Log in

View Full Version : Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lăng nói ǵ trước khi bị bắt?


woaini1982
10-24-2012, 04:27
Trước khi bị bắt, ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lăng đă có cuộc trao đổi với phóng viên NTNN về vụ cưỡng chế ngày 5.1.2012.

“Tôi không chỉ đạo phá nhà ông Quư”

Nói về việc giải quyết kiến nghị của ông Vươn, theo ông Khanh, đến khi ông Lê Văn Hiền (khi đó là Chủ tịch huyện Tiên Lăng) tiếp tục ra công văn thu hồi đầm của ông Vươn, ông đă có ư kiến bằng văn bản ngày 18.10.2011 đề nghị tiếp tục cho ông Vươn thuê đất nhưng họ (UBND huyện Tiên Lăng - PV) cho rằng, ông Khanh quanh co, không ủng hộ Chủ tịch huyện.

Sau đó, Báo cáo số 111 (khoảng tháng 7.2011) của UBND huyện gửi cơ quan chức năng TP. Hải Pḥng không đúng sự thật ở chỗ cho rằng ông Vươn và ông Vũ Văn Luân (Thư kư Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lăng) cố t́nh xin giao đất chứ không chịu thuê đất...

<table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"><tbody><tr><td>http://images.danviet.vn/CMSImage/Resources/Uploaded/baogiay2/255_4_ong-Khanh.jpg</td></tr><tr><td>Ông Nguyễn Văn Khanh tại buổi công bố quyết định đ́nh chỉ công tác tổ chức ngày 11.2.2012.

</td></tr></tbody></table>

Về xây dựng kế hoạch chuẩn bị cưỡng chế khu đầm nhà ông Vươn, ông Khanh cho biết, khi UBND huyện bàn về cưỡng chế, ông gần như không được tham dự buổi nào. Đơn cử, ngày 25.11.2011, Thường vụ huyện họp về việc cưỡng chế, có giấy mời nhưng ông lại bị cử đi làm việc khác. Đối với hậu quả xảy ra ngày 5.1, ông Khanh thừa nhận có 2 sơ suất là trong kế hoạch do ông kư có nội dung tháo dỡ 2 lều khu đầm ông Vươn.

Nhưng theo ông, kế hoạch này đều đưa ra bàn bạc ở huyện và trong ngày cưỡng chế cũng có phương án đắp bờ ngăn giữa 2 diện tích nằm trong khu vực cưỡng chế và không nằm trong khu vực cưỡng chế. Trong việc này, xă gọi máy đắp bờ không được nên nhờ ông Khanh gọi. Tiếp đó, sau khi cưỡng chế, ông Khanh cùng đoàn công tác đă lập biên bản bàn giao 19,3ha đất cho xă Vinh Quang quản lư, kiểm kê tài sản đầm, bảo vệ sau cưỡng chế.

Ông Khanh thừa nhận, trong quá tŕnh thực hiện công vụ cũng có những sai sót nhất định, nhưng ngày 6.1, ông không chỉ đạo phá nhà ông Quư.

“Lỗi của ông Khanh do cơ chế “đẻ” ra”

Ông Lương Văn Trong - Phó Chủ tịch Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lăng cho biết, ông Khanh là người từng phản đối việc thu hồi đầm của các chủ đầm huyện Tiên Lăng. “Nếu trong vụ việc này ông Khanh phải chịu trách nhiệm h́nh sự th́ cũng phải xem xét những người đứng đầu huyện Tiên Lăng, cụ thể là ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư Huyện ủy và ông Lê Văn Hiền - nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lăng, do việc làm sai xuất phát từ chủ trương và quyết định của ông Hiền” - ông Trong bày tỏ.
http://c.statcounter.com/t.php?sc_project=502 3594&resolution=1280&h=1024&camefrom=http://www.luyenchuong.com/forum/forumdisplay.php?f=1 85&u=http://www.luyenchuong.com/forum/showthread.php?t=865 585&t=Kinh%20ho%C3%A0ng% 20l%E1%BB%ABa%20r%E1 %BA%A1ch%20b%E1%BB%A 5ng%20b%C3%A0%20b%E1 %BA%A7u%20%C4%91%E1% BB%83%20c%C6%B0%E1%B B%9Bp%20con%20-%20LuyenChuong%20-%20Vietnamese%20Best %20Network&java=1&security=570a034a&sc_random=0.37696928 845241598&sc_snum=1&p=0&invisible=1

Ông Vũ Văn Luân cho rằng, ông Khanh không phải không có lỗi, nhưng cái lỗi này do cơ chế “đẻ” ra. Biểu hiện là ngày 8.10.2010, sau khi lắng nghe ư kiến của người dân và Liên chi hội, ông Khanh đă phát hiện bất cập trong việc thu hồi và lên tiếng phản đối việc cưỡng chế đầm.

Ông Vũ Văn Luận nhận định: “Với những ǵ ông Khanh đă làm cho thấy ông ấy không đáng phải chịu tội và chúng tôi không trách nhiều ǵ ông ấy”.

“Ngày 5.1 là hệ lụy của ngày 8.10.2010, bởi do ông Khanh là người phản đối, nên dù không phải là Phó Chủ tịch phụ trách nông nghiệp, nhưng ông Khanh vẫn được giao làm trưởng đoàn cưỡng chế. Ông Khanh bị đẩy vào thế tiến thoái lưỡng nan từ chủ trương của Thường vụ và UBND huyện Tiên Lăng” - ông Luân nói.

Về trách nhiệm của ông Khanh trong vụ cưỡng chế, ông Luân cho biết, ông Khanh có cái sai do không bảo vệ được quan điểm tới cùng của ḿnh để xảy ra hậu quả nói trên. Ông Vũ Văn Luận nhận định: “Với những ǵ ông Khanh đă làm cho thấy ông ấy không đáng phải chịu tội và chúng tôi không trách nhiều ǵ ông ấy”.

Chiều 23.10, tiếp xúc với phóng viên NTNN, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quư) chia sẻ: Ông Khanh đă ủng hộ chủ trương có lợi cho các hộ nuôi trồng thủy sản. Ông Khanh là trưởng đoàn cưỡng chế nên ngày 5.1, ông ấy không có mặt không thể được. Gia đ́nh chúng tôi đă có văn bản đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét lại trách nhiệm của ông Khanh và chúng tôi luôn giữ nguyên quan điểm ấy.

Mạnh Thắng - DânViệt

chu9chin
10-24-2012, 04:32
Thàng phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn văn Khanh là vật tế thần .........

ez4me
10-24-2012, 13:12
Thàng phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn văn Khanh là vật tế thần .........

:eek::eek::eek::eek: :eek::eek: Ai cũng thấy điều đó mà. Thằng trùm đại kkk Đỗ hữu là thằng phá nhà anh Vươn chứ ai

jfkkfc
10-25-2012, 00:04
Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lăng nói ǵ trước khi bị bắt? các đồng chí cứu em với hay là em sẽ khai tuốt tuồn tuột