PDA

View Full Version : Hà Nội: Chưa Tết đă loạn giá trông giữ xe


johnnydan9
12-08-2012, 15:45
Mặc dù không phải vào dịp lễ tết, nhưng một số điểm trông giữ xe tại Hà Nội vẫn “chém” người gửi xe vô tội vạ. Nhiều điểm, tiền gửi xe lên tới 15.000, thậm chí 20.000 đồng/lượt vào ngày thường...

Nhiều năm nay, cứ mỗi khi vào dịp lễ, tết là t́nh trạng thu phí trông xe với giá cắt cổ đă khiến dư luận rất bức xúc, c̣n chính quyền Thành phố th́ t́m đủ mọi biện pháp để "dẹp loạn".

Tuy nhiên, vào thời điểm này, khi mà c̣n phải 3 tuần nữa mới đến dịp lễ Noel hay Tết Dương lịch th́ giá trông giữ xe ở một số địa điểm vẫn cao hơn giá quy định nhiều lần.

Theo khảo sát của PV, ngay tại ngă ba Đinh Tiên Hoàng - Hàng Đào - Cầu gỗ, phía mặt phố Cầu gỗ giá vé gửi xe ở đây lên tới 15.000 đồng/ 1 lượt gửi, nếu người gửi từ 11h đến 3h chiều sẽ phải trả 20.000 đồng. Khi khách hàng thắc mắc hỏi tại sao giá lại cao như vậy th́ người trông xe cho biết, v́ đă sang ca thứ 2, nên giá tăng thêm 5.000 đồng).


<table align="center" border="1" cellpadding="0" cellspacing="0" width="80%"><tbody><tr><td bgcolor="white" valign="top"> http://images.vnmedia.vn/images_upload/2012/vnm_2012_739580.JPG</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top"> Điểm giữ xe tại ngă ba Đinh Tiên Hoàng - Hàng Đào - Cầu gỗ, mặt phố Cầu gỗ giá vé gửi xe ở đây lên tới 15.000 đồng/ 1 lượt gửi.

</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top"> http://images.vnmedia.vn/images_upload/2012/vnm_2012_739664.JPG</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top">Chiếc vé gửi xe này được thu với mức15.000 đồng/1 lượt, chỉ photo đen trắng nhưng phía trên có ghi rơ Tổng cục Thuế Cục Thuế Thành Phố Hà Nội
</td></tr></tbody></table>
Theo quan sát của chúng tôi, trên tấm vé gửi xe tai khu vực này chỉ được photo đen trắng, nhưng phía trên có ghi rơ Cục Thuế Thành Phố Hà Nội, có số sezi và dấu cũng... đen trắng. Tuy với mức thu cao như vậy nhưng khu vực này vẫn luôn chật kín chỗ v́ khách ra vào rất đông.

Trong khi đó, cách nơi gửi xe với giá “trên trời” này khoảng chục mét, giá gửi xe ở đây chỉ có giá 5.000 đồng cho 1 lần gửi, đó là điểm trông xe tuyến phố Cầu Gỗ, thuộc công ty Cổ phần Đồng Xuân. Tuy nhiên, có một điều vô lư là dù trên biển to có ghi rơ giá trông xe máy 2.000 đồng nhưng khi khách lấy xe vẫn phải trả 5.000 đồng cho 1 lần gửi.

<table align="center" border="1" cellpadding="0" cellspacing="0" width="80%"><tbody><tr><td bgcolor="white" valign="top"> http://images.vnmedia.vn/images_upload/2012/vnm_2012_739729.JPG</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top"> Biển báo có ghi rơ giá trông xe máy 2.000 đồng nhưng khi khách lấy xe vẫn phải trả 5.000 đồng cho 1 lần gửi.

</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top"> http://images.vnmedia.vn/images_upload/2012/vnm_2012_739760.JPG</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top"> Biển báo để rất khó nh́n và bên dưới có ḍng chữ quan trọng nhất th́ bị phai mờ số điện thoại theo đường dây nóng 09123... và 04....

