Log in

View Full Version : Barack Obama tái đắc cử Tổng thống Mỹ


tonycarter
11-07-2012, 04:38
TTO TRỰC TUYẾN - 11g15, truyền h́nh NBC đưa tin Tổng thống Barack Obama đă tái đắc cử Tổng thống trong cuộc đua đầy kịch tính. Obama đă đạt được số phiếu đại cử tri cách biệt so với ứng viên Mitt Romney.

<table class="wysiwyg_dashes" align="center"><tbody><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td colspan="3" class="wysiwyg_dashes_td">CUỘC ĐUA GAY CẤN</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">
</td><td class="wysiwyg_dashes_td">http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?Thumb nailID=598253</td><td class="wysiwyg_dashes_td">http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?Thumb nailID=598254</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Ứng viên tranh cử</td><td class="wysiwyg_dashes_td">Barack Obama</td><td class="wysiwyg_dashes_td">Mitt Romney</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Phiếu đại cử tri</td><td class="wysiwyg_dashes_td">243</td><td class="wysiwyg_dashes_td">203</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Bang thắng cử</td><td class="wysiwyg_dashes_td">- Vermont (3)
- Maine (4)
- Massachusetts (11)
- Connecticut (7)
- Illinois (20)
- Maryland (10)
- New Mexico (5)
- Wisconsin (10)
- Michigan (16)
- Pennsylvania (20)
- New York (29)
- New Hampshire (4)
- Delaware (3)
- New Jersey (14)
- West Virginia (5)
- California (55)
- Washington (12)</td><td class="wysiwyg_dashes_td">- Kentucky (8)
- West Virginia (5)
- Georgia (16)
- Tennessee (11)
- Arkansas (6)
- South Carolina (9)
- Indiana (11)
- Mississippi (6)
- Wyoming (3)
- Nebraska (5)
- North Dakota (3)
- South Dakota (3)
- Kansas (6)
- Oklahoma (7)
- Texas (38)
- Montana (3)
- Utah (6)
- Louisiana (8)
- Arizona (11)
- Idaho (4)</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Số phiếu phổ thông</td><td class="wysiwyg_dashes_td">31.033.260 </td><td class="wysiwyg_dashes_td"> 32.520.545 </td></tr></tbody></table>
<table style="width: 96%" class="wysiwyg_dashes" align="center"><tbody><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Theo luật bầu cử Mỹ, ứng viên nào đạt số phiếu phổ thông (popular vote: phiếu bầu của người dân) nhiều hơn tại bang th́ sẽ lấy được toàn bộ số phiếu đại cử tri (electoral vote) của bang đó. Số phiếu đại cử tri bằng số hạ nghị sĩ (theo dân số của bang) và số thượng nghị sĩ (2) của bang đó cộng lại.</td></tr></tbody></table>Kết quả ban đầu công bố ở một số bang cho thấy hai ứng viên đang đua nhau từng phiếu đại cử tri rất gay cấn, khó có thể xác định ứng viên nào có khả năng sẽ thắng vào lúc này.
TTO cập nhật một số kết quả vừa được công bố:
11g: CBS cho biết Tổng thống Obama bất ngờ vượt lên và dẫn khoảng cách khá xa với đối thủ Romney. Ông Obama đă đạt được 243 phiếu đại cử tri, gần sát mốc 270 phiếu. Ông Romney được 203 phiếu đại cử tri.
10g58: truyền h́nh Mỹ đồng loạt đưa tin ông Romney đă thắng ở Arizona, với 11 phiếu đại cử tri. Sau Arizona, ông Romney lại vượt lên. Khoảng các lúc này chỉ là một phiếu đại cử tri 174-173.
10g50: Hăng NBC cho biết số phiếu đại cử tri của ông Obama tăng đến 172 phiếu. Obama c̣n thiếu 98 phiếu đại cử tri là tái cử, 36 bang đă công bố kết quả. Trong khi đó Romney giành được nhiều phiếu phổ thông hơn trên toàn quốc với tỉ lệ 50,5%-48,3%. Tại Ohio cũng rất sát sao. Obama dẫn 50,4%-48% với 61% các phiếu đă được kiểm. Ohio có 18 phiếu đại cử tri và được coi là bang tối quan trọng ở vùng trung tây.
