PDA

View Full Version : Thái Lan:Khóc cười chuyện 'thuê vợ' và 'vợ thuê'!


tonny_thuong
10-07-2012, 00:03
Mỗi mùa 'kiếm vợ' ở Thái Lan thu hút hàng triệu khách phương Tây với những trung tâm tư vấn, những trang web quảng bá dịch vụ 'độc, lạ' mọc lên nhan nhản như nấm sau mưa


Trong đó, nguồn thông tin được cung cấp 2 chiều, không chỉ giành cho những người đàn ông ngoại quốc muốn t́m 'nửa kia' ở Thái Lan mà chính những người phụ nữ bản địa cũng được đáp ứng nhu cầu t́m hiểu để kiếm chồng nước ngoài.

Không ít người phụ nữ phương Tây nói rằng họ cảm thấy rất khó chịu và bất b́nh khi nh́n thấy những người đàn ông da trắng lớn tuổi ôm ấp những cô gái Thái trẻ trung đi trên đường phố.

http://image.chaobuoisang.n et/cs/2012/10/07/thai-lankhoc-cuoi-chuyen-thue-vo-va-vo-thue-0.jpg
Một người đàn ông ngoại quốc sánh vai cùng người yêu/vợ hờ Thái Lan

Họ thấy những cô gái đó đáng thương và đang bị lạm dụng một cách tàn nhẫn. Nhưng họ không biết rằng, thực ra những mối quan hệ Thái – Tây ấy đều là tự nguyện và được coi như một dịch vụ công khai trong ngành công nghiệp du lịch ở những thành phố trung tâm của đất nước này.

“Ở những khu du lịch, phụ nữ thường chủ động tiếp cận 'khách'. Chỉ cần bạn tới gần hoặc quay đầu nh́n về phía những tấm biển quảng cáo 'cho thuê vợ/ bạn gái', ngay lập tức họ sẽ chạy tới chào mời mà không cần bạn phải gọi v́ đó là nghề của họ. Phụ nữ Thái Lan rất dễ bắt chuyện!”, một vị khách nước ngoài chia sẻ sau những kinh nghiệm có được từ một chuyến du lịch Thái Lan.

Tuy nhiên, có tới 90% đàn ông ngoại quốc chọn các quán bar là địa chỉ thường xuyên lui tới nếu muốn t́m vợ/bạn gái Thái Lan.

Những cô gái kiểu này có thể biết nói một chút tiếng Anh bồi hoặc sẽ học thêm nếu cần thiết với mục tiêu cả đời nghe chừng rất đơn giản mà lại không hề đơn giản là kiếm một người đàn ông nước ngoài có khả năng chu cấp cho cuộc sống của họ, gia đ́nh, con cái thậm chí là …chồng của họ nữa.

Trong trường hợp 'khách hàng' rủng rỉnh tiền bạc, những cô gái sẽ có rất nhiều cách giúp họ 'tiêu tiền' nhằm ṿi vĩnh những tài sản đứng tên ḿnh như điện thoại, xe cộ hay thậm chí là nhà cửa hoặc đất đai.

Và sau đó là một tờ đăng kư kết hôn nếu 'khách hàng' thực sự hài ḷng với 'bạn gái' thêm với khoản tiền cưới từ 1.600 – 16.000 đô la tùy thuộc vào điều kiện nhan sắc, tŕnh độ học vấn, tuổi tác của 'vợ tương lai'.

http://image.chaobuoisang.n et/cs/2012/10/07/thai-lankhoc-cuoi-chuyen-thue-vo-va-vo-thue-1.jpg

H́nh ảnh một số thiếu nữ người Thái Lan được đăng trên website giới thiệu dịch vụ cho thuê vợ/người yêu Có nhiều thiếu nữ Thái Lan chọn con đường này để đạt được giấc mơ xuất ngoại nhưng cũng có những người coi đó là một cách để giảm bớt gánh nặng nợ nần của gia đ́nh, để chu cấp cho con cái và thậm chí để nuôi người chồng suốt ngày chỉ biết nhậu nhẹt và chơi bời.

Nhiều người đàn ông nước ngoài phải thú nhận họ hoàn toàn bị sốc khi phát hiện 'bạn gái' đang sống cùng chồng và có 2, thậm chí nhiều hơn những đứa con.

Đó là những người đàn ông phương Tây vượt đường sá xa xôi v́ nghiêm túc muốn t́m một người vợ để chung sống suốt đời.

C̣n đối với những vị khách qua đường chỉ muốn thưởng thức 'dịch vụ lạ' hay 'vui chơi' th́ họ sẽ đến và đi mà không quan tâm nhiều tới hoàn cảnh của 'bạn gái' hay 'vợ hờ'.

Và chính điều này đă khiến không ít cô gái phải 'khóc dở mếu dở' v́ người yêu/chồng hờ ra đi chỉ để lại …cái thai trong bụng! Một số sẽ t́m cách phá đi, một số khác quyết định sinh và nuôi con một ḿnh.

