vuitoichat
09-13-2012, 09:13
(GDVN) - Chỉ v́ miếng cơm manh áo mà 14 nạn nhân Việt Nam đă phải bỏ mạng nơi xứ người. Nỗi đau đang bao trùm lên gia đ́nh các nạn nhân những ngày qua.
Như thông tin báo chí đă đưa, vào khoảng 16h20' chiều ngày 11/9 (giờ nước Nga), một nhà máy sợi tại ngôi nhà số 16, đường Công xă Paris (Nga) đă xảy hỏa hoạn. Sau khoảng ba giờ đồng hồ tích cực chữa cháy, đám cháy trên diện tích 30 m2 đă được dập tắt. Người ta t́m thấy 14 thi thể nạn nhân, đều là người Việt Nam sau đám cháy. Một lao động đă may mắn sống sót, phải nhập viện trong pḥng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện địa phương do bị bỏng đường hô hấp và nhiễm độc khí carbon monoxide.
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga1-giaoduc.net.vn.JPG
Bàn thờ của nạn nhân xáu số Đặng Quang Ngọc vừa được gia đ́nh lập nên.
Theo điều tra ban đầu, tất cả nạn nhân đều thiệt mạng do bỏng và ngạt khói.
Trong số 14 nạn nhân xấu số trong vụ hoả hoạn trên, tỉnh Nghệ An có 4 người tử nạn và một người bị bỏng nặng. Trong đó chỉ riêng tại huyện Yên Thành đă có tới 3 nạn nhân.
"Gia đ́nh tôi không trụ nổi trước tin dữ"
Chúng tôi đă t́m về nhà các nạn nhân tại tỉnh Nghệ An. Tại vùng quê lúa Yên Thành có 2 nạn nhân bị tử nạn là con chú con bác với nhau đó là: Đặng Quang Ngọc (sinh năm 1992) và Đặng Văn Thành (SN 1993) đều trú tại xóm 8, xă Bảo Thành, huyện Yên Thành.
Đang vào mùa gặt nhưng dọc con đường làng của xă Bảo Thành vắng bóng người qua lại. Hỏi thăm mới hay, mọi người đang đến gia quyến của hai nạn nhân Ngọc và Thành để chia buồn.
Theo gia đ́nh nạn nhân Ngọc, Ngọc là con đầu trong gia đ́nh có 3 anh em. Từ nhỏ, Ngọc rất chăm chỉ chịu thương chịu khó. Do nhà chỉ có 2 sao ruộng thuê của người khác để làm nên gia đ́nh Ngọc rất khó khăn.
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga2-giaoduc.net.vn.JPG
Anh Đăng Quang Vơ (bố nạn nhân Ngọc) khóc thương người con trai xấu số.
Học đến lớp 9 do hoàn cảnh khó khăn, muốn phụ giúp bố mẹ nuôi 2 đứa em ăn học nên Ngọc đă nghỉ học đi làm nghề thợ mộc với bố. Tuy nhiên, ở cái vùng đất quanh năm suốt tháng người dân phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời này, thu nhập từ nghề mộc cũng chẳng được bao nhiêu.
Trong khi đó, 2 sào lúa làm trên đất thuê mướn của người khác th́ mùa được mùa mất v́ vậy cuộc sống vốn đă khó khăn càng trở nên khó khăn.
Trong hoàn cảnh đó, thấy tại địa phương có phong trào đi làm việc bất hợp pháp tại Nga nên Ngọc cũng xin bố mẹ cho đi.
Trước muốn đổi đời của Ngọc, gia đ́nh đă đi vay 50 triệu đồng cho Ngọc đi làm việc tại Nga. Đến cuối tháng 8/2012 th́ Ngọc sang Nga làm việc trong một xưởng may. Tuy nhiên, khi vừa làm việc được 2 ngày th́ Ngọc gặp tai nạn trên và tử nạn.
