PDA

View Full Version : Chuyện t́nh "chàng 36, nàng 87” ở Sapa giờ ra sao?


vuitoichat
01-07-2013, 14:40
Chàng trai ấy giờ đă ngót 40, c̣n “em” của chàng giờ đă tṛn 90 tuổi, cái tuổi thượng thọ. Nhiều độc giả ṭ ṃ, không rơ qua bao sóng gió, chuyện t́nh của họ giờ này ra sao?

Năm 2010, dư luận xă hội “nổi sóng”, khi Báo điện tử VTC News đăng tải loạt bài về chuyện t́nh của “nàng 87 và chàng 36”. Đă có nhiều cuộc tranh căi diễn ra. Người cho rằng, đó là chuyện t́nh của người tâm thần, kẻ lợi dụng, người th́ cho rằng, đó là sự suy đồi đạo đức…

Dư luận xă hội nóng bỏng đến mức, lănh đạo địa phương đă phải vào cuộc nhiều lần để t́m hiểu thực hư chuyện t́nh này. Thậm chí, một vị lănh đạo ở Lào Cai đă đích thân đưa Giàng A Linh, người t́nh trẻ của cụ bà xuống tận Hà Nội, khám tại Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, để chứng thực xem bộ năo của Linh có vấn đề ǵ không.
http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/01/07/15/20130107153202_tinh1 .jpg
Cặp t́nh nhân Sông - Linh 3 năm trước

Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, Trưởng pḥng điều trị Tâm thần và Điều trị nghiện chất, Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, sau khi làm các test thử, xét nghiệm bằng các phương pháp khoa học, th́ kết luận Giàng A Linh không hề bị tâm thần.

Sau khi nhận được kết quả từ bệnh viện, Giàng A Linh rất vui. Anh đă bày tỏ với các bác sĩ rằng: "Sau khi mối t́nh của ḿnh trở nên nổi tiếng, ḿnh càng thấy yêu bà Sông hơn".

Chỉ đến lúc đó, báo chí, các chuyên gia tâm lư, chuyên gia thần kinh, kể cả bạn đọc, mới thôi tranh căi, đoán ṃ về cuộc t́nh này.
http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/01/07/15/20130107153202_tinh2 .jpg

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/01/07/15/20130107153202_tinh3 .jpg
Cặp t́nh nhân này đă bật khóc khi nghĩ đến chuyện bị gia đ́nh ngăn cản

Thực ra, ngay khi nhận được thông tin về chuyện t́nh kỳ lạ này từ “người rừng” Trần Ngọc Lâm, tôi đă tỏ ra nghi ngờ. Đành rằng đồng bào vùng cao có suy nghĩ về t́nh yêu, gia đ́nh khác hẳn, nhiều khi chuyện lấy nhau do bố mẹ sắp đặt, hoặc lấy vợ về để có lao động, nhưng cũng không thể nào tin nổi lại có mối t́nh hiện hữu như thế.

Tuy nhiên, ông Lâm khẳng định rằng, chuyện t́nh ấy là có thật. Bản thân ông cũng đă tṛ chuyện nhiều lần với anh chàng Giàng A Linh và với tư duy của một thầy thuốc, ông khẳng định đầu óc của Linh hoàn toàn b́nh thường.

C̣n về phía bà Hạng Thị Sông, th́ ông Lâm biết rất rơ. Bà Sông có lẽ là người có thâm niên bán hàng rong ở thị trấn Sapa lâu nhất. Ở tuổi 87, bà vẫn cuốc bộ đều đặn từ nhà ở xă Sử Pán vượt quăng đường 20km đến thị trấn Sapa để bán hàng rong kiếm sống.
http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/01/07/15/20130107153243_tinh4 .jpg
Giàng A Linh uống rượu giải khuây, chờ t́nh nhân đi bán hàng

Bao năm nay, cụ bà này vẫn tự kiếm sống. Ngoài tiền thuê trọ, ăn uống, bà dành dụm gửi về cho con cháu. Ở tuổi bà vẫn làm được như thế th́ không thể có chuyện bị tâm thần được.

Trong cuộc tṛ chuyện với cặp t́nh nhân độc nhất vô nhị ở chợ Sapa, dù phải qua phiên dịch, song tôi t́m mọi cách đặt câu hỏi khó, liên quan đến cảm xúc, suy nghĩ. Từ câu trả lời, thái độ, biểu hiện cảm xúc, tôi tin rằng, hai con người hiện hữu giữa đời thực này, là những người b́nh thường như bao con người khác. Chỉ có một điều hết sức dị thường, đó chính là chuyện t́nh của họ.