10g45: số phiếu đại cử tri của ông Barack Obama được nâng lên 167 phiếu. Tuy nhiên, ông Obama vẫn chưa thu hẹp được khoảng cách với số phiếu của ông Romney, lúc này đă là 184.
CBS News tuyên bố Mitt Romney đă chiến thắng ở Arizona, với 11 phiếu đại cử tri. Tại Florida, với 90% số phiếu được kiểm, Obama dẫn 49,9% so với 49,3% của Romney. Khoảng cách sít sao khi các phiếu đă kiểm gần xong có thể gây ra kịch bản kinh hoàng kiểm phiếu lại như cuộc bầu cử năm 2000. Nhưng nếu Obama chiến thắng ở bang ánh sáng, t́nh h́nh sẽ trở nên đen tối với Romney.
Theo Anna Fifield, phóng viên Financial Times: Tâm trạng tại đây ông Mitt Romney tại Boston khá căng thẳng - tất cả mọi người đều đứng lễn dõi theo màn hình hoặc dính chặt vào điện thoại, không ai cười.
Với 55% số phiếu được kiểm ở một bang c̣n lưỡng lự quan trọng khác, Ohio, Obama đang dẫn khá sít sao, 50,1% so với 48,2% cho Romney. Mọi ánh mắt đang dồn về ba cuộc kiểm phiếu ở những bang Florida, Virginia và Ohio, các bang lưỡng lự sẽ quyết định cuộc đua.
Khoảng cách tại Ohio sau khi 57% số phiếu được kiểm là 49,9% cho Obama, 48,4% cho Romney.
10g35: truyền h́nh NBC cho biết ứng viên đảng Cộng ḥa Mitt Romney đă lại vọt lên với 174 phiếu đại cử tri, sau khi cùng có 162 phiếu đại cử tri với Tổng thống Barack Obama.
10g34: "Cuộc chiến" định đă chuyển sang Florida. Romney phải thắng nếu muốn tiếp tục cuộc chơi. Nếu Obama thắng ở Florida, ông sẽ thắng chắc, nhưng ngay cả nếu thua, ông vẫn c̣n nhiều cơ hội. Florida có 29 phiếu đại cử tri, với gần 50% số phiếu đă kiểm khoảng cách rất sít sao, 49,8% cho Obama và 49,4% cho Romney.
Chiến thắng ở New Mexico của ông Obama được cho là không có ǵ bất ngờ khi cộng đồng Latin lớn ở bang này đă ủng hộ ông từ năm 2008. Lập trường cứng rắn của phe Cộng ḥa về vấn đề nhập cư cũng làm mất ḷng những cử tri của cộng đồng Latin.
Romney và ứng viên liên danh phó tổng thống Paul Ryan ăn tối với ḿ Ư, salad caesar cùng 26 thành viên hai gia đ́nh ngay tại khu vực tranh cử
10g23: BBC đưa Wisconsin đă về tay Obama, chiến thắng của ứng viên Dân chủ ở một bang mà phe Cộng ḥa t́m cách tô đỏ trước bầu cử. Obama cũng thắng ở New Mexico và nắm giữ năm phiếu đại cử tri tại bang này. New York Times thống kê cho thấy Obama có tới 221 cách để thắng cử, c̣n Romney chỉ có 31 cách.
10g: NBC cho kết quả ông Romney và ông Obama cùng được 162 phiếu.
9g50: Truyền h́nh NBC đưa tin Tổng thống Obama đă vọt lên đạt 162 phiếu đại cử tri. Ứng viên Mitt Romney vẫn đang có 153 phiếu đại cử tri.
9g40: Theo đài CBS, Tổng thống Obama chiến thắng ở bang chiến địa Pennsylvania và bang New Hampshire. Chiến thắng ở Pennsylvania được đánh giá là tối quan trọng. MSNBC và Fox dự đoán, 20 phiếu đại cử tri ở bang này sẽ giúp Obama tiếp tục ở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.
Trước đó, Obama cũng khiến phe Romney nhận cú sốc khi giành chiến thắng bang nhà của đối thủ đảng Cộng ḥa là Michigan - bang chiến địa với các cử tri dao động trước cuộc bỏ phiếu. Thất bại này là nỗi đau với Romney bởi Michigan là bang mà ông sinh ra, c̣n cha ông từng nắm chức Thống đốc bang. Tuy nhiên, kết quả này cũng phần nào được dự báo trước, bởi đây là quê nhà của nền công nghiệp ôtô Mỹ, mà trong nhiệm kỳ của ḿnh ông Obama đă có các nỗ lực giải cứu ngành này.

