Log in

View Full Version : Xe máy khóa cổ, khóa đĩa th́ lại mất IC


saigon75
10-01-2012, 15:31
Những tên đạo chích mở mặt nạ lấy mất cục IC trị giá 3,9 triệu đồng bằng mấy thao tác đơn giản dù tôi đă rất đề pḥng.

Tôi đang đi xe Lead màu đen đời 2010. Mấy hôm trước tôi có để xe ở công ty, do công ty không có bảo vệ nên tất cả các nhân viên đều được phát khóa chữ U.

Trước đây, công ty tôi làm đă đă có một vụ mất xe máy nên tất cả mọi người đều rất cẩn thận, khóa xe kỹ càng, lại c̣n có khóa sắt khóa 5 cái xe lại với nhau, chưa kể khóa cổ và khóa đĩa.

Vậy mà buổi chiều xuống lấy xe, chúng tôi mới tá hỏa khi xe của ḿnh bị tháo một bên mặt nạ, xe không đề được. Tôi dắt xe ra trung tâm bảo hành của hăng th́ phát hiện ra bị mất IC, phải thay thế IC mới báo giá hơn 3.900.000 đồng. Vừa tiếc của, vừa tức bọn ăn trộm nên tôi quyết định t́m hiểu cái vụ này cho kỹ và viết mấy ḍng cảnh báo tất cả mọi người để không ai bị mất như ḿnh nữa.

<table style="width: 1px" class="wysiwyg_dashes" align="center"><tbody><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/cc/f1/an_cap_ic_1.jpg</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">IC khi chưa bị ăn cắp</td></tr></tbody></table><table style="width: 1px" class="wysiwyg_dashes" align="center"><tbody><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/cc/f1/an_cap_ic.jpg</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Và đây là chiếc xe của tôi khi bị ăn cắp mất con IC.</td></tr></tbody></table>Tôi có chụp h́nh xe Lead mới (khi chưa mất IC) và xe của tôi (khi không c̣n IC) để mọi người tham khảo nhé. IC được lắp bằng lẫy với một cuộn dây, ngay bên cạnh ổ khóa, chỗ này chỉ cần tháo một bên mặt nạ ra là có thể lấy trộm được. Không hiểu nhà sản xuất xe có để ư việc này?

Bây giờ th́ xe tôi đă được thợ sửa xe di chuyển IC ra chỗ ít hớ hênh và an toàn hơn rồi. Vậy mong tất cả các bạn chủ nhân xe Lead hăy cẩn thận, tránh mất phụ tùng như tôi.

Hoàng Phương Cúc
VNE

Lan-Anh
10-01-2012, 18:51
Không hiểu nhà sản xuất xe có để ư việc này? << v́ họ đâu có ngờ ở VN chôm cả IC

t2000
10-01-2012, 21:11
Không hiểu nhà sản xuất xe có để ư việc này?
chĩ có con cháu thằng hồ...con cũa đảng việt cộng mới ăn cắp vặt