PDA

View Full Version : Quư bà sống trong "lồng" v́ sợ... sóng 3G


jojolotus
11-23-2012, 02:14
Nghĩa là nơi nào có sóng 3G... là nơi đó không có người phụ nữ này.

Bà Velma Lyrae 51 tuổi, đến từ London, nước Anh dành tới 18 giờ một ngày tại căn "lồng" tự chế của ḿnh, do bà bị dị ứng với... trường điện từ. Mỗi khi ra ngoài, Velma phải đeo một chiếc khăn đặc biệt để bảo vệ ḿnh khỏi sóng điện từ.

http://k14.vcmedia.vn/toIhiPgeGT78jzI0FYqd uknGAOgC2J/Image/2012/11/121122CLdiung1-daabb.jpg

Hội chứng quá mẫn cảm với điện từ (EHS) là căn bệnh quái ác mà bà mắc phải. Nó bắt đầu xuất hiện từ thời niên thiếu của Velma, khi bà bị giật do một tia lửa điện trong nhà tắm. Lúc đầu triệu chứng không có ǵ đáng chú ư, thậm chí thời gian đó bà c̣n làm thư kư cho một số công ty. Bà cho biết: "Sau đó một thời gian, tôi cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng máy tính nhưng tôi đă nghĩ rằng chỉ v́ ḿnh chưa trang bị các kỹ năng sử dụng công nghệ cao".

Mặc dù trước đó cũng có những trường hợp sốc điện làm nạn nhân trở nên nhạy cảm hơn nhưng vấn đề của bà Velma trở nên đặc biệt rắc rối khi bắt đầu có sự xuất hiện của công nghệ 3G.

http://k14.vcmedia.vn/toIhiPgeGT78jzI0FYqd uknGAOgC2J/Image/2012/11/121122CLdiung2-daabb.jpg

Mắc EHS đồng nghĩa với việc phải chia tay "vô thời hạn" với các thiết bị điện tử.

http://k14.vcmedia.vn/toIhiPgeGT78jzI0FYqd uknGAOgC2J/Image/2012/11/121122CLdiung3-daabb.jpg

Hầu hết sinh hoạt của bà diễn ra trong chiếc lều này.

Giờ đây, bà gặp phải những cơn đau đầu khủng khiếp, mất trí nhớ, ù tai, tim đập nhanh, chóng mặt và cả đau khớp mỗi khi ở gần bất cứ đồ công nghệ có kết nối sóng nào. Chính v́ vậy, bà Velma dành hầu hết thời gian c̣n lại của cuộc đời trong một căn lều tự thiết kế có tác dụng chắn sóng điện từ để sinh hoạt.

Bà nói: "Nó khiến cuộc sống của tôi trở thành địa ngục trần gian". Bà c̣n nói rằng cuộc sống của bà thực sự không tồn tại.

http://k14.vcmedia.vn/toIhiPgeGT78jzI0FYqd uknGAOgC2J/Image/2012/11/121122CLdiung4-daabb.jpg

http://k14.vcmedia.vn/toIhiPgeGT78jzI0FYqd uknGAOgC2J/Image/2012/11/121122CLdiung5-daabb.jpg

Đă không có việc làm, bà Velma c̣n luôn phải đối mặt với đống thuốc như này.


theo TTVN