<table style="width: 40px" class="wysiwyg_dashes" align="center"><tbody><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?Thumb nailID=598263</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Ông Obama kêu gọi người dân đi bỏ phiếu trong lúc theo dơi kết quả bầu cử qua truyền h́nh - Ảnh: Reuters</td></tr></tbody></table>9g20: Truyền h́nh NBC ghi nhận ông Mitt Romney đang dẫn trước với tổng cộng 153 phiếu đại cử tri. Tổng thống Barack Obama đang có 148 phiếu đại cử tri.
8g40: CBS đưa tin ông Romney tiếp tục thắng ở bang Alabama, South Carolina, thu về tổng cộng 88 phiếu đại cử tri.
8g30: Theo CNN, ông Romney được thêm phiếu bầu từ bang Georgia (16 phiếu), bang Tennessee (11 phiếu) và bang Arkansas (6 phiếu), hiện có 73 phiếu đại cử tri.
Điểm bầu cử tại những bang quan trọng như Florida, New Hampshire và Pennsylvania đă đóng cửa. Bang Florida (29 phiếu đại cử tri) được xem là bang mà ứng viên Romney phải chiến thắng.
8g: CNN cho biết Tổng thống Barack Obama bất ngờ bứt phá và đạt được 64 phiếu đại cử tri, với chiến thắng ở các bang Connecticut, Delaware, DC, Illinois, Maine, Maryland, Massachusetts (bang quê nhà của Romney), Rhode Island. Ông Romney giành thêm chiến thắng tại bang Oklahoma, được 40 phiếu đại cử tri.
7g30: CNN cho biết ông Romney thắng ở bang Indiana (11 phiếu đại cử tri). Như vậy số phiếu đại cử tri của ông là 19 phiếu. Bang Virginia đang kiểm phiếu, kết quả đến hiện tại cho thấy ông Romney đang dẫn điểm.
7g35: Ông Romney tiếp tục thắng ở Tây Virginia (5 phiếu đại cử tri).
7g45: Ông Romney tiếp tục thắng tại bang Nam Carolina (9 phiếu đại cử tri), được 33 phiếu đại cử tri.
Trong ngày bầu cử, Phó Tổng thống Joe Biden đă bỏ phiếu ở bang Delaware. Cựu Thống đốc Romney bỏ phiếu tại bang Massachusetts vào sáng ngày 6-11 (giờ Mỹ), c̣n ứng viên phó tổng thống Paul Ryan bỏ phiếu tại bang quê nhà Wisconsin.
Tổng thống Obama đă đi bỏ phiếu sớm từ cuối tháng 10. Trong ngày 6-11, ông trở về nhà ở Chicago, ghé thăm một văn pḥng tranh cử, gặp gỡ và cám ơn các t́nh nguyện viên, sau đó tham gia một trận bóng rổ trong ngày bầu cử. “Tôi cũng đang đợi kết quả, và tôi dự đoán chúng ta sẽ có một đêm tốt đẹp hôm nay”.
“Tôi cũng muốn chúc mừng thống đốc Romney v́ tinh thần tranh cử của ông. Tôi biết những người ủng hộ ông ấy đang rất nhiệt huyết và tích cực đi bầu trong hôm nay. Nên tôi sẽ khuyến khích mọi người ở tất cả các đảng hăy chắc chắn là bạn đang sử dụng quyền lợi quư giá của ḿnh dành cho những người ḿnh ủng hộ” - Tổng thống Obama nói.
Trong khi đó, ông Romney cho biết đă hoàn thành diễn văn chiến thắng hơn 1.000 chữ của ḿnh.