Anh Đặng Quang Vơ (bố của nạn nhân Ngọc) sụt sùi cho biết: “Nó vừa sang đó được có 15 ngày, vừa làm việc được có hai ngày. Chiều hôm qua (12/9), khi gia đ́nh đang định tổ chức bữa cơm cho em trai nó đi bộ đội về nghỉ phép th́ có người cùng xă báo tin nó đă mất.
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga4-giaoduc.net.vn.JPG
Chi Phan Thị Tuyết (mẹ nạn nhân Ngọc) khóc ngất lên ngất xuống v́ xót thương cho con cho cháu.
Nghe tin mà cả gia đ́nh tôi muốn quỵ xuống luôn các chú ạ. Mẹ nó th́ không tin nó mất nên vẫn đau đớn quằn quại, khóc nó cả đêm không ăn không ngủ chi cả. Chiếc bàn thờ cũng nhờ anh em họ hàng dựng lên chứ gia đ́nh tôi chẳng ai đủ sức trụ nổi trước cái tin dữ này”.
Trong gia đ́nh của hai nạn nhân Ngọc và Thành, chiếc bàn thờ đă được dựng lên, khói hương nghi ngút.
Anh Đặng Quang Vơ (bố của nạn nhân Ngọc) sụt sùi khóc than: “Nếu biết mà thế này th́ tôi không bao giờ cho nó đi. Thà ở nhà rau cháo có ǵ ăn nấy chứ đi mà bỏ mạng xứ người thế này... Nó cũng chỉ v́ thương các em, không muốn các em phải nghỉ học sớm như nó mà nó đă bước chân ra đi. Vậy mà giờ đây ... Sao số nó bạc mệnh vậy hả các chú!”
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga5-giaoduc.net.vn.JPG
Bàn thờ của nạn nhân Đặng Văn Thành được gia đ́nh lập nên khi nghe được tin dữ.
Trong gian nhà nhỏ tiếng khóc của chị Phan Thị Tuyết (mẹ của nạn nhân Ngọc) vang lên ai oán: “Con ơi! Cháu ơi! Sao hai đứa c̣n trẻ mà đi sớm vậy hả các con. Bây giờ th́ bố mẹ làm sao mà sống nổi đây hả con. Mấy hôm trước con c̣n gọi điện về nhắc nhở mẹ nhớ giữ ǵn sức khoẻ chờ ngày con về mà con. Mấy đứa em cũng đang chờ con đó! Hôm qua, em con vừa từ Đà Nẵng về cũng mới dặn bố mẹ gọi điện thoại hỏi thăm sức khoẻ đến con... Vậy mà giờ con đă im lặng vậy hả con ơi. Giờ con mất rồi mà mẹ cũng không được nh́n con lần cuối con ơi! Về với mẹ đi con!”.
Gia đ́nh Ngọc cho biết, từ chiều qua (12/9) đến nay, nhận được tin dữ, chị Tuyết đă khóc lóc không ăn uống được ǵ. Mấy lần người nhà đă phải nhờ cán bộ y tế đến để kiểm tra sức khoẻ cho chị. Không biết rồi nỗi đau này khi nào mới nguôi ngoai.
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga6-giaoduc.net.vn.JPG
Chị Hoàng Thị Cảnh (mẹ nạn nhân Thành) và các anh em trong gia đ́nh khóc thương v́ chịu cảnh tang chồng tang.
"Thà ở nhà rau cháo"
Cũng chúng số phận với Ngọc là nạn nhân Đăng Văn Thành, anh con bác ruột của Ngọc. Thành là con thứ 2 trong gia đ́nh có 4 anh chị em. Do nhà không có ruộng, cả gia đ́nh chỉ trông chờ vào thu nhập từ nghề làm mộc của bố v́ vậy cuộc sống cũng vô cùng khó khăn.
Do hoàn cảnh nên anh em của Thành đều phải nghỉ học sớm. Đứa em gái thứ 3 trong gia đ́nh Thành cũng v́ hoàn cảnh mà phải nghỉ học khi vừa học xong lớp 5. Tất cả hi vọng đều dồn vào cậu em trai út nên học đến lớp 11, Thành xin bố mẹ cho nghỉ học để đi làm, phụ giúp bố mẹ nuôi em út ăn học đến nơi đến chốn.
