Lộc, Thịnh Lộc của huyện Hậu Lộc.”

Vào đầu tháng 8, một đàn vịt 2,600 con của một gia đình và hơn 600 con gia cầm gồm gà, vịt và ngan của một gia đình khác ở thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc có những triệu chứng bất thường. Những ngày đầu chỉ vài con chết sau đó đồng loạt cả đàn nhiễm bệnh.

Cơ quan chức năng lấy mẫu đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút H5N1, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cho tiêu hủy số gia cầm trên. Kể từ khi bắt đầu bùng phát dịch, xã Thịnh Lộc có tất cả 12 gia đình có đàn gia cầm bị nhiễm cúm H5N1, với tổng số gia cầm phải tiêu hủy là 11,584 con.

Trước đó, cuối tháng 7 và những ngày đầu tháng 8, tại huyện Yên Ðịnh và thị xã Sầm Sơn cũng đã xuất hiện tình trạng gia cầm bị chết do nhiễm vi rút cúm H5N1. Theo thống kê, gần 600 con gia cầm nhiễm bệnh đã được tiêu hủy tại hai địa phương này.

Còn tại Hà Tĩnh, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện và lan rộng trong vòng 1 tháng qua. Tổng số xã có dịch lên trên 20 xã với tổng thiệt hại gia cầm lên tới gần 40,000 con. (KN)

joebob3
08-23-2012, 17:29
Ăn ở và hành động, cư xử như súc vật thì bệnh không hoành hành trở lại mới là lạ

eggrollupchingass12
08-23-2012, 18:39
dịch heo nối tiếp dịch gà
bao giờ dịch đảng cho dân việt nhờ

simba2007
08-24-2012, 02:42
Ăn ở và hành động, cư xử như súc vật thì bệnh không hoành hành trở lại mới là lạ