<table style="width: 40px" class="wysiwyg_dashes" align="center"><tbody><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?Thumb nailID=598242</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Ứng viên Mitt Romney trả lời phóng viên trên chuyến bay về Boston để chờ kết quả bầu cử - Ảnh: Reuters</td></tr></tbody></table>Cựu thống đốc bang Massachusetts cho biết ông không có ǵ phải hối tiếc về quá tŕnh tranh cử của ḿnh. Ngay sau khi bỏ phiếu, ông Romney tiếp tục đến vận động tại bang Ohio và Pennsylvania.
"Chúng tôi đă cố gắng hết sức ḿnh. Chúng tôi sẽ chiến đấu tới phút cuối và đó là lư do mà tôi nghĩ chúng tôi sẽ thành công” - ông Romney trả lời phóng viên trong chuyến bay từ Pittsburg đến Boston đêm 6-11 (giờ Mỹ). Tại Boston đang diễn ra quá tŕnh chuẩn bị cho đêm đón kết quả bầu cử.
“Đây là ngày trọng đại cho một sự thay đổi lớn” - ông Romney nói. Ông tiết lộ với các phóng viên rằng đă hoàn thành bài phát biểu chiến thắng chứ chưa viết phát biểu chúc mừng đối thủ. “Trong chính trị không có ǵ là chắc chắn”. Trong bài phát biểu này của ông Romney chưa đề cập tới phản ứng của gia đ́nh, bạn bè và cố vấn của ḿnh.
Bên cạnh bầu cử Tổng thống, tại một số bang, người dân c̣n bầu lại thống đốc, dân biểu Hạ viện và nghị sĩ Thượng viện.
TTO

Tường thuật của phóng viên Tuổi Trẻ từ Mỹ
3g chiều, nhưng theo thông tin chúng tôi ghi nhận được từ các điểm bầu cử tại thành phố Aberdeen, thành phố lớn thứ hai của tiểu bang South Dakota (SD), số người đi bầu đă được 90%. Ở thành phố này, hội đồng bầu cử bố trí 22 điểm bầu cử để phục vụ cho khoảng trên dưới 20.000 dân. Hầu hết các trường học được chọn làm điểm bầu cử. Người dân ở đây không nhất thiết phải đến điểm bầu cử, họ có thể gửi phiếu bầu qua đường bưu điện, hoặc thậm chí không đi bầu cũng chẳng sao.
Buổi sáng, từ 7g, nhiều người đă tranh thủ đến điểm bầu cử trước khi đến công sở. Bà Linh My-Lanz, một trong khoảng 3-4 người Mỹ gốc Việt đă sinh sống tại Aberdeen khoảng 30 năm, cho biết bà không hào hứng lắm trong cuộc bầu cử này, nhưng bà đă bầu cho Romney.
“Romney hay Obama, ai cũng nói thật hay. Nhưng tôi không bầu cho Obama nữa. Ông ấy hứa rất nhiều cách đây 4 năm, mà xem ra chẳng làm được bao nhiêu. Năm nay tôi bầu cho Romney, dù không biết ông ấy tốt hay xấu, nhưng cần phải thay đổi, cần phải có cái ǵ mới hơn cái cũ đă quá tệ, dù tôi không biết t́nh h́nh sẽ sáng sủa hơn hay không”, bà Linh nói.
Tại điểm bầu cử số 9, Eric J. Gerber cho biết anh chọn Obama và cho rằng anh không quá lời khi gọi Romney là “kẻ khoác lác”. “Chủ truong của Obama là làm bạn với tất cả các nước. Như vậy là tốt”, Eric nói. “Chiến lược của Obama là tăng phúc lợi cho người dân, ủng hộ phụ nữ, chăm lo cho người nghèo... Tổng thống không thể nào lo đủ thứ trên đời, nhưng ít nhất ông ấy đă không làm cho nền kinh tế Mỹ tồi tệ hơn so với cách đây 4 năm”.
Ở các điểm bầu cử tại thành phố Aberdeen, không cờ, không nhạc, không loa phát thanh rùm beng. Người dân tự động vào bỏ phiếu và đi ra, không đầy 5 phút. Khi biết tôi là nhà báo đến từ Việt Nam, dù tôi không đem theo thẻ nhà báo để tŕnh, các thành viên tại điểm bầu cử số 9 vui vẻ chào đón, nói: “Cứ chụp h́nh đi, một lát có người vô pḥng bỏ phiếu, cô cũng có thể đi theo để xem họ bầu như thế nào”.
7g tối, các điểm bầu cử đồng loạt đóng cửa, kết thúc ngày bầu cử. Người dân sẽ biết ai sẽ là tổng thống của nhiệm kỳ tới chỉ sau vài tiếng nữa. “Chờ nhé, anh sẽ nhắn tin cho biết ai là người chiến thắng ngay sau khi anh biết kết quả. Chắc chắn em không phải chờ đến sáng ngày mai đâu”, Eric nói.
Dù ai là tổng thống đi chăng nữa, điều mà mọi người dân Mỹ đều có thể nhận ra, đó là đất nước của họ vẫn đang trong giai đoạn khó khăn, kinh tế vẫn èo uột, việc làm vẫn khó kiếm, thị trường nhà đất chưa hồi phục, quỹ an sinh vẫn bị đe dọa phá sản, giá xăng sẽ tăng mạnh trong khi nạn khủng bố vẫn luôn đe dọa...
ĐOAN TRANG (từ South Dakota)