Tuy nhiên, do bố của Thành thường xuyên ốm đau nên thu nhập không được bao nhiêu. Thành cũng xin bố mẹ cho đi xuất khẩu lao động tại Nga.
Gia đ́nh đă vay mượn được 40 triệu đồng cho Thành đi xuất khấu lao động “chui” tại Nga. Khi sang đến nơi, nghe Thành báo tin về, mọi người trong gia đ́nh cũng mong đợi sự giúp đỡ của Thành để cuộc sống gia đ́nh khởi sắc. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi vừa sang xứ người chưa được 15 ngày và vừa bước chân vào nhà máy làm việc được có 2 ngày, c̣n chưa biết mặt chủ nhà máy th́ Thành gặp nạn và tử vong.
Chị Đặng Thị Thanh Thuỷ (cô ruột Thành) vừa khóc cháu vừa kể: “Chiều qua (ngày 12/9), chị dâu tôi đang đi gặt thuê, anh trai tôi th́ đang đi làm mộc thuê th́ tôi nghe tin 2 đứa cháu tôi bị chết cháy bên Nga. Lúc đó, nghe tin, chân tay tôi cũng rụng rời. Sao các cháu tôi c̣n ít tuổi vậy mà bạc mệnh vậy hả các chú”.
Những ngày qua, cảnh tang thương cũng bao trùm lên gia đ́nh của nạn nhân này. Nhận được tin người em trai của ḿnh bỏ mạng nơi xứ người, anh Đặng Quang Trung (anh trai Thành) đi bộ đội tại Đà Nẵng vừa về đến nhà đă gục xuống dưới chân bàn thờ người em xấu số: “Thành ơi! Anh về đây rồi em ơi! Em về rồi hai anh em đi chơi chứ sao em lại bỏ mạng lại xứ người vậy em! Ở nhà ai cũng đang chờ em về em ạ! Đừng bỏ anh, bố mẹ và các em mà đi vậy Thành ơi!”.
Chị Hoàng Thị Cảnh (mẹ Thành) đă nằm khóc lóc vật vă đau đớn từ khi nhận được tin người con trai của ḿnh tử nạn nơi đất người: “Con ơi, bố mẹ có khổ cũng về với bố mẹ đi con. Nhà ḿnh nghèo nhưng ai cũng ngóng chờ con. Sao con lại bỏ đi mà không nói lời nào vậy hả con. Ngày con mới đi, mẹ cũng đă khóc v́ nhớ con. Vậy mà giờ con đi măi vậy mẹ chịu sao cho thấu hả con”!
Anh Đặng Quang Văn (bố Thành) do bị điếc bẩm sinh nên chỉ biết rơi nước mặt cho người con trai xấu số: “Con ơi, thôi về đi làm với bố như ngày trước đi con. Có ǵ ḿnh dùng nấy chứ con đi vậy làm sao ai giúp bố khi trái gió trở trời hả con. Con không thương bố mẹ hay sao mà con bỏ bố mẹ mà đi vậy hả con”!
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga7-giaoduc.net.vn.JPG
Anh Đăng Quang Văn (bố nạn nhân Thành) xót thương cho người con trai bạc mệnh.
Cám cảnh nhất là h́nh ảnh cụ Nguyễn Thị Thanh (bà nội hai nạn nhân Ngọc và Thành) năm nay đă ở cái tuổi thất thập nhưng cùng một lúc bà phải gánh chịu hai nỗi đau khi mất đi hai người cháu yêu quư: “Ở nhà, hai đứa nó (Thành và Ngọc- PV) nhà tuy nghèo nhưng v́ ông nó mất rồi nên hai đứa sang thăm bà thường xuyên. Có cái ǵ nó cũng đưa phần sang cho bà trước. Trước khi đi hai đứa c̣n dặn bà giữ ǵn sức khoẻ để chờ ngày bọn nó trở về. Vậy mà giờ sao các cháu của tôi bỏ tôi mà đi hết vậy hả các chú! Sao không bắt cái mạng già này đi mà phải làm tội làm t́nh cháu tôi vậy hả trời!”.
