Log in

View Full Version : Cô bé uống 3 lít sữa mỗi ngày để duy trì sự sống


dh2003
11-09-2012, 14:13
Chứng bệnh hiếm gặp khiến cô bé người Anh dù đã 9 tuổi chỉ có thể uống sữa nếu muốn duy trì sự sống.

http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9e/23/8f/girl.jpg

Bé Holly Lindley. Ảnh: Caters News Agency

Bé Holly Lindley, 9 tuổi, bị mắc chứng bệnh dự trữ glycogen, khiến cơ thể không thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng đi nuôi cơ thể. Chứng bệnh lạ khiến Holly có nhiệm vụ phải uống hết một cốc sữa pha với bột ngô trước khi đi ngủ để tránh bị rơi vào tình trạng hôn mê. Thông thường tỷ lệ người bị mắc chứng bệnh này là 1/3.000.000.

Chị Karen, 35 tuổi, mẹ của Holly, cho biết chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, chị đã chi tới 2.000 bảng Anh (khoảng 65 triệu đồng) tiền sữa để duy trì sự sống cho con gái. "Chúng tôi luôn phải nhắc nhở con bé rằng tất cả những điều đó đều là vì sức khỏe của bản thân nó. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu con bé uống nước ngọt có ga vì lượng đường trong đó khá nhiều. Thế nhưng, Holly không muốn, vì vậy mà chỉ còn giải pháp là sữa. Bạn bè con bé gọi đây là loại sữa đặc biệt của Holly", Metro dẫn lời chị Karen tâm sự.

Holly bị chẩn đoán mắc chứng tích trữ glycogen từ năm hai tuổi sau khi cô bé bị ngất tại nhà riêng ở South Yorkshire. Cô bé may mắn được một người hàng xóm phát hiện và cứu thoát khỏi cơn nguy hiểm.

Chỉ số lượng đường trong cơ thể của Holly lúc nào cũng được theo dõi sát sao, cứ hai tiếng một lần, cô bé lại được mẹ cho ăn. Hiện tại, gia đình chị Karen không gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc cho tình trạng sức khỏe của Holly. Dù y học hiện vẫn chưa có giải pháp để chữa căn bệnh này, Karen vẫn luôn nuôi hy vọng bệnh tình của cô con gái nhỏ một ngày nào đó sẽ khỏi để em có thể lớn lên như những đứa trẻ bình thường.

Hướng Dương - ngoisao

jojolotus
11-10-2012, 12:46
Holly Lindley (9 tuổi) mắc phải một căn bệnh lạ mang tên là dự trữ Glycogen. Trung bình mỗi ngày bé phải uống tới hơn 3,4 lít sữa để duy trì sự sống.

Khi mắc phải bệnh dự trữ Glycogen, những thực phẩm mà Holly Lindley ăn sẽ không thể chuyển hóa thành năng lương. Do đó, cô bé phải uống sữa gần như liên tục để không rơi vào tình trạng hôn mê.

http://img.ngoisao.vn/news/2012/11/10/49/1352447319chuyenlajp g1352510700.jpg

Bé Holly Lindley mắc phải căn bệnh dự trữ Glycogen

Bà Karen (35 tuổi) - mẹ của Holly Lindley cho hay: Bé được phát hiện mắc bệnh dự trữ Glycogen từ năm 2 tuổi, sau một lần bị ngất tại nhà riêng ở Doncaster, South Yorkshire.

Càng lớn, Holly Lindley sẽ cần càng nhiều năng lượng. Điều đó có nghĩa là cô sẽ càng phải uống nhiều sữa hơn nữa.

Rất hiếm người mắc phải căn bệnh dự trữ Glycogen như Holly Lindley. Trên thế giới, trung bình cứ khoảng 3 triệu người thì mới có một người mắc phải căn bệnh này.


theo 24h