<table style="width: 40px" class="wysiwyg_dashes" align="center"><tbody><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?Thumb nailID=598255</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở thành phố Aberdeen - Ảnh: Đoan Trang</td></tr></tbody></table>
<table style="width: 40px" class="wysiwyg_dashes" align="center"><tbody><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?Thumb nailID=598256</td></tr><tr class="wysiwyg_dashes_tr" valign="top"><td class="wysiwyg_dashes_td">Phiếu bầu - Ảnh: Đoan Trang</td></tr></tbody></table>
Tuoitre

theone09
11-07-2012, 04:43
ông nào lên cũng vậy thôi miễn là lo cho dân ấm no là chính. cái thứ hai là đừng để thằng chệt cộng và thằng rệp iran lấn lướt

ez4me
11-07-2012, 14:08
ông nào lên cũng vậy thôi miễn là lo cho dân ấm no là chính. cái thứ hai là đừng để thằng chệt cộng và thằng rệp iran lấn lướt

:hafppy::hafppy::haf ppy:

baymuoi
11-07-2012, 16:33
ông nào lên cũng vậy thôi miễn là lo cho dân ấm no là chính. cái thứ hai là đừng để thằng chệt cộng và thằng rệp iran lấn lướt

Tui củng mong vậy thôi, nhưng 4 năm qua không lamg được ǵ giờ nghe tin toàn "thế giới" ăn mừng chiến thắng của Obama làm tui teo quá!!!!!

longhue
11-07-2012, 17:44
Già rồi anh Bảy ui, nó cũng teo sẵn rùi.Nói cho vui vậy thôi chứ ḿnh thữ nghĩ đi nếu ḿnh trở thành obama th́ ḿnh sẽ làm sao cho đất nước đi lên đây. Có như vậy ḿnh mới thông cảm cho obama được anh ạ.Nói th́ dể mà làm th́ khó lắm vậy, đúng không anh.Ư dân là ư Trời mà, ḿnh có không muốn cũng không được rồi.C̣n hơn ở VN th́ anh chọn ai đây?????đảng cử dân bầu mà lá phiếu chỉ là h́nh thức mị dân mà thôi.

lc_yeu_quy
11-07-2012, 18:41
Bác bảy ơi! Số trời đă định. Sandy được đưa xuống hợp tác với Christie giúp Obama tái đắc cử với thất nghiệp cao nhất từ thời FDR.

baymuoi
11-07-2012, 19:08
Già rồi anh Bảy ui, nó cũng teo sẵn rùi.Nói cho vui vậy thôi chứ ḿnh thữ nghĩ đi nếu ḿnh trở thành obama th́ ḿnh sẽ làm sao cho đất nước đi lên đây. Có như vậy ḿnh mới thông cảm cho obama được anh ạ.Nói th́ dể mà làm th́ khó lắm vậy, đúng không anh.Ư dân là ư Trời mà, ḿnh có không muốn cũng không được rồi.C̣n hơn ở VN th́ anh chọn ai đây?????đảng cử dân bầu mà lá phiếu chỉ là h́nh thức mị dân mà thôi.