Trong chốc lát, một gia đ́nh đă phải mất đi hai người con thương yêu. Thời gian rồi cũng qua nhưng nỗi đau sẽ c̣n để lại. Giờ đây gia đ́nh các nạn nhân chỉ mong muốn sớm đưa được thi thể con cháu họ về quê.
Theo thông tin mới nhất chúng tôi được biết, nạn nhân Vũ Văn Hồng (quê xă Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) vừa tử nạn sau khi bị thương nặng trong vụ hoả hoạn mặc dù đă được các lực lượng y tế tại đại phương cứu chữa.
Danh sách 15 người Việt chết và bị thương trong vụ cháy trong xưởng may tại Nga:
1. Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1992 ở xóm 8, Bảo Thành, Yên Thành, Nghệ An.
2. Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1992, ở xóm 8, Bảo Thành, Yên Thành, Nghệ An.
3. Vũ Văn Hồng ở Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An
4. Châu (nam), SN 1972, ở Nam Đàn, Nghệ An.
5. Phan Hồng Phong, SN 1976, ở Tân Ninh, Quảng Ninh, Quảng B́nh.
6. Mai Văn Hồng, SN 1990, ở Hải Ninh, Quảng Ninh, Quảng B́nh.
7. Thu (nam), SN 1977, ở Tứ Kỳ, Hải Dương.
8. Hoản (nữ), SN 1983, ở Gia Lộc, Hải Dương.
9. Mậu, SN 1978, ở tỉnh Hà Nam.
10. Phổ, SN 1984, ở Thanh Hóa.
11. Hoài (nữ, vợ anh Phổ), SN 1990, ở tỉnh Quảng B́nh.
12. Liệu (nữ), SN 1980, ở Sao Đỏ, Chí Linh – Hải Dương.
13- Nguyễn Thị Hiền, SN 1981, ở Thanh Hóa.
14- Phạm Thị Ngân, SN 1976, ở Nghĩa Đàn, Nghệ An.
15: Hồ Xuân Lệ, (bị thương) sinh năm 1971, ở xă Quỳnh Phong, Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Xuân Hoà
Như thông tin báo chí đă đưa, vào khoảng 16h20' chiều ngày 11/9 (giờ nước Nga), một nhà máy sợi tại ngôi nhà số 16, đường Công xă Paris (Nga) đă xảy hỏa hoạn. Sau khoảng ba giờ đồng hồ tích cực chữa cháy, đám cháy trên diện tích 30 m2 đă được dập tắt. Người ta t́m thấy 14 thi thể nạn nhân, đều là người Việt Nam sau đám cháy. Một lao động đă may mắn sống sót, phải nhập viện trong pḥng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện địa phương do bị bỏng đường hô hấp và nhiễm độc khí carbon monoxide.
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga1-giaoduc.net.vn.JPG
Bàn thờ của nạn nhân xáu số Đặng Quang Ngọc vừa được gia đ́nh lập nên.
Theo điều tra ban đầu, tất cả nạn nhân đều thiệt mạng do bỏng và ngạt khói.
Trong số 14 nạn nhân xấu số trong vụ hoả hoạn trên, tỉnh Nghệ An có 4 người tử nạn và một người bị bỏng nặng. Trong đó chỉ riêng tại huyện Yên Thành đă có tới 3 nạn nhân.
"Gia đ́nh tôi không trụ nổi trước tin dữ"
Chúng tôi đă t́m về nhà các nạn nhân tại tỉnh Nghệ An. Tại vùng quê lúa Yên Thành có 2 nạn nhân bị tử nạn là con chú con bác với nhau đó là: Đặng Quang Ngọc (sinh năm 1992) và Đặng Văn Thành (SN 1993) đều trú tại xóm 8, xă Bảo Thành, huyện Yên Thành.
Đang vào mùa gặt nhưng dọc con đường làng của xă Bảo Thành vắng bóng người qua lại. Hỏi thăm mới hay, mọi người đang đến gia quyến của hai nạn nhân Ngọc và Thành để chia buồn.
