PDA

View Full Version : Công ty tư nhân bán vé 1,4 tỷ USD du hành mặt trăng


johnnydan9
12-07-2012, 15:55
Một công ty có tên Golden Spike do các cựu quan chức cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA thành lập vừa “quảng cáo” họ sẵn sàng đưa 2 du khách lên mặt trăng nếu có ai đó chấp nhận chi 1,4 tỷ USD cho mỗi chuyến đi.

Theo BBC, Golden Spike khẳng định sẽ sử dụng các công nghệ tên lửa và phi thuyền hiện có cho các chuyến du hành vũ trụ này. Dự kiến họ sẽ sẵn sàng thực hiện chuyến tham quan mặt trăng đầu tiên trước năm 2020.

<table style="margin:auto;" align="justify" border="0" cellpadding="3" cellspacing="3" width="1"><tbody><tr><td>http://res.vtc.vn/media/vtcnews/2012/12/07/a-2-02.jpg</td></tr><tr><td style="color: rgb(0, 32, 96);" align="center">Ai cũng có thể lên Mặt Trăng nếu chấp nhận chi 1,4 tỷ USD? </td></tr></tbody></table>
Đây là một trong số rất nhiều doanh nghiệp tư nhân mới được thành lập với hy vọng sẽ tiếp nối thành công của Space X, một công ty tư nhân đă thành công trong việc chuyển hàng hóa lên trạm vũ trụ quốc tế ISS.