Log in

View Full Version : Cô dâu chơi trội... đeo 5 cân vàng trong đám cưới


vuitoichat
10-24-2012, 08:05
Kienthuc.net.vn - Cơn sốt đeo “lủng lẳng” vàng trong lễ vu quy dường như đang thăng hoa tại Trung Quốc. Mới đây, giới truyền thông lại rầm rộ đưa tin về một tân nương đến từ Tuyền Châu, Phúc Kiến đeo 5 kg trang sức bằng vàng làm duyên trong ngày cưới.

Vào ngày 19/10 vừa qua, cô Lưu, 26 tuổi tại Tuyền Châu đă tổ chức lễ cưới khá đ́nh đám. Điểm nhấn của ngày vu quy chính là những trang sức bằng vàng được tân nương này đeo liểng xiểng khắp người. Sáng sớm, sau khi trang điểm xong, cô dâu được mẹ và chị gái hỳ hục đeo trang sức cho ḿnh: 20 chiếc nhẫn, 8 chiếc ṿng tay, 10 dây chuyền loại phổ thông…Để đeo hết số trang sức này cũng mất tới 30 phút.
http://kienthuc.net.vn/dataimages/201210/original/images1027781_vang1_ kienthuc.net.vn.jpg
H́nh ảnh khá sốc của cô dâu Lưu trong ngày vu quy.

Mẹ Lưu cho hay, khi con gái tới tuổi kết hôn, gia đ́nh đă bắt đầu chuẩn bị trang sức vàng. “Hai năm qua, giá vàng không hề rẻ, nhưng v́ muốn con gái đi lấy chồng phải thật hoành tráng, nên chúng tôi liên tục mua. Hễ giá giảm đi chút đỉnh th́ sẽ mua nhiều hơn chút đỉnh. Mới đây, giá vàng lại vọt lên, nhưng trước khi cưới cũng cần bổ sung thêm vài thứ”. Và đúng ngày cưới, cô con gái yêu của bà đă trưng đủ 5 kg trang sức vàng trên người, từ cổ đến tay, đâu đâu cũng ngập vàng.
http://kienthuc.net.vn/dataimages/201210/original/images1027782_vang2_ kienthuc.net.vn.jpg
Tay và cổ đầy vàng.

Một trường hợp khác là cô Trần, 27 tuổi, cũng sắp kết hôn. Mẹ cô nàng tiết lộ, kể từ khi con gái tṛn 17 tuổi, ngày nào bà cũng mua một dây chuyền và một chiếc nhẫn vàng. Sau 10 năm tích lũy, đến nay, số lượng nhẫn lẫn dây chuyền đă không hề ít.
http://kienthuc.net.vn/dataimages/201210/original/images1027783_vang3_ kienthuc.net.vn.jpg
Xúng xính vàng ngày xuất giá.

Cơn sốt này đang gặp phải những phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng. Có người chỉ trích: “Đây mà là kết hôn ư, khoe của th́ có”. Thậm chí, có cư dân mạng c̣n tỏ ra châm biếm: “Thông tin sớm một chút, có khi tôi đến cướp tận tay. Khoe giàu khoe của cũng không nên dùng cách phản cảm như vậy”.

qthinh
10-24-2012, 10:30
quá trội luôn, gái Ấn nh́n vào cũng phải nể.