Theo gia đ́nh nạn nhân Ngọc, Ngọc là con đầu trong gia đ́nh có 3 anh em. Từ nhỏ, Ngọc rất chăm chỉ chịu thương chịu khó. Do nhà chỉ có 2 sao ruộng thuê của người khác để làm nên gia đ́nh Ngọc rất khó khăn.
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga2-giaoduc.net.vn.JPG
Anh Đăng Quang Vơ (bố nạn nhân Ngọc) khóc thương người con trai xấu số.
Học đến lớp 9 do hoàn cảnh khó khăn, muốn phụ giúp bố mẹ nuôi 2 đứa em ăn học nên Ngọc đă nghỉ học đi làm nghề thợ mộc với bố. Tuy nhiên, ở cái vùng đất quanh năm suốt tháng người dân phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời này, thu nhập từ nghề mộc cũng chẳng được bao nhiêu.
Trong khi đó, 2 sào lúa làm trên đất thuê mướn của người khác th́ mùa được mùa mất v́ vậy cuộc sống vốn đă khó khăn càng trở nên khó khăn.
Trong hoàn cảnh đó, thấy tại địa phương có phong trào đi làm việc bất hợp pháp tại Nga nên Ngọc cũng xin bố mẹ cho đi.
Trước muốn đổi đời của Ngọc, gia đ́nh đă đi vay 50 triệu đồng cho Ngọc đi làm việc tại Nga. Đến cuối tháng 8/2012 th́ Ngọc sang Nga làm việc trong một xưởng may. Tuy nhiên, khi vừa làm việc được 2 ngày th́ Ngọc gặp tai nạn trên và tử nạn.
Anh Đặng Quang Vơ (bố của nạn nhân Ngọc) sụt sùi cho biết: “Nó vừa sang đó được có 15 ngày, vừa làm việc được có hai ngày. Chiều hôm qua (12/9), khi gia đ́nh đang định tổ chức bữa cơm cho em trai nó đi bộ đội về nghỉ phép th́ có người cùng xă báo tin nó đă mất.
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga4-giaoduc.net.vn.JPG
Chi Phan Thị Tuyết (mẹ nạn nhân Ngọc) khóc ngất lên ngất xuống v́ xót thương cho con cho cháu.
Nghe tin mà cả gia đ́nh tôi muốn quỵ xuống luôn các chú ạ. Mẹ nó th́ không tin nó mất nên vẫn đau đớn quằn quại, khóc nó cả đêm không ăn không ngủ chi cả. Chiếc bàn thờ cũng nhờ anh em họ hàng dựng lên chứ gia đ́nh tôi chẳng ai đủ sức trụ nổi trước cái tin dữ này”.
Trong gia đ́nh của hai nạn nhân Ngọc và Thành, chiếc bàn thờ đă được dựng lên, khói hương nghi ngút.
Anh Đặng Quang Vơ (bố của nạn nhân Ngọc) sụt sùi khóc than: “Nếu biết mà thế này th́ tôi không bao giờ cho nó đi. Thà ở nhà rau cháo có ǵ ăn nấy chứ đi mà bỏ mạng xứ người thế này... Nó cũng chỉ v́ thương các em, không muốn các em phải nghỉ học sớm như nó mà nó đă bước chân ra đi. Vậy mà giờ đây ... Sao số nó bạc mệnh vậy hả các chú!”
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga5-giaoduc.net.vn.JPG
Bàn thờ của nạn nhân Đặng Văn Thành được gia đ́nh lập nên khi nghe được tin dữ.
Trong gian nhà nhỏ tiếng khóc của chị Phan Thị Tuyết (mẹ của nạn nhân Ngọc) vang lên ai oán: “Con ơi! Cháu ơi! Sao hai đứa c̣n trẻ mà đi sớm vậy hả các con. Bây giờ th́ bố mẹ làm sao mà sống nổi đây hả con. Mấy hôm trước con c̣n gọi điện về nhắc nhở mẹ nhớ giữ ǵn sức khoẻ chờ ngày con về mà con. Mấy đứa em cũng đang chờ con đó! Hôm qua, em con vừa từ Đà Nẵng về cũng mới dặn bố mẹ gọi điện thoại hỏi thăm sức khoẻ đến con... Vậy mà giờ con đă im lặng vậy hả con ơi. Giờ con mất rồi mà mẹ cũng không được nh́n con lần cuối con ơi! Về với mẹ đi con!”.