</td></tr></tbody></table>Biển báo để rất khó nh́n và bên dưới có ḍng chữ quan trọng nhất th́ bị phai mờ với ḍng chữ: Quư khách trả theo đúng giá qui định như trên, nếu quư khách có điều ǵ chưa hài ḷng hăy điện thoại theo đường dây nóng 09123... và 04....

<table align="center" border="1" cellpadding="0" cellspacing="0" width="80%"><tbody><tr><td bgcolor="white" valign="top"> http://images.vnmedia.vn/images_upload/2012/vnm_2012_739802.JPG</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top">Điểm giữ xe số 1 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top"> http://images.vnmedia.vn/images_upload/2012/vnm_2012_739853.JPG</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top"> Giá tiền bị người giữ xe ghi biển số chèn lên
</td></tr></tbody></table>
Một điểm “chém đẹp” khác là tại Vincom Park Place trên phố Đoàn Trần Nghiệp, giá vé gửi xe ở đây ngày thường cũng 10.000 đồng/ 1 lượt, c̣n vào dịp cuối tuần người gửi sẽ phải trả 20.000 đồng/ lượt. Điểm giữ xe này cũng chủ yếu dùng vé photo.

Đặc biệt là điểm trông giữ xe xung quanh khu vực bệnh viện Mắt Trung Ương (85 phố Bà Triệu), giá vé gửi xe lên tới 20.000 đồng/1 lượt gửi. Nhiều người cho biết, mặc dù giá rất "chát" nhưng nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vẫn phải “ngậm bồ ḥn làm ngọt”.

Bạn Nguyễn Xuân Lợi, sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đi thăm người nhà ở bệnh viện Mắt Trung Ương cho biết: “Em đến thăm ông nằm điều trị ở đây, dù biết quá đắt khi phải trả tiền gửi xe 20.000 đồng, cao gấp 10 lần so với qui định nhưng cũng đành chấp nhận, v́ chẳng biết gửi chỗ nào".

<table align="center" border="1" cellpadding="0" cellspacing="0" width="80%"><tbody><tr><td bgcolor="white" valign="top"> http://images.vnmedia.vn/images_upload/2012/vnm_2012_739860.JPG</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top"> http://images.vnmedia.vn/images_upload/2012/vnm_2012_739986.JPG</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top"> http://images.vnmedia.vn/images_upload/2012/vnm_2012_739924.JPG</td></tr><tr><td bgcolor="white" valign="top"> Những điểm giữ xe tại tại Vincom trên phố Đoàn Trần Nghiệp
</td></tr></tbody></table>
Trong khi đó, điểm trông giữ xe tại chợ Hàng Da cũng không khá ǵ hơn.Chị Thu Chi, một người khách đi mua đồ tại chợ Hàng Da cho biết: "Ngày nào tôi cũng đi chợ ở đây và phải trả với giá 10.000 đồng/1 lượt. Theo quy định chỉ 2000 đồng một lần gửi thôi, vậy mà không thấy thấy cơ quan chức năng chấn chỉnh ǵ cả, chỉ có người dân phải cắn răng chịu đựng thôi ”.

Một người khách khác cho biết, khi vào chợ Hàng Bè, chị được mời chào gửi xe ngay phía ngoài ngơ Gia Ngư. Người trông giữ xe sau khi sắp xếp xe đă thu tiền trước với giá 15.000. Thấy chị chê đắt, anh ta bảo: "Tuỳ chị, không gửi th́ dắt xe đi chỗ khác!".

Có một điều đáng nói là dù t́nh trạng giá trông giữ xe cao tới mức 10.000 trở lên bị người dân phản ứng th́ đa số họ chấp nhận mức trả phí 5.000 đ/lượt. Điều đó cho thấy, Thành phố cần xem lại quy định về giá vé gửi xe để tránh thất thu cho ngân sách đối với những điểm quy định.
Bảo Hải

Minhrau
12-08-2012, 15:46
quá đă