Tui hiểu chứ anh em nói đúng lắm nhung tui teo là v́ thế giới từ hồi nào tới giờ luôn ganh ghet với Mỷ vậy mà Obama thắng họ ăn mừng làm tui teo thôi!!
Thoi th́ trông nhờ vào quốc hội nếu Obama không đi đúng đường.

Ư dân là ư Trời mà ư Trời th́ bảy tui phải dạ thôi v́ mai đay hy vọng được về ở với "xếp" chứ khong phải xuống hầu "xếp có sừng"!!!:hafppy::hafppy:: hafppy:

longhue
11-07-2012, 19:35
Ư dân là ư Trời mà ư Trời th́ bảy tui phải dạ thôi v́ mai đay hy vọng được về ở với "xếp" chứ khong phải xuống hầu "xếp có sừng"!!!

Anh Bảy,
Ḿnh làm người đi theo đạo đức th́ làm sao mà hầu xếp có sừng cho được phải không anh.Ḿnh lớn tuổi rồi mà thời gian nó qua nhanh lắm thôi th́ việc nước th́ có người lo rồi c̣n ḿnh th́ lo an hưởng tuổi già hén anh Bảy.Tui cũng như anh thôi, bây giờ chỉ nghĩ tới vấn đề tâm linh và cố gắng sống trong thiện lành và giữ cho tâm ḿnh nó an là được rồi c̣n thế sự chỉ là cơn mộng huyển mà thôi.Danh lợi, địa vị chỉ là phù du và một thoáng khi mà tui và anh giả từ hơi thở th́ c̣n ǵ đâu, thôi th́ thuận theo ư Trời mà sống qua ngày anh hén.

baymuoi
11-07-2012, 19:45
Ư dân là ư Trời mà ư Trời th́ bảy tui phải dạ thôi v́ mai đay hy vọng được về ở với "xếp" chứ khong phải xuống hầu "xếp có sừng"!!!

Anh Bảy,
Ḿnh làm người đi theo đạo đức th́ làm sao mà hầu xếp có sừng cho được phải không anh.Ḿnh lớn tuổi rồi mà thời gian nó qua nhanh lắm thôi th́ việc nước th́ có người lo rồi c̣n ḿnh th́ lo an hưởng tuổi già hén anh Bảy.Tui cũng như anh thôi, bây giờ chỉ nghĩ tới vấn đề tâm linh và cố gắng sống trong thiện lành và giữ cho tâm ḿnh nó an là được rồi c̣n thế sự chỉ là cơn mộng huyển mà thôi.Danh lợi, địa vị chỉ là phù du và một thoáng khi mà tui và anh giả từ hơi thở th́ c̣n ǵ đâu, thôi th́ thuận theo ư Trời mà sống qua ngày anh hén.

Th́ đúng vậy, nhưng ḿnh lớn tuổi th́ lại hay nghỉ đến tương lai con cháu mà lo tí đó mà.

Tui th́ củng nhờ Trời nên c̣n khỏe lại có việc làm khá lương nên chưa hưu nai ǵ hết v́ sợ ăn ở không sanh bệnh thôi!!

