PDA

View Full Version : 'Cô giáo đă sai sót' trong vụ canh gà Thọ Xương


johnnydan9
10-14-2012, 16:36
Trong bài văn của học sinh lớp 7A10, câu ca dao“canh gà Thọ Xương” bị ghi là món ăn nhưng cô giáo vẫn cho điểm cao. Trong tường tŕnh, cô giáo Thủy đă giải thích thế nào, thưa ông? - Bài ca dao "canh gà Thọ Xương" không nằm trong chương tŕnh chính khóa, khi giảng bài này cô giáoThủy chưa báo cáo tổ chuyên môn. Theo cô Thủy, đề cảm nhận bài ca dao này là một trong số 8 câu trong phần ôn tập và điểm 8 là chấm chung.
Cô Thủy đă thừa nhận có thiếu sót nghiệp vụ là không sửa hết lỗi sai cho học sinh. Nhà trường cũng đồng t́nh rằng cô sai về mặt nghiệp vụ sư phạm.
<table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody><tr> <td>http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/d3/e8/Bai-da-sua.jpg</td></tr> <tr> <td class="Image">Sau khi phụ huynh phản ánh, trường đă thu lại vở của học sinh và sửa lỗi sai "canh gà Thọ Xương". Ảnh: Hoàng Thùy.</td></tr></tbody></table> - Trường đă kiểm tra nghi vấn cô giáo dạy sai kiến thức ra sao?
- Chúng tôi đă phát phiếu thăm ḍ trong đó có hỏi "cô giáo có dạy canh gà Thọ Xương là món ăn". Kết quả, phần lớn học sinh ghi "không", nhưng có vài em ghi "có". Chúng tôi không tham dự buổi học nên không thể biết cô có dạy hay không.
Cô giáo Thủy vốn là học sinh chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), sau đó học Văn ĐH Sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp loại giỏi, và hiện là thạc sĩ. Tôi khẳng định, cô có năng lực và tôi không tin cô không hiểu câu ca dao "canh gà Thọ Xương". Tuy nhiên, cũng phải khẳng định cô có sai sót nghiệp vụ.


Trong buổi giải tŕnh sáng 8/10, cô Thủy đă nộp đơn xin nghỉ việc với lư do có nhiều việc ở gia đ́nh cần giải quyết, không bố trí được thời gian giảng dạy. Trường đă tiếp nhận đơn nhưng chưa đưa ra quyết định. Do cô về quê, không liên lạc được nên thông tin cô nhập viện truyền dịch tôi cũng chỉ mới nghe nói.
- C̣n tâm lư những học sinh cung cấp thông tin về vụ canh gà Thọ Xương ra sao?
- Học sinh có cuốn vở chụp đăng báo cũng bị nhiều ư kiến, gây sức ép. Có học sinh lớp lớn đă lên tận lớp đ̣i gặp em này. Các em lớp 7A10 và một số khác đang bị cuốn theo vụ việc. Chúng tôi phải định hướng cho học sinh là không v́ việc đă xảy ra mà ghét học sinh kia, cũng không để xảy ra bạo lực học đường.
<table align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0" width="1"> <tbody><tr> <td>http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/d3/e8/Bai-tap-khong-sua.jpg</td></tr> <tr> <td class="Image">Cô Thủy giải tŕnh, điểm 8 là chấm cho cả 8 bài ôn nhưng việc chấm bài, sửa một số lỗi chỉ xuất hiện ở bài "canh gà Thọ Xương", 7 bài c̣n lại, dù có nhiều lỗi chính tả, ngữ pháp... nhưng không hề được sửa như trong bài 8. Ảnh: Hoàng Thùy.</td></tr></tbody></table> - Hiện có nhiều ư kiến khác nhau về việc cô Thủy nộp đơn xin nghỉ việc, quan điểm nhà trường thế nào?
- Sau khi cô Thủy b́nh tĩnh trở lại, công đoàn, thanh tra nhà trường sẽ cùng làm việc. Chúng tôi sẽ cân nhắc nhiều khía cạnh xem cô có đáp ứng được công việc hay không, ở lại có tốt cho cô không, sau đó mới quyết định.
Vừa qua, dư luận có bức xúc về bài văn trên, đối với cô Thủy th́ sức ép quá lớn. Tôi cũng trải qua những hoàn cảnh gần như vậy, phải lần thứ ba, thứ tư mới b́nh tĩnh được. Nhiều người cũng cho rằng biết đâu nhờ scandal này mà cô nổi tiếng hơn chăng, nhưng tôi nghĩ cô là người có ḷng tự trọng.
Tuy nhiên, từ việc này phải rút ra kinh nghiệm, giáo viên nếu muốn giỏi ngoài việc dạy chính xác hay nh́n thấy khả năng tiến bộ của tṛ th́ c̣n phải nh́n thấy khả năng mà học sinh dễ có thể mắc sai lầm để định hướng.


<table bgcolor="#c7e2e2" border="1" cellpadding="3" cellspacing="0" width="100%"> <tbody><tr> <td> Ngày 8/10, hai hôm trước khi VnExpress.net đăng bài "Phụ huynh sửng sốt với món canh gà Thọ Xương", cô giáo Hà Thu Thủy đă gửi đơn xin nghỉ việc với lư do cá nhân. Cũng từ hôm đó, học sinh cung cấp thông tin vụ việc bị sốc nặng v́ một số anh chị lớp trên chỉ trích em "làm hại cô".
Trong khi đó, trên Facebook của ḿnh, một học sinh lớp 7A10 bày tỏ: "Cô Thủy à, con không ghét cô, cũng không thù oán ǵ với cô, thậm chí c̣n muốn cô quay về trường dạy, nhưng cô nên trung thực th́ học sinh mới ngoan. Một lần dứt khoát trong ḷng sẽ không cảm thấy lo lắng, băn khoăn".
</td></tr></tbody></table> Hoàng Thùy

Minhrau
10-14-2012, 18:34
vậy là xin nghỉ về nấu canh gà bán rồi

nguoidan
10-14-2012, 19:51
* Tôi cũng trải qua những hoàn cảnh gần như vậy, phải lần thứ ba, thứ tư mới b́nh tĩnh được.

Thằng hiệu trưởng này cũng tự thú nhận là nó cũng đă nhiều lần ngu không biết đây nhé, vậy mà cũng làm hiệu trưởng được nhỉ?

tianecon
10-15-2012, 00:08
xin nghi dong nghia voi tu chuc, vay moi xung dang la nguoi giao' tot, biet duoc dau la dung hay sai, chu dau nhu may thang lanh~ dao dang~ co hon, co thang nao lam duoc vay dau

nguoidan
10-15-2012, 04:22
Cô giáo này có sai sót, nhưng bây giờ thử gom hết bọn đang lănh đạo lại hỏi chúng, chúng cũng nói đó là món canh gà thôi.

tuhientram
10-16-2012, 07:09
Người ta là học sinh giỏi trường chuyên, tốt nghiệp cũng loại giỏi, hiện là Thạc Sĩ đó nhe. Công tŕnh gần 100 năm Đảng (cướp của) ta trồng người... thành khỉ đó.

5com
10-16-2012, 09:40
Trường ngu nên đào tạo những giáo viên ngu là ''đạt chỉ tiêu'' của VC