Log in

View Full Version : Năng lực cạnh tranh sản xuất của Việt Nam sắp đứng top 10 thế giới


Hanna
12-07-2012, 07:57
Trong 5 năm tới, Việt Nam sẽ lọt vào danh sách 10 nước hàng đầu thế giới về năng lực cạnh tranh sản xuất, qua mặt cả Thái Lan.

Đó là dự báo của công ty Deloitte Touche Tohmatsu hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, dịch vụ thuế, tham vấn tài chính và quản trị rủi ro quốc tế trong báo cáo mới công bố về ‘Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Sản xuất Toàn cầu 2013’.

Theo báo cáo này, 5 năm tới đây, Đông Nam Á sẽ là điểm sáng về năng lực cạnh tranh sản xuất.

Cùng với Indonesia, năng lực cạnh tranh sản xuất của Việt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục tăng hạng.

Việt Nam sẽ rời vị trí thứ 18 hiện nay để lọt vào top ten.

C̣n Thái Lan sẽ sụt từ hạng 11 xuống thứ 15.

Báo cáo nói trong nửa thập niên tới, những nước sản xuất lớn của thế kỷ thứ 20 như Mỹ, Đức, và Nhật sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với các nước đang lên như Trung Quốc, Ấn Độ, và Brazil để giữ vị thế cạnh tranh của ḿnh.

Trong 5 năm tới, Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục đứng hàng đầu. Theo sau là Ấn Độ thế chỗ cho Đức.

Mỹ sẽ phải nhường vị trí thứ ba hiện nay cho Brazil để lùi về hạng 5. Và trong ṿng thập niên tới, 10 nước Châu Á sẽ có tên trong danh sách 15 nước hàng đầu thế giới về năng lực cạnh tranh sản xuất.

Báo cáo của Deloitte Touche Tohmatsu được dựa trên sự phân tích chuyên sâu kết quả khảo sát từ trên 550 lănh đạo cao cấp của các công ty sản xuất trên khắp thế giới.

Nguồn: The Nation, ANN, The China Post, Bernama

phokhuya
12-07-2012, 08:00
Trong 5 năm tới, Việt Nam sẽ lọt vào danh sách 10 nước hàng đầu thế giới về năng lực cạnh tranh sản xuất nô lệ t́nh dục, qua mặt cả Thái Lan.
Về phương diện này th́ hiện tại Việt Nam không cần ai bầu cũng nghiễm nhiên ngồi vị trí cao nhất rồi.

huonggiang4
12-07-2012, 09:15
"...dự báo của công ty Deloitte Touche Tohmatsu" cho việt cộng đi tầu bay giấy ! Quá đă !

joebob3
12-07-2012, 15:20
Bọn CSVN đang nằm mơ, dân trí của người VN chưa chắc hơn được lủ mọi Phi Châu ! Phi châu c̣n có rừng để sống, c̣n lủ mọi CSVN chỉ có ao cá vồ !!!

lao ong
12-10-2012, 03:30
Trong 5 năm tới, Việt Nam sẽ lọt vào danh sách 10 nước hàng đầu thế giới về năng lực cạnh tranh sản xuất nô lệ t́nh dục, qua mặt cả Thái Lan.
Về phương diện này th́ hiện tại Việt Nam không cần ai bầu cũng nghiễm nhiên ngồi vị trí cao nhất rồi.

:):):):):)