<h5>

http://image.chaobuoisang.n et/cs/2012/10/07/thai-lankhoc-cuoi-chuyen-thue-vo-va-vo-thue-2.jpg

Những khu du lịch sầm uất thường là nơi 'hành nghề' của nhiều phụ nữ Thái mỗi 'mùa kiếm vợ'

Nói vậy cũng không hẳn là không có những người đàn ông nước ngoài tới Thái Lan mà t́m được t́nh yêu đích thực hay cưới được người vợ ḿnh ưng ư và coi Thái Lan là quê hương thứ hai; tuy nhiên, đây không phải là những trường hợp chiếm đa số.

Ngày nay, trên khắp những tuyến phố du lịch ở Thái Lan, người ta không khó bắt gặp những biển quảng cáo được trang trí bắt mắt với những lời mời gọi: “ Thuê vợ: biết làm mọi công việc nhà, thích nấu ăn, chu đáo, tinh tế, cởi mở, thân thiện, chung thủy và luôn luôn vui vẻ!”

Và tất nhiên, 'khả năng giường chiếu' là một yếu tố không thể thiếu trong những bản hợp đồng t́nh yêu hay hôn nhân giữa những cô gái Thái và khách nước ngoài tới với xứ sở Chùa Vàng vào mỗi 'mùa kiếm vợ'.

Theo VTC

tampleime
10-07-2012, 00:53
Hehe, VN co dich vu nay khong, toi sap ve VN du lich, di mot minh cung buon, co dich vu nay thi phe? qua'

across
10-08-2012, 04:56
Hehe, VN co dich vu nay khong, toi sap ve VN du lich, di mot minh cung buon, co dich vu nay thi phe? qua'

hề hề gọi phone cho nguyễn tấn dũng có ngay

johnnydan9
10-08-2012, 17:19
Những trung tâm tư vấn, trang web quảng bá dịch vụ “cho thuê vợ” ở Thái Lan mọc lên như nấm.

<table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="3"> <tbody> <tr> <td align="center">http://www.tienphong.vn/ImageHandler.ashx?Th umbnailID=234193&Width=460</td> </tr> <tr> <td class="pCaption">Một "trân châu đen" tay trong tay với một người đàn ông ngoại quốc. </td> </tr> </tbody> </table> Tại Thái Lan, công việc “cho thuê vợ” mới xuất hiện và được coi là công việc phù hợp với nhiều phụ nữ trẻ. Những người vợ hờ, c̣n được gọi với cái tên “trân châu đen” được những người nước ngoài sống tại Thái Lan thuê để làm tṛn nghĩa vụ như một người vợ thật sự.
Công việc của người vợ thuê này rất đơn giản, chỉ là làm vợ và hướng dẫn du lịch cho khách. Để có được một khoản tiền như đă thỏa thuận, “trân châu đen” sẽ nấu nướng, dọn pḥng, giặt giũ và nhiều việc thông thường khác của một người vợ. Tất nhiên, “khả năng giường chiếu” là yêu cầu không thể thiếu đối với những cô vợ thuê này.

<table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="3"> <tbody> <tr> <td align="center">http://www.tienphong.vn/ImageHandler.ashx?Th umbnailID=234194&Width=460</td> </tr> <tr> <td class="pCaption">H́nh ảnh những cô gái được quảng cáo trên các trang web "cho thuê vợ". </td> </tr> </tbody> </table> Thời gian cho thuê có thể kéo dài từ một tuần đến vài tháng. Những người đàn ông ngoại quốc có mỗi liên hệ với “trân châu đen” thường trở lại Thái Lan mỗi năm và ở với họ khoảng vài tháng.
Những người phụ nữ được trợ cấp chi phí sinh hoạt, đôi khi c̣n được tặng nhà, xe hơi. Một số thậm chí có con với người thuê.
Đối với một số phụ nữ may mắn, từ người vợ thuê, họ trở thành người vợ chính thức và kết hôn với người thuê họ với khoản tiền cưới từ 1.600- 16.000 USD tùy thuộc vào nhan sắc, tŕnh độ học vấn và tuổi tác của cô vợ.
Nhưng trong hầu hết các trường hợp, “mối quan hệ vợ chồng” sẽ kết thúc khi hết hạn hợp đồng thuê vợ và những người phụ nữ này lại tiếp tục cuộc hành tŕnh chào mời khách hàng mới.



Điều này cũng gây ra những hoàn cảnh “khóc dở mếu dở” khi chồng hờ ra đi và để lại… cái thai trong bụng vợ hờ. Một số sẽ t́m cách phá đi, số khác lại quyết định sinh và nuôi con một ḿnh.
Hầu hết những người làm nghề này đều xuất thân nghèo khó và họ không c̣n lựa chọn nào khác. Họ học tiếng Anh dần dần, học cách quyến rũ đối phương, và học cách hẹn ḥ với nhiều người đàn ông một lúc. Những “trân châu đen” có thể không làm công việc này bất cứ lúc nào họ muốn nhưng với nhiều người, đây là cách kiếm sống duy nhất mà họ biết.
Phan Yến
Thẹo Rocket24