Gia đ́nh Ngọc cho biết, từ chiều qua (12/9) đến nay, nhận được tin dữ, chị Tuyết đă khóc lóc không ăn uống được ǵ. Mấy lần người nhà đă phải nhờ cán bộ y tế đến để kiểm tra sức khoẻ cho chị. Không biết rồi nỗi đau này khi nào mới nguôi ngoai.
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga6-giaoduc.net.vn.JPG
Chị Hoàng Thị Cảnh (mẹ nạn nhân Thành) và các anh em trong gia đ́nh khóc thương v́ chịu cảnh tang chồng tang.
"Thà ở nhà rau cháo"
Cũng chúng số phận với Ngọc là nạn nhân Đăng Văn Thành, anh con bác ruột của Ngọc. Thành là con thứ 2 trong gia đ́nh có 4 anh chị em. Do nhà không có ruộng, cả gia đ́nh chỉ trông chờ vào thu nhập từ nghề làm mộc của bố v́ vậy cuộc sống cũng vô cùng khó khăn.
Do hoàn cảnh nên anh em của Thành đều phải nghỉ học sớm. Đứa em gái thứ 3 trong gia đ́nh Thành cũng v́ hoàn cảnh mà phải nghỉ học khi vừa học xong lớp 5. Tất cả hi vọng đều dồn vào cậu em trai út nên học đến lớp 11, Thành xin bố mẹ cho nghỉ học để đi làm, phụ giúp bố mẹ nuôi em út ăn học đến nơi đến chốn.
Tuy nhiên, do bố của Thành thường xuyên ốm đau nên thu nhập không được bao nhiêu. Thành cũng xin bố mẹ cho đi xuất khẩu lao động tại Nga.
Gia đ́nh đă vay mượn được 40 triệu đồng cho Thành đi xuất khấu lao động “chui” tại Nga. Khi sang đến nơi, nghe Thành báo tin về, mọi người trong gia đ́nh cũng mong đợi sự giúp đỡ của Thành để cuộc sống gia đ́nh khởi sắc. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi vừa sang xứ người chưa được 15 ngày và vừa bước chân vào nhà máy làm việc được có 2 ngày, c̣n chưa biết mặt chủ nhà máy th́ Thành gặp nạn và tử vong.
Chị Đặng Thị Thanh Thuỷ (cô ruột Thành) vừa khóc cháu vừa kể: “Chiều qua (ngày 12/9), chị dâu tôi đang đi gặt thuê, anh trai tôi th́ đang đi làm mộc thuê th́ tôi nghe tin 2 đứa cháu tôi bị chết cháy bên Nga. Lúc đó, nghe tin, chân tay tôi cũng rụng rời. Sao các cháu tôi c̣n ít tuổi vậy mà bạc mệnh vậy hả các chú”.
Những ngày qua, cảnh tang thương cũng bao trùm lên gia đ́nh của nạn nhân này. Nhận được tin người em trai của ḿnh bỏ mạng nơi xứ người, anh Đặng Quang Trung (anh trai Thành) đi bộ đội tại Đà Nẵng vừa về đến nhà đă gục xuống dưới chân bàn thờ người em xấu số: “Thành ơi! Anh về đây rồi em ơi! Em về rồi hai anh em đi chơi chứ sao em lại bỏ mạng lại xứ người vậy em! Ở nhà ai cũng đang chờ em về em ạ! Đừng bỏ anh, bố mẹ và các em mà đi vậy Thành ơi!”.