longhue
11-07-2012, 19:58
Tui hỏi anh vậy khi ḿnh giả từ hơi thở th́ con cháu của ḿnh nó sẽ ra sau??? Ngày cha mẹ ḿnh cũng bỏ tụi ḿnh mà đi vậy chứ tụi ḿnh ra sao, rốt cuộc rồi th́ ḿnh cũng vẫn sống và sống tốt phải hôn anh.Ḿnh có bổn phận với tụi nó khi c̣n quá nhỏ nhưng tới khi đă lớn rôi th́ phải tự lo chớ, đó là cái bịnh mà người VN ḿnh luôn cưu mang nó cho tới bây giờ không dứt bỏ được.Anh c̣n việc làm là may rồi c̣n hơn tui thất nghiệp đă hơn năm nay rồi c̣n khổ hơn anh.Nên bằng ḷng cái ḿnh đă có và trân quí nó đừng vọng tâm quá xa mà ḿnh không với tới được chỉ làm khổ cho ḿnh mà thôi anh nhá.Sao bửa nay tui nói nhiêu quá vậy, hồi nào chắc anh đâu có thấy ư kiến ư c̣ ǵ ở trong nầy đâu phải hôn anh Bảy hén.

angel158870
11-07-2012, 22:14
Già rồi anh Bảy ui, nó cũng teo sẵn rùi.Nói cho vui vậy thôi chứ ḿnh thữ nghĩ đi nếu ḿnh trở thành obama th́ ḿnh sẽ làm sao cho đất nước đi lên đây. Có như vậy ḿnh mới thông cảm cho obama được anh ạ.Nói th́ dể mà làm th́ khó lắm vậy, đúng không anh.Ư dân là ư Trời mà, ḿnh có không muốn cũng không được rồi.C̣n hơn ở VN th́ anh chọn ai đây?????đảng cử dân bầu mà lá phiếu chỉ là h́nh thức mị dân mà thôi.

:hafppy::hafppy::haf ppy::hafppy::):):):) :):):):):):):):)

chu9chin
11-07-2012, 22:41
Đầu hàng đi anh 7 ui ..... Đa số thắng .....tui và anh là đồng minh , không bỏ Anh 1 ḿnh được ..
A di Đà Lạt 47 thiện tai thiện tai ...
..:hafppy::hafppy::h afppy:

baymuoi
11-08-2012, 15:58
Tui hỏi anh vậy khi ḿnh giả từ hơi thở th́ con cháu của ḿnh nó sẽ ra sau??? Ngày cha mẹ ḿnh cũng bỏ tụi ḿnh mà đi vậy chứ tụi ḿnh ra sao, rốt cuộc rồi th́ ḿnh cũng vẫn sống và sống tốt phải hôn anh.Ḿnh có bổn phận với tụi nó khi c̣n quá nhỏ nhưng tới khi đă lớn rôi th́ phải tự lo chớ, đó là cái bịnh mà người VN ḿnh luôn cưu mang nó cho tới bây giờ không dứt bỏ được.Anh c̣n việc làm là may rồi c̣n hơn tui thất nghiệp đă hơn năm nay rồi c̣n khổ hơn anh.Nên bằng ḷng cái ḿnh đă có và trân quí nó đừng vọng tâm quá xa mà ḿnh không với tới được chỉ làm khổ cho ḿnh mà thôi anh nhá.Sao bửa nay tui nói nhiêu quá vậy, hồi nào chắc anh đâu có thấy ư kiến ư c̣ ǵ ở trong nầy đâu phải hôn anh Bảy hén.

Trời nói vậy đâu được anh!!! anh em ḿnh bàn thảo vui vẻ để học hỏi hiểu biết nhau là chuyên tốt mà ư kiến nhiều nói cho vui anh ơi :handshake::handshak e:

baymuoi
11-08-2012, 16:01
Đầu hàng đi anh 7 ui ..... Đa số thắng .....tui và anh là đồng minh , không bỏ Anh 1 ḿnh được ..
A di Đà Lạt 47 thiện tai thiện tai ...
..:hafppy::hafppy::h afppy:

Tui hỏng biết nah ra sao chứ tui bị ăn mừng chiến thắng của Tê Tê đến mất gần 10 xấp!!! Bị Tê Tê hỏng ưa "phố tường" mà "phố tường" củng ưa Tê Tê nên hôm qua nó rới hơn 300 điểm làm tui đi ddoooong gần 10 xấp tăng xông lên hơn 300!!!:hafppy::hafpp y::hafppy: