Log in

View Full Version : Kẻ nào âm mưu chia rẽ cộng đồng?


vuitoichat
01-05-2013, 12:58
LTS: Trong ngày 4 Tháng Giêng, 2013, một số thân hữu Công Giáo tại Little Saigon đă gặp và đề cập với ban chủ biên Người Việt, rằng bài viết của kư giả Nguyên Huy, tựa đề “Cộng Đồng Phật Giáo Nam California họp báo về nội dung của Đài 57.10,” đăng ngày 27 tháng 12, 2012, trên Nhật Báo Người Việt, có những đoạn mang nội dung “xuyên tạc, báng bổ Ṭa Thánh Vatican và Công Giáo”. Các thân hữu này cho biết, bài viết mang nội dung ấy, được phát tán trên Internet từ nhiều ngày qua.

Sau khi nhận được thông tin này, Người Việt và các thân hữu Công Giáo đă cùng nhau đối chiếu bài viết trên Internet với bài viết gốc của Nguyên Huy (trên báo giấy ngày 27 tháng 12, 2012, và trên Người Việt Online ngày 26 tháng 12, 2012), th́ thấy nội dung của 2 phiên bản rất khác nhau. Cụ thể, bài viết của kư giả Nguyên Huy đă bị thêm vào nhiều đoạn mang ngôn ngữ bất xứng, phỉ báng tôn giáo, xúc phạm cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và Ṭa Thánh. Sau cuộc trao đổi giữa các thân hữu Công Giáo và phía Người Việt, mọi ngộ nhận đă được giải tỏa. Trả lời Người Việt, nhà văn Trần Phong Vũ, thuộc Diễn Đàn Giáo Dân, nói: “Cần phải nêu vấn đề này lên công khai và cảnh báo mọi người nếu c̣n xảy ra những trường hợp tương tự th́ phải truy nguyên nguồn gốc chứ đừng phản ứng vội vă”.

Vấn đề mà mọi người đặt ra là: Ai là kẻ chủ mưu đứng sau việc đánh tráo nội dung của Người Việt? Họ làm điều này với mục đích ǵ? Phải chăng, đă có, đang có, và sẽ tiếp tục có những mưu toan phá nát t́nh đoàn kết trong cộng đồng chúng ta? Để rộng đường dư luận, Người Việt đăng lại dưới đây nguyên văn bài viết mạo danh kư giả Nguyên Huy của bổn báo. Chúng tôi đăng nguyên văn, kể cả các lỗi chính tả của các đoạn được cho thêm vào, và các đoạn này được tô đậm và gạch dưới để độc giả tiện theo dơi.

***

WESTMINSTER - Ngày 25 Tháng Mười Hai, một cuộc họp báo của Cộng Đồng Phật Giáo Nam California được tổ chức tại chùa Huệ Quang, Santa Ana, để bày tỏ lập trường trước những nội dung được phát liên tục trên “Đài Truyền H́nh Quốc Gia Việt Nam,” làn sóng 57.10.
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/articlefiles/160028-500.jpg
Phóng ảnh một phần của bài viết giả mạo bài viết của Người Việt, với đoạn in vàng là đoạn được cho thêm vào để gây ngộ nhận nơi độc giả. (H́nh: Người Việt)

Cuộc họp báo có mặt các ḥa thượng Thích Chơn Thành, Thích Nguyên Trí, Thích Quảng Thanh cùng một số vị ḥa thượng, tăng ni trong Cộng Đồng PGVN Nam California cùng các Nhân Sĩ Lê Khắc Lư, Cư Sĩ Huỳnh Tấn Lê...

Ḥa Thượng Thích Quảng Thanh mở đầu cuộc họp báo: “Trong thời gian gần đây, một đài truyền h́nh lấy tên là ‘Quốc Gia Việt Nam’ đứng sau lưng là bè lũ cong giáo hoài Ngô (đoạn in đậm là đoạn bị cho thêm vào) đă có những luận điệu xúc phạm Phật Giáo và phỉ báng một số cá nhân trong tôn giáo này. Cuộc họp báo hôm nay là để Cộng Đồng Phật Giáo VN Nam California bày tỏ lập trường chung trước những luận điệu ấy, đồng thời cũng luận bàn những giải pháp đối phó nếu những luận điệu ấy c̣n tiếp tục.”

Tiếp đó Ḥa Thượng Thích Quảng Thanh đề cập đến vấn đề “thế nào là xúc phạm tôn giáo, thế nào là xúc phạm phỉ báng cá nhân”. Theo ḥa thượng, những người trong Đài 57.10 đưa chuyện tự thiêu của Ḥa Thượng Thích Quảng Đức mà cho rằng đó là một sự ép buộc, đổ cho Phật Giáo trách nhiệm lật đổ chế độ Ngô Đ́nh Diệm, đưa đến mất miền Nam sau này... mà hiện nay theo tài liệu nước ngoài th́ gia đ́nh nhà Ngô đả bị giết hại do chính đàn em và tôi tớ công giáo của Ngô đ́nh Diệm gây ra. (đoạn in đậm là đoạn bị cho thêm vào)

Chuyện đă đi vào lịch sử với nhiều tài liệu chứng rơ cuộc tranh đấu của Phật Giáo lúc ấy chỉ nhằm t́m sự công b́nh là phải có một Giáo Hội được hoạt động tự do như Giáo Hội bên Thiên Chúa Giáo. Việc chế độ Ngô Đ́nh Diệm sụp đổ là do bên tướng lănh VNCH. Nay nhắc lại với những lời lẽ xuyên tạc, phỉ báng, các luận điệu ấy là xúc phạm đến Phật Giáo.”

“Sự phỉ báng tôn giáo của nhóm người này là liên quan đến các Giáo Hội Phật Giáo và toàn thể Phật tử.” Ḥa Thượng Quảng Thanh lên tiếng.

Mà theo dư luận và nhận xét của đồng bào dây chính là âm mưu và được sự hỗ trợ của Cong Giáo Việt Nam hải ngoại. (đoạn in đậm là đoạn bị cho thêm vào)

Phản bác những luận điệu của nhóm người trên làn sóng truyền h́nh 57.10, ( Đài Cong Giáo tại quận Cam ) (đoạn in đậm là đoạn bị cho thêm vào) Ḥa Thượng Thích Quảng Thanh cũng nêu sự công b́nh trong phê phán.

Tiếp tục sự phản bác nội dung của một số chương tŕnh của đài 57.10, Ḥa Thượng Thích Chơn Thành, trong Chủ Tọa Đoàn, vốn là một nhân chứng lịch sử, cho rằng “những diễn biến của Việt Nam lúc bấy giờ là nằm trong kế hoạch Domino của người Mỹ. Người Mỹ để mất miền Nam là để đánh tan chủ nghĩa cộng sản. Qua bài học này, nếu như có người Việt Nam nào sau này làm được tổng thống Việt Nam th́ phải nhớ hai điều, một là phải có tự do và dân chủ, hai là không tham quyền cố vị.” và mĩa mai thay chính đàn em Ngô đ́nh Diệm đả giết họ. (đoạn in đậm là đoạn bị cho thêm vào)

Ḥa Thượng Thích Nguyên Trí, cũng trong Ban Chủ Tọa Đoàn, phát biểu: “Cộng sản muốn chúng ta phân hóa càng nhiều càng tốt. Trước sự việc này, chúng ta nên họp bàn kỹ lưỡng trước khi có quyết định chung, đừng để rơi vào t́nh trạng 'Chén kiểu xô với chén sành.'”

Ḥa Thượng Thích Nguyên Trí cũng xác định buổi họp báo là nhằm để Cộng Đồng Phật Giáo Nam California bày tỏ lập trường trước những xúc phạm tôn giáo của một nhóm người trên một cơ quan truyền thông đứng sau lưng là bè lũ hoài Ngô Cong Giáo cuồng tín . (đoạn in đậm là đoạn bị cho thêm vào)

Cư Sĩ Huỳnh Tấn Lê phát biểu về những giải pháp có thể có để đối phó là tiếp xúc với chủ đài có làn sóng 57.10 nhằm lưu ư chủ đài về t́nh trạng đánh phá tôn giáo trong cộng đồng, đồng thời liên lạc với các tổ chức trong cộng đồng như Hội Đồng Liên Tôn, cộng đồng các tôn giáo bạn, đặc biệt là các tổ chức Công Giáo cùng các tổ chức tranh đấu, chống Cộng để xin sự đóng góp chống sự xúc phạm tôn giáo, làm phân hóa trong cộng đồng.mà theo qun sát họ đánh t́nh làm ngơ và tỏ ra hoan hỷ khi các con chiên của họ hàng ngày hăng hái “ tử v́ đạo “ đó là đánh phá xuyên tạc và bôi nhọ các tôn giáo khác qua bất cứ h́nh thức nào mà họ có xẵng trong tay... (đoạn in đậm là đoạn bị cho thêm vào)

Cựu Đại Tá Lê Khắc Lư, một Phật tử, cũng đóng góp ư kiến cho rằng “Đài 57.10 có những luận điệu xấc láo, hạ cấp nhằm chia rẽ tôn giáo để cộng đồng hải ngoại quên đi t́nh h́nh nguy cấp ở Việt Nam trước sự xâm chiếm lănh hải lănh thổ của Trung Cộng mà CSVN đă bất lực. Tôi chưa nói họ là cộng sản, nhưng lời lẽ, luận điệu của họ làm lợi cho cộng sản. Lịch sử đă sang trang. Hơn 45 năm đă qua mà c̣n giở lại sử cũ chỉ là để gây chia rẽ tôn giáo và phân hóa cộng đồng đúng như tinh thần Nghị Quyết 36 của cộng sản. Chúng ta phải chặn đứng nó lại.” mà chặn đứng lũ nầy chúng ta phải làm ǵ và thể hiện cách nào ? Pháp Luật và Truyền thông ( Media )..

Tiếp đó, nhiều Tăng Ni và Phật tử cũng lên tiếng đóng góp bày tỏ lập trường phản bác nội dung trên đài 57.10.và lên án bè lũ hoài Ngô Cong giáo có sự tiếp tay của các linh mục cong giáo và cũng là thủ đoạn của Vatican đă có từ lâu... (đoạn in đậm là đoạn bị cho thêm vào)

Kết thúc buổi họp báo sau gần ba tiếng đồng hồ, Ḥa Thượng Thích Nguyên Trí nêu câu hỏi rằng mọi người có mặt có đồng ư tiến hành những thủ tục hành chánh để ngoại giao đối phó với những người chủ trương đả phá Phật Giáo hay không, tất cả Tăng Ni và Phật tử có mặt đều đồng thuận và đă kư vào một danh sách thỏa thuận tiến hành những biện pháp đối phó Bằng truyền thông Media và Pháp Luật hiện hành. (đoạn in đậm là đoạn bị cho thêm vào)

Theo NV

VNCH_
01-05-2013, 18:41
Th́ cũng là cha con tụi bây dành miếng ăn với nhau mà ra.

haithuyensatcong
01-07-2013, 17:49
thíc đủ thứ Vs thích sư quốc doanh

chu9chin
01-09-2013, 19:56
Th́ cũng là cha con tụi bây dành miếng ăn với nhau mà ra.

thíc đủ thứ Vs thích sư quốc doanh


:eek::eek::eek::eek: :eek::eek:

sincity007
01-09-2013, 20:48
mẹ cha tụi nó, cái đám sư săi, ngày xưa cũng v́ chúng nó xúi dục mà Miền Nam bị mất nước, tu th́ lo tu lúc nào cũng muốn làm chính trị