Xă hội ngày nay, dù đă tiến bộ, cởi mở rất nhiều, nhưng những đầu óc b́nh thường nhất, cũng khó chấp nhận, hoặc khó có thể tin vào câu chuyện t́nh này. V́ thế, nó càng trở nên đặc biệt và hy hữu.

Tôi càng không tin vào tai ḿnh, khi bà Lịch, chủ nhà trọ, nơi cặp t́nh nhân Sông và Linh thuê ở cùng nhau, bụm miệng cười rúc rích kể rằng, cặp t́nh nhân này mỗi lần bên nhau chả khác ǵ đôi chim cu gáy, “cứ như thể có giông băo trong rừng…”.
http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/01/07/15/20130107153243_tinh5 .jpg
Bà Sông đi bán hàng rong kiếm sống

Những người đàn ông ở xóm trọ, quanh nhà bà Lịch thực sự ghen tị với anh chàng Giàng A Linh. Anh Linh được người t́nh chăm bẵm rất chu đáo. Đêm nào bà Sông cũng nấu nồi nước lá để người t́nh ngâm chân cho ấm.

Chuyện t́nh của họ không những đầy đủ về mặt tinh thần, mà c̣n cả cảm xúc thể xác. Đă nhiều lần hỏi đi hỏi lại câu chuyện tế nhị này, song cụ bà đă mấy đời chồng và anh chàng đă 2 đời vợ này, đểu bẽn lẽn khoe rằng, mỗi lần ở bên nhau, họ quên cả trời đất, làm “phiền” cả xóm trọ.

Cảm động với chuyện t́nh của 2 người, bà Lịch đă thuê thợ đắp cái cửa sổ căn pḥng “đôi chim cu gáy” thuê trọ thành h́nh trái tim. Bà Lịch rất tâm đắc với ư tưởng đó của ḿnh và coi biểu tượng đó là sự bất diệt của t́nh yêu.
http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/01/07/15/20130107153243_tinh6 .jpg
Bà Lịch, chủ nhà trọ của cặp t́nh nhân Sông - Linh

http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/01/07/15/20130107153305_tinh7 .jpg
và cửa sổ h́nh trái tim tặng đôi t́nh nhân

Nhưng rồi, bà Lịch buộc ḷng phải làm một cái việc, mà trong ḷng bà cũng cảm thấy bất nhẫn, đó là “cắt hợp đồng thuê trọ” với cặp t́nh nhân này. Nhiều người nói vào tai bà rằng, người già như thế, mà yêu nhau đắm say, th́ dễ đột tử lắm. Nhỡ cụ bà nổi tiếng này đột tử, th́ ai c̣n dám thuê nhà trọ của bà nữa.

Thời điểm đó, khách du lịch lên Sapa, ngoài việc đi thăm thú cảnh quan, th́ đều muốn t́m gặp cặp t́nh nhân này. Không ít người ḍ hỏi bà Sông rằng bà uống thuốc ǵ mà được hưởng niềm hân hoan lâu vậy. Nhiều người c̣n nhờ bà mách nước, chỉ chỗ để xin… bùa yêu.
http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2013/01/07/15/20130107153305_tinh8 .jpg
Họ luôn thể hiện t́nh cảm mỗi lúc bên nhau

Câu chuyện t́nh ầm ĩ xuất hiện trên mặt báo đă tṛn 3 năm. Cộng với 6 năm họ ch́m đắm trong men t́nh, đến hôm nay đă là năm thứ 9. Chàng trai ấy giờ đă ngót 40, c̣n “em” của chàng giờ đă tṛn 90 tuổi, cái tuổi thượng thọ. Nhiều độc giả ṭ ṃ, không rơ qua bao sóng gió, chuyện t́nh của họ giờ này ra sao?

Có độc giả phản ánh, họ t́m lên chợ Sapa nhưng tuyệt nhiên không thấy bà Hạng Thị Sông, không thấy Giàng A Linh và lâu rồi cũng không thấy ai bắt gặp cặp t́nh nhân này uống rượu với nhau, tay trong tay đi trong sương mờ huyền ảo Sapa nữa.

Chúng tôi đă có hành tŕnh trở lại Sapa, để t́m lại cặp t́nh nhân từng gây chấn động dư luận.

(C̣n tiếp)
Theo VTC News

Minhrau
01-07-2013, 14:51
thằng nầy bị bác nhập nên già không bơ nhỏ cũng không tha mà

qthinh
01-07-2013, 22:17
hehehe