Chị Hoàng Thị Cảnh (mẹ Thành) đă nằm khóc lóc vật vă đau đớn từ khi nhận được tin người con trai của ḿnh tử nạn nơi đất người: “Con ơi, bố mẹ có khổ cũng về với bố mẹ đi con. Nhà ḿnh nghèo nhưng ai cũng ngóng chờ con. Sao con lại bỏ đi mà không nói lời nào vậy hả con. Ngày con mới đi, mẹ cũng đă khóc v́ nhớ con. Vậy mà giờ con đi măi vậy mẹ chịu sao cho thấu hả con”!
Anh Đặng Quang Văn (bố Thành) do bị điếc bẩm sinh nên chỉ biết rơi nước mặt cho người con trai xấu số: “Con ơi, thôi về đi làm với bố như ngày trước đi con. Có ǵ ḿnh dùng nấy chứ con đi vậy làm sao ai giúp bố khi trái gió trở trời hả con. Con không thương bố mẹ hay sao mà con bỏ bố mẹ mà đi vậy hả con”!
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/xuanhoa/2012_09_13/chay-tai-nga7-giaoduc.net.vn.JPG
Anh Đăng Quang Văn (bố nạn nhân Thành) xót thương cho người con trai bạc mệnh.
Cám cảnh nhất là h́nh ảnh cụ Nguyễn Thị Thanh (bà nội hai nạn nhân Ngọc và Thành) năm nay đă ở cái tuổi thất thập nhưng cùng một lúc bà phải gánh chịu hai nỗi đau khi mất đi hai người cháu yêu quư: “Ở nhà, hai đứa nó (Thành và Ngọc- PV) nhà tuy nghèo nhưng v́ ông nó mất rồi nên hai đứa sang thăm bà thường xuyên. Có cái ǵ nó cũng đưa phần sang cho bà trước. Trước khi đi hai đứa c̣n dặn bà giữ ǵn sức khoẻ để chờ ngày bọn nó trở về. Vậy mà giờ sao các cháu của tôi bỏ tôi mà đi hết vậy hả các chú! Sao không bắt cái mạng già này đi mà phải làm tội làm t́nh cháu tôi vậy hả trời!”.
Trong chốc lát, một gia đ́nh đă phải mất đi hai người con thương yêu. Thời gian rồi cũng qua nhưng nỗi đau sẽ c̣n để lại. Giờ đây gia đ́nh các nạn nhân chỉ mong muốn sớm đưa được thi thể con cháu họ về quê.
Theo thông tin mới nhất chúng tôi được biết, nạn nhân Vũ Văn Hồng (quê xă Quang Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) vừa tử nạn sau khi bị thương nặng trong vụ hoả hoạn mặc dù đă được các lực lượng y tế tại đại phương cứu chữa.
Danh sách 15 người Việt chết và bị thương trong vụ cháy trong xưởng may tại Nga:
1. Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1992 ở xóm 8, Bảo Thành, Yên Thành, Nghệ An.
2. Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1992, ở xóm 8, Bảo Thành, Yên Thành, Nghệ An.
3. Vũ Văn Hồng ở Quang Thành, Yên Thành, Nghệ An
4. Châu (nam), SN 1972, ở Nam Đàn, Nghệ An.
5. Phan Hồng Phong, SN 1976, ở Tân Ninh, Quảng Ninh, Quảng B́nh.
6. Mai Văn Hồng, SN 1990, ở Hải Ninh, Quảng Ninh, Quảng B́nh.
7. Thu (nam), SN 1977, ở Tứ Kỳ, Hải Dương.
8. Hoản (nữ), SN 1983, ở Gia Lộc, Hải Dương.
9. Mậu, SN 1978, ở tỉnh Hà Nam.
10. Phổ, SN 1984, ở Thanh Hóa.
11. Hoài (nữ, vợ anh Phổ), SN 1990, ở tỉnh Quảng B́nh.
12. Liệu (nữ), SN 1980, ở Sao Đỏ, Chí Linh – Hải Dương.
13- Nguyễn Thị Hiền, SN 1981, ở Thanh Hóa.
14- Phạm Thị Ngân, SN 1976, ở Nghĩa Đàn, Nghệ An.
15: Hồ Xuân Lệ, (bị thương) sinh năm 1971, ở xă Quỳnh Phong, Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Xuân Hoà