PDA

View Full Version : Tước chứng chỉ hành nghề 2 bác sỹ


saigon75
08-27-2012, 14:38
Ông Phạm Hồng Phương - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi vừa ký 2 quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề y và giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân đối với 2 bác sỹ: Võ Thị Bích Vân, nguyên phó Khoa Sản - Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi và Nguyễn Thị Thanh Xuân - Bác sỹ khoa sản, bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi vì có liên quan về chuyên môn lẫn công tác quản lý, dẫn đến hậu quả làm tử vong 2 sản phụ và 3 trẻ sơ sinh, tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Nguyên nhân thu hồi chứng chỉ của bà Vân là do bà này không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành; chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn bệnh viện trong phiên trực, dẫn đến tử vong mẹ, con sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và trẻ sơ sinh con của sản phụ Trần Thị Vân Anh.




<table class="image center" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0" width="400"> <tbody> <tr> <td>http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2012/08/27/16/20120827163327_tai%2 0bien.jpg
</td> </tr> <tr> <td class="image_desc"> Một vụ tai biến sản khoa tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi </td> </tr> </tbody> </table>

Bà Vân có trách nhiệm nộp chứng chỉ hành nghề y và giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân cho Sở Y tế Quảng Ngãi trước ngày 31/8. Và bắt đầu từ ngày 31/8, bà Võ Thị Bích Vân sẽ không được thực hiện các dịch vụ khám, chữa bệnh hành nghề y tư nhân.

Trước đó, ngày 24/8, giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Phạm Hồng Phương cũng đã ký quyết định điều động bà Võ Thị Bích Vân hiện đang công tác tại Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa tỉnh về nhận công tác tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh Quảng Ngãi.

Còn việc thu hồi chứng chỉ hành nghề y đối với bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Xuân, hiện đang công tác tại Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa tỉnh là do bà Xuân chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn trong phiên trực, nên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với trường hợp tử vong mẹ và con sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Bà Xuân có trách nhiệm nộp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế Quảng Ngãi trước ngày 31/8/ 2012.

Trước đó, tại các quyết định số 741/ QĐ – SYT, của Sở Y tế Quảng Ngãi và quyết định 426 của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cả 2 bà Võ Thị Bích Vân, và Nguyễn Thị Thanh Xuân đều bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.



• Minh Bảo
VNN

sac_nguyensinh
08-27-2012, 14:48
Hai mụ đồ tể này được đào tạo trương Y-khoa XẢ HỘI CHỦ NGHĨA Việt Nam mà. Hay là gia đình có công với Cách mạng nên học sơ sơ về Y thì được cấp bằng BS ?

==================GÕ TIẾNG VIỆT================ ======
Hảy thể hiện mình là người Việt bằng cách viết tiếng Việt:
Gõ Tiếng Việt Có Dấu Online từ Mọi Nơi và Mọi Máy PC hay Apple/Mac
http://angeltech.us/viet-anywhere/
==================== ==================== ==========

huynhtrungdao
08-27-2012, 15:12
đó là bác sỉ CHXHCNVN chỉ biét nhận bao tho mà thoi

ez4me
08-27-2012, 15:13
Đúng là b/sĩ đồ tể

cathyle76
08-27-2012, 15:42
y tá có tiền là lên làm bàc sĩ thôi ,bác sĩ XHCN, không chểt ngủỏi mỏi chuyện lạ......

joebob3
08-27-2012, 15:46
Xả hội chủ nghĩa = mọi người đối xử bình đẵng
Dựng thây thằng hồ chó đẻ dậy hỏi sao ra nông nổi nầy !!!!!

simba2007
08-28-2012, 02:51
Hai mụ đồ tể này được đào tạo trương Y-khoa XẢ HỘI CHỦ NGHĨA Việt Nam mà. Hay là gia đình có công với Cách mạng nên học sơ sơ về Y thì được cấp bằng BS ?

haithuyensatcong
08-28-2012, 03:29
y tá chiến khu nay thành giảng sư trường y vì có nhiều kinh nghiệm băng bó....trong chiến tranh ròng rã 20 năm miền bắc không có thương binh ,tại vì bọn đồ tể y tá này thịt hết....chỉ có thương binh chiến tranh việt miên vì chúng không bịt